* Món Ăn Bài Thuốc *

Bài viết này chỉ áp dụng tốt khi bạn khi bị con vật khác chích thôi nhé 😉

Khi bị côn trùng cắn, da sẽ bị đau hoặc ngứa. Vài ngày sau, triệu chứng có thể tự hết, nếu gãi thì có thể kéo dài hơn. Theo suy nghĩ của người thực dưỡng, có mối liên hệ giữa sự tiêu thụ thực phẩm quá âm (đường, trái cây, mật ong…), số lượng vết đốt (cắn), với tính nghiêm trọng của vết đốt.

Nếu có con ong hay côn trùng khác thu hút đến vùng tai, có nhiều khả năng là bạn có mùi ngọt, như mật ong ấy. Điều này xảy ra khi bạn ăn nhiều đường và trái cây quá (cơ thể sinh nhiều axít). Lạng quạng có thể bị tiểu đường. Nếu dừng hẳn đồ ngọt, côn trùng sẽ không thích bạn nữa đâu vì máu của bạn không có mùi ngọt mà chúng ưa thích nữa.

Tại 1 trại hè thực dưỡng, có 2 bé bị ong đốt vì chúng có mùi ngọt hơn các bé kia. Tôi đã chữa bằng cách nhai lá trà già đắp vào vết đốt, bọn trẻ dừng khóc ngay. Lá trà và nước bọt đã kiềm hóa tính axít của nọc. Nếu không có lá trà già thì thay bằng rau lá xanh đậm cũng được.

– Cornellia Aihara

Sau đây là 1 số gợi ý để xử trí khi bị con khác ngoài con người cắn:

Vết cắn chung

– Để giảm đau nhức: áp dầu mè gừng

– Loại bỏ axit: áp cao khoai sọ, thay mỗi 4 tiếng

– Giảm ngứa: chà xát lá rau muống / lá ngải cứu / lá khoai sọ cho ra nước rồi đắp vào

 

Bị muỗi cắn: trộn bột dentie (cà tím + muối) với nước bọt hoặc dầu mè đắp lên; tắm biển hoặc tắm muối

Bị ong đốt: nhai lá trà già đắp lên; dùng nước ép củ ngưu bàng

Bị rắn độc, chó điên cắn: chịu chết 🙂 hoặc đi nhà thương. Để bảo vệ tim khỏi chạy nọc, dùng trứng tương Ransho làm từ 1 quả trứng. Nếu không có trứng có thể vắt nước hành lá hoặc poaro uống .

Trung hòa axít của vết cắn: áp miếng mơ muối umeboshi lên

 

Cách làm Ransho: đánh tan kĩ cả lòng đỏ lẫn lòng trắng của 1 trứng gà có trống với 1 lượng tương lâu năm bằng nửa phần quả trứng rồi uống ngay. Chỉ dùng 1 lần 1 ngày. Không dùng quá 3 ngày.

Thức uống này rất Dương tính, mục đích không phải để ăn trứng mà để đưa 1 lượng lớn tương tamari một cách vô hại vào để cơ thể hấp thu. Vì thế, cần phải dùng một lượng lớn protein dưới dạng trứng đi kèm. Vì dược tính mạnh mẽ của nó, chỉ nên áp dụng khi cần kíp. Đặc biệt nó giúp khỏe tim nhanh do dùng nhiều thực phẩm âm tính, người quá âm đang hấp hối cũng nên dùng. 

– Theo Macrobiotic Home Remedies, Michio Kushi / Natural Healing From Head To Toe, Cornellia Aihara, Herman Aihara – 

 

Anh Yu

Giúp bạn tự do sức khoẻ ngay từ nhà bếp. Hướng dẫn nhiếp ảnh sống ảo tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX

- Facebook - Pinterest - YouTube