Mời bạn tham gia cuộc thi tài online nấu ăn chay tự nhiên với tên gọi COOKCON 2014 tổ chức bởi Bếp Thực Dưỡng ăn mừng rằm trung thu theo cách người lớn (chúng mình lúc nào cũng có lý do để vui chơi).

Khác với những cuộc thi nấu ăn phổ thông khác, đây là cuộc thi nhằm tôn vinh sự đơn giảntự nhiên. Nếu theo dõi Bếp Thực Dưỡng thường xuyên, bạn sẽ thấy chúng tôi đang cổ vũ cho lối ăn uống truyền thống, nhẹ nhàng, đơn giản và tự nhiên. Chúng tôi quan niệm người đầu bếp giỏi sẽ không phải phụ thuộc vào những thứ nhân tạo như bột ngọt, bột nêm, đường trắng, đồ chế biến sẵn, lạm dụng dầu mỡ… để làm hài lòng vị giác trá hình. Nấu ăn bằng một trái tim nóng và cái đầu lạnh (tỉnh), vừa ngon vừa lành. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì còn chần chờ gì không nhảy vào COOKCON (con: contest – thi tài, confidence – tự tin, contemporary – truyền thống trong hiện đại)

Dĩ nhiên đây là một cuộc thi, mà thi là có tính cạnh tranh, phải có xíu nỗ lực. Món ăn của bạn đơn giản mà có thêm sự tinh tế thì cơ hội có giải sẽ cao hơn. Chúng tôi muốn ai yêu thích nấu ăn, đặc biệt là món chay đều có thể tham gia được, mang lại càng nhiều niềm vui càng tốt. Tiêu chí dzui là chính, giải thưởng là tất cả 🙂

 

Giải thưởng hấp dẫn như sau, mình đã cất công đi “xin xỏ” cho các bạn phê đây:

(I) Tận hưởng cuộc sống: 1 voucher/gift set trị giá  lên đến dưới 10 triệu ( thực tế khoảng  500k 🙂 ) từ Xanhshop hoặc Organik Shop hoặc Công Định Shop

Số giải: 3. Tiêu chí: ưu tiên tính thẩm mỹ, chiều chuộng vị giác, sự tinh tế trong phối hợp nguyên liệu

 

(II) Độc giả bình chọn: 1 gift set mỹ phẩm siêu thiên nhiên từ HeartGift

Số giải: 1. Tiêu chí: mạnh vì gạo, bạo vì LIKE, món ăn nào nhiều bạn bấm like/thích nhất  sẽ ôm quà.

 

(III) Tuyệt đỉnh thực dưỡng: 1 hộp Age Reviver (Phục Hồi Sinh Lực) trứ danh, trợ thủ đắc lực cho sức khỏe + 1 cuốn COOKBOX 2 – “huyền thoại mùa thu” sắp ra mắt của Bếp Thực Dưỡng

Số giải: 3 .Tiêu chí: ưu tiên tính thực dưỡng, kết hợp nguyên liệu cân bằng Âm Dương (ví dụ như những món mình đã giới thiệu á)

 

(IV) Có cá tính: 1 gift set thực phẩm thiên nhiên Nhật Bản và bí kíp nấu ăn  siêu bổ siêu ngon (bác Trần Ngọc Tài và Bếp Thực Dưỡng tài trợ)

Số giải: bí mật. Tiêu chí: biết làm gì? hãy cứ cố gắng 🙂

 

Các bạn có thể tham gia tùy theo sở thích và sở trường của mình. Chúng tôi muốn ai cũng được vui và chia sẻ niềm đam mê nấu nướng và học hỏi thêm nhiều ý tưởng (không phải công thức) lẫn nhau. Các tiêu chí đưa ra, như cuộc sống, chỉ có tính tương đối.

Một vài món ăn tham khảo

Qui định chung cho bài dự thi vừa rất dễ mà cũng chẳng khó: món ăn chay Á Đông (Trung Đông hay Viễn Đông tùy ý), phi tôn giáo, không trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa như phô mai, bơ, không dùng các loại thịt “chay”, sử dụng thực phẩm toàn phần là một lợi thế nhưng không hoàn toàn bắt buộc. Món ăn vì sức khỏe thường sẽ không quá ngọt, không quá nhiều dầu mỡ. Món mặn, món bánh, món tráng miệng đều được chấp nhận. Tiêu chí chung đánh giá: Ý tưởng nấu 70%, Hình thẩm mỹ 30%

Hình thức dự thi: Gửi 3 tấm ảnh chất lượng khá tốt (>1mb) về 1 món ăn chay (nên có khổ ngang và dọc), kèm theo thành phần và giới thiệu sơ lược cách làm. Định lượng không bắt buộc ghi. Phát biểu cảm nghĩ thì càng tốt, cứ chém thoải mái nếu bạn muốn, không muốn thì không ép. Mỗi người gửi tối đa 3 món ăn. Mỗi người nhận tối đa 1 giải. Ý tưởng nấu ăn có thể bạn tự nghĩ ra hoặc lấy từ đâu cũng được, nhưng bạn phải thực sự nấu nó nhé, hình tự chụp hoặc nhờ ai hợp tác ăn chia cũng được.

* Gửi email với tiêu đề [COOKCON] về vuniaty@gmail.com hoặc inbox vào fanpage Bếp Thực Dưỡng (do Facebook tự động nén hình nên bạn cần Zip các file thành một trước khi gửi mình). Cho biết tên họ và facebook (nếu có) để tiện xưng hô nhé.

Do đây là một cuộc thi online, Ban Tổ Chức chỉ có thể nếm bằng mắt nên tính thẩm mỹ cũng là một điểm cộng. Nếu bạn dùng điện thoại thì có thể xem những tip sau đây để hình đẹp hơn nha. Nếu bạn cố tình tự chụp xấu vì khiêm tốn thì chúng tôi cũng có thể hỗ trợ chỉnh sửa cơ bản trước khi đem ra sân khấu, bạn an tâm nhé.

Thời hạn dự thi:

– Nhận bài dự thi từ 22/8 đến hết 22h ngày 2/9/2014 (11 ngày)

– 3/9: Up các hình dự thi lên album Facebook Bếp Thực Dưỡng để các bạn chiêm ngưỡng và bấm Like bình chọn đến hết 24h ngày 5/9

– 6/9: (dự kiến) sẽ công bố giải, ôm hôn thắm thiết 🙂

 Hội đồng nghệ thuật:

– Bác Lương Trùng Hưng và Lương Y Trần Ngọc Tài – 2 gương mặt tư vấn sức khỏe quen thuộc trên Bếp Thực Dưỡng

– Chị Hoàng Anh, blogger từ Lanvaobep.org, đồng tác giả 2 cookbook “Chuyện 2 căn bếp” & ” Hai căn bếp ngọt ngào”

– Chị Thủy Trương, blogger từ Vuisongtunhien.com, nông dân kiêm đầu bếp thực dưỡng kì cựu

– Anh Yu, blogger từ đây

Chúng tôi, bằng chuyên môn của mình, sẽ đãi vàng tìm kim cương trong suốt cuộc thi tài be bé này. Không ở đâu khác bạn có thể “khoe” tài năng của mình với rất nhiều bạn bè cùng chung sở thích với mình. Không mang nặng tính ganh đua, không quá khó tính, không dìm hàng, chúng ta hãy xem đây là một cuộc vui để ngày càng nhiều người hiểu “ăn có ý thức, nấu có trách nhiệm”  không hề nhàm chán, mà là con đường tự do, mãi mãi tự do.

Đừng phụ lòng người tổ chức và nhà tài trợ nhé, mời bạn bè tham gia mạnh vào, giải thưởng rất nhiều, cơ hội rất cao! Nếu có thắc mắc gì vui lòng comment bên dưới nha.

Anh Yu

Thợ đèn chuyên nghiệp tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX    **Vui lòng inbox fanpage nếu có thắc mắc, không comment dưới bài viết để hỏi.

- Facebook - Pinterest - YouTube