Vì sao bụng dễ béo lên mà không phải những chỗ khác?

Mỡ được gọi là dự trữ của cơ thể; và, trong khi cần phải có đủ lượng dự trữ đó để đắp vào kẽ hở giữa các cơ bắp, nhờ đó mang lại vẻ tròn trịa của cơ thể và cho thấy những đặc tính của sức khỏe và tuổi trẻ, thì thừa mỡ lại là điều không mong muốn và thường thì sẽ trở thành một nỗi muộn phiền rất trầm trọng. Ở những người mà có khuynh hướng ‘béo lên’, mỡ thường tích tụ nhiều ở phần bụng hơn là ở bất cứ phần nào khác trên cơ thể, vì một lý do rằng mỡ, do nó là loại mô trơ ì, một cách tự nhiên sẽ thu hút về điểm ít có sự vận động nhất. Chân, tay và lưng thường được luyện tập do thói quen thường thấy trong cuộc sống, không phải là nơi đặt chân ưa thích đối với mỡ so với bụng, là nơi lượng mỡ tích tụ sẽ xuất hiện trước tiên; kết quả là, ở những người có thói quen hay ngồi, chúng ta thường thấy chân tay họ có sự tương phản rõ rệt so với cái bụng béo phì.

Theo nhiều nghiên cứu cho biết, nếu bạn lưu trữ nhiều chất béo ở bụng hơn ở hông, các tế bào của bạn có khả năng đề kháng với insulin (khiến đường huyết tăng rất cao), đẩy bạn vào nguy cơ cao với bệnh cao huyết áp, tiểu đường, đau tim, đột quỵ và tử vong sớm.

– “Old Age: Its cause and prevention”, Sanford Bennett –

Lược dịch: Tuấn Kiuti Di

Anh Yu

Thợ đèn chuyên nghiệp tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX    **Vui lòng inbox fanpage nếu có thắc mắc, không comment dưới bài viết để hỏi.

- Facebook - Pinterest - YouTube