*** Món Ăn Thưởng Thức ***

[dropcap style=”font-size: 60px; color: #9b9b9b;”]B[/dropcap]ài viết này xin giới thiệu với các bạn 1 người bạn “mới” trong BTD, cải rổ – collard greens. Bạn này nổi tiếng với lượng calcium phong phú. Theo nghiên cứu từ Harvard School of Public Health thì 1 cup cải rổ chứa 357 milligrams calcium trong khi sữa chỉ có 306! Dạng calcium này dễ dàng được cơ thể hấp thu, không giống như trong cải xoong chứa nhiều acid oxalic nên ngăn cản quá trình hấp thu của cơ thể. Ngoài ra lượng vitamin C, E, K, beta-carotene và omega-3 cũng đáng kể.

Loại rau này được trồng từ thời cổ đại Hy Lạp và La Mã, được những người Mỹ gốc Phi dùng thường xuyên. Là 1 trong những loại rau rất bổ dưỡng. Dễ mua ở Việt Nam

Thông thường người ta luộc hoặc xào cải rổ. Cũng có thể nấu canh súp misô, tương đối cứng nên cần nấu kĩ. Món cải rổ cuốn này là cách chế biến “công phu” hơn 1 chút, và do đó, ngon hơn hẳn.

 

Đồ chơi:

– Cải rổ sạch

– Đậu gà, ngâm qua đêm có thể thay bằng đậu xanh/đỏ

– Bắp (có thể bỏ qua)

– Cà rốt

– Hạt điều rang (có thể bỏ qua)

– Ngò ta

– Muối biển

– Nước tương, chanh/dấm

Cách làm

Trụng sơ lá cải, cắt bỏ phần lõi (nấu món khác), tách đôi

Nấu chín đậu gà và bắp, xay nhuyễn. Luộc cà rốt. Sắp vào cuốn

Đỉnh cao của kết hợp hương vị và thị giác 😀

Chấm nước tương chua mặn ngọt cho vị thêm đậm đà

Món này đơn giản, bạn có thể trổ tài dịp cuối tuần hoặc Lễ Tết

 

Xem thêm các món thuộc thể loại cuốn và gói

Anh Yu

Thợ đèn chuyên nghiệp tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX    **Vui lòng inbox fanpage nếu có thắc mắc, không comment dưới bài viết để hỏi.

- Facebook - Pinterest - YouTube