Mình xem nhà bếp như một phòng thí nghiệm nấu ăn. Thực dưỡng, ăn chay hay mặn gì cũng là khoa học hết mặc dù cách tiếp cận có khác nhau về mặt nào đó. Có những kinh nghiệm nấu ăn ông bà bố mẹ mình đã biết từ lâu và áp dụng hàng ngày nhưng nhiều khi mình không hiểu “tại sao lại làm thế?”. Series này của đại học Havard mang lại cho mình: KIẾN THỨC và CẢM HỨNG. Mình không có ý định bon chen theo một số kiểu nấu ăn quá ư hiện đại này nhưng biết thêm cũng rất hay! (nghe lõm bõm thôi nhưng nghe nhiều sẽ quen với ngôn ngữ nấu ăn)

 

Loạt bài giảng này Science and Cooking thảo luận về các khái niệm khoa học vật lý là nền tảng cho cả hai nấu ăn hàng ngày và các món ăn nhà hàng. Mỗi bài giảng có một đầu bếp đẳng cấp thế giới  đến thăm và trình bày những tuyệt chiêu của họ: Ferran Adria trình bày Spherification, Jose Andres thảo luận cả hai thành phần cơ bản của thực phẩm và Gelatin, Joan Roca thị phạm nấu sous vide, Enric Rovira trình bày món ngon sô-cô-la của mình, Wylie Dufresne trình bày phát minh với transglutaminase. Các bài giảng sau đó sử dụng những sáng tạo ẩm thực là nguồn cảm hứng để đào sâu sự hiểu biết về kĩ thuật nấu ăn và thực phẩm, tập trung vào những biến đổi vật lý của các loại thực phẩm và tính chất đặc thù của chúng.

http://www.seas.harvard.edu/cooking

Xem toàn bộ các bài giảng trên Youtube hoặc Itunes

Một số món ăn giới thiệu bởi Grant Achatz – AlineaAnh Yu

Thợ đèn chuyên nghiệp tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX    **Vui lòng inbox fanpage nếu có thắc mắc, không comment dưới bài viết để hỏi.

- Facebook - Pinterest - YouTube