*** Món Ăn Thưởng Thức ***

Trước đây BTD đã làm bánh táo kiểu muffin, hôm nay, cũng táo là nhân vật hơi chính sẽ được làm kiểu khác, gọi (đại) là bánh táo nướng bung xòe. Cách làm không biết có trùng với ai không, chỉ biết ăn rất ngon, không chết 🙂

Dàn trẻ nhỏ cho 1 cái bánh cỡ bàn tay:

– Bột bắp vàng, bột mì nguyên cám wholewheat (tỉ lệ 5:1)

– Táo, cắt lát mỏng

– Hạt óc chó, băm nhỏ

– Hạt đậu Hà Lan (tùy ý)

– Muối biển

– Bột quế

– Hạt vani

Cách làm đơn giản:

– Trộn bột, hạt óc chó, đậu Hà Lan, bột quế, muối biển vào ít nước cho sệt như xi măng.

– Đem nướng 10ph, 170 độ

– Lấy ra, xếp táo lên cho đẹp và khít, cho vào nướng tiếp 10-15ph. Xong.

Bột bắp này hương vị rất giống với đậu xanh, ngọt thơm tự nhiên

Bánh táo và offline trung thu không có liên quan gì đến nhau ngoài việc cùng là làm bánh. Cái bánh táo tuy đẹp và ngon hơn (1 người làm) nhưng ko thể so sánh với cái bánh trung thu nhiều bàn tay làm (và nhiều miệng ăn). Bánh trung thu nó mang tính “nhân văn” hơn ở chỗ ấy 🙂

Hôm Chủ Nhật 8/9,  như đã thông báo trên Facebook BTD, tại tệ gia của anh nhà báo đã xảy ra 1 cuộc gặp gỡ thú vị giữa những tâm hồn trẻ chín chắn (phân biệt với trẻ trâu). Bếp nhà nhỏ gọn hân hạnh đón típ 6 anh chị em đến làm bánh, nấu ăn, chém gió về nghệ thuật, dinh dưỡng và ..hòa bình thế giới, đón mừng ánh mặt trời trung thu sáng rực rỡ sói trán 🙂 Nói chung rất là vui và chân tình cởi mở!

Làm và măm hăng quá quên chụp hình cười toe toét kỉ nịm

Thực đơn ngày gặp mặt khá là giàu năng lượng, tập hợp những tinh túy của BTD: cà ri, bắp xào gấc, natto, nước trà bí đao (từ khách mời) và bánh trung thu. Bánh được làm với phong cách “du kích” nên không thể so sánh với những người đẹp chính thống ngoài kia được. Nhưng về giá trị hương vị, vật chất, dinh dưỡng và tính nhân văn thì chắc chắn hơn rùi đấy! ^^ Ẩm thực là cầu nối tốt nhất để đưa mọi người đến gần nhau hơn (và ngược lại). Hi vọng 1 ngày gần nhất BTD sẽ gặp lại các bạn và mở rộng vòng tay làm quen với nhiều bạn hơn nữa nếu điều kiện cho phép. (Vì BTD có mặt trên đời này để kết nối mà, không offline thì online ^^)

Chúc mọi người 1 mùa trung thu vui tươi, khỏe mạnh, hạnh phúc! Đi chơi nhiều nhưng chớ làm liều…

Xem thêm cách làm bánh trung thu thực dưỡng

Anh Yu

Thợ đèn chuyên nghiệp tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX    **Vui lòng inbox fanpage nếu có thắc mắc, không comment dưới bài viết để hỏi.

- Facebook - Pinterest - YouTube