Ở bài viết trước, chúng ta đã làm được sữa yến mạch – 1 loại SỮA tốt nhất mà mình từng biết sau khi bỏ bú mẹ mấy chục năm về trước 😉 . Dường như con người, nhất là đàn ông luôn có một khao khát với cái món này thì phải 🙂 Trước giờ chúng ta thường biết đến các loại sữa thay thế sữa động vật như sữa đậu nành, sữa bắp, sữa đậu phộng, sữa hạnh nhân…Nhưng nói chung loại nào cũng có ít nhiều khuyết điểm, chủ yếu vì hàm lượng chất béo cao. Sữa yến mạch có thể cân đối được hương vị-dinh dưỡng-năng lượng và ..$$$ ở mức hợp lý nhất. Với một nguyên liệu tốt thì nấu cái giống gì cũng ngon. “Sữa” sẽ bổ sung 1 hương vị khá là hấp dẫn cho các món bánh. Hôm nay BTD sẽ giới thiệu 1 loại bánh mang phong cách Nhật Bản.

Bày đồ hàng ra:

– Bột mì lứt whole wheat organic hard white

– Sữa yến mạch

– Khoai lang, màu vàng nha

– Nho khô

– Muối biển

 

Chuẩn bị đồ khô 1 bên, đồ ướt 1 bên.

 

Trộn đều bột với sữa yến mạch và sắp vào nồi hấp như thế này

 

Hấp khoảng 15-20ph. Chọc cây tăm rút ra sạch sẽ là ok

 

Thử làm 1 cái với sữa bò xem, chắc chắn sẽ ko nhận ra được sự khác biệt

 

Vị ngọt tự nhiên của khoai lang và nho khô khiến mình muốn ăn mãi..

Tìm hiểu thêm về nguyên lý làm bánh và cách thay thế nguyên liệu tại bài viết này :mrgreen:

Bepthucduong.com vừa cải tiến giao diện, sắp xếp lại các bài viết và nhất là nhận được sự hỗ trợ từ một số tâm hồn ăn uống lành mạnh. Hi vọng sắp tới sẽ có thêm nhiều nội dung hay và phong phú hơn nữa, “tui” trong bài viết có thể đổi thành “chúng tui” hay “tụi tao” chẳng hạn 😈 Hãy theo dõi để “Ăn có ý thức. Nấu có trách nhiệm” nha.

Anh Yu

Thợ đèn chuyên nghiệp tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX    **Vui lòng inbox fanpage nếu có thắc mắc, không comment dưới bài viết để hỏi.

- Facebook - Pinterest - YouTube