** Món Ăn Hàng Ngày **

Nếu có ít thời gian, món xào có thể là lựa chọn tốt khi bạn muốn ăn ngon, kích thích vị giác. Đặc biệt vào những ngày hè, việc sử dụng lửa lớn từ món xào nhanh sẽ hòa điệu với hỏa khí của mùa hè. Việc khéo léo sử dụng nước (nước thường hay nước dùng) thay cho dầu sẽ triệt tiêu cái tiếng xấu “chiên xào là không tốt” của món ăn này. Nếu khi ra ngoài  ăn, thông thường nếu gọi “món chay”, người ta sẽ mặc định là món xào. Bạn sẽ ngập ngụa trong dầu mỡ, bột ngọt, đường, tiêu…kéo theo “dư âm” khi trở về. Ở bếp của mình, thì cứ vô tư chén 😀

Xào có thể không cần dầu, hoặc cho vào sau, tùy ý thích và tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu muốn xào không dầu thì nên có 1 cái chảo wok inox, hoặc nồi thủy tinh. Vì bạn sẽ đẩy nhiệt độ lên rất cao, chảo không dính sẽ gặp rủi ro lớn. Bạn nấu cho hành tây, tỏi..cháy xém thật thơm rồi cho ít nước vào, gọi là deglaze, khói bốc mù mịt, sau đó tấp nguyên liệu vào. Xào như vậy chắc chắn sẽ ngon, nhưng cách làm như vậy cần chất liệu bền và dày một chút. Nếu không dày sẽ dễ cháy mà không chín đều, bạn cần kê phía dưới một miếng tán nhiệt (flame deflector) bằng nhôm rẻ tiền.

Bạn có thể tự chế cái này từ một vật liệu nhôm bất kì nào cũ trong nhà

Loại chảo inox này mình đang dùng, hiệu Cuisinart, ngon bổ rẻ, trọn đời bên em!

Sau đây là 3 món ngon tuyệt đỉnh được nấu với kĩ thuật trên, bạn có thể cho thêm ít hạt cumin/ tiêu/ bột ngò nếu thích, nêm nếm bằng muối biển và nước tương tử tế. Chúng đều là những gia vị tự nhiên cho vị thơm an toàn hơn nhiều so với dầu mỡ hay bột ngọt:

Đậu que hay đậu cove ngoài chợ thường bị thuốc nhiều. Bạn có thể mua tại Xanhshop.com Hay Organik Shop cho an tâm.

Nếu có thời gian bạn cắt xéo đậu que ra nữa thì mau chín và ngon hơn nữa

Không liên quan nhưng một số trái cherry này có thể làm cuộc đời ta bừng sáng lên chút 😛

Anh Yu

Thợ đèn chuyên nghiệp tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX    **Vui lòng inbox fanpage nếu có thắc mắc, không comment dưới bài viết để hỏi.

- Facebook - Pinterest - YouTube