Với nhiều bạn thuộc “hệ” chay và thực dưỡng hay đơn giản hơn là chán thịt có thể đã nghe qua tên quán ăn này. Đây không phải là bài PR trá hình mà là nguyên hình đó. Cái gì tốt mà mình đã trải nghiệm qua thì mới đem lên đây, có phước cùng chia, có họa thì mạnh ai nấy hưởng nhé 🙂

Thông thường với anh chị em đã ăn Thực Dưỡng lâu năm, cơ thể sẽ rất nhạy với những món “bị bùa” tức là có hóa chất, bột ngọt, bột nêm, chay giả mặn. Nguy hiểm tiềm tàng nữa là các món thặng Âm là có nhiều đường, nhiều nấm, dầu ăn lai láng, rau sống + trái cây + dấm trộn quá nhiều. Thường thì mỗi khi mình liều mạng thử ăn bậy thì chắc như bắp là về nhà phải loay hoay giải độc vì những triệu chứng khó chịu.

Ở quán Khai Minh này thì khá an toàn đó. Ngoại trừ 1 số món hơi nhiều dầu thì cần nói trước đầu bếp nếu bạn không hợp. Còn lại thì không phải xoắn. Dẫu sao đã ra quán thì cũng nên mở lòng để tận hưởng cùng bạn bè, có những món thuộc dạng tận hưởng và có những món thuộc dạng ăn nạp năng lượng. Kiểu nào cũng ngon bạn à 🙂

Cơm lứt bán hàng ngày, được bọc lá chuối cẩn thận trước khi cho vào hộp nhựa.

Nồi cháo ngũ cốc này nấu vô cùng công phu, phải dạy nấu từ 3h sáng, khuấy đều liên tục nếu không sẽ khét nồi hỏng cả nồi cháo. Buổi sáng bạn có thể ghé ngang mua cho gia đình ăn sáng/trưa rất là tiện, hơn hẳn “cháo dinh dưỡng” ở các cửa hàng phổ thông.

Cái mẻ kho huyền thoại này rất lợi hại vì đã được “tu luyện”, dựa vào màu đen của nó là biết món ăn bên trong sẽ rất thơm ngon.

1 phần cơm trưa hoành tráng thế này chỉ có 35k, quả rẻ cho đội ăn chay. Chống đói hiệu quả vì giàu tinh bột và chất xơ, không lo mập như chay “chế biến mạnh”

Đây là 1 số món nổi bật của chị Hương, chủ quán Khai Minh (Điện Biên Phủ), hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất, đường trắng, bột ngọt..

 

Nếu yêu thích ăn chay vì sức khỏe, đặc biệt là trải nghiệm thực dưỡng thì Bếp Thực Dưỡng khuyên bạn đến đây trước. Thay vì mua gạo lứt về và thử nhai với muối mè được vài hôm rồi bỏ chạy 🙂

Tên quán là Khai Minh

Địa chỉ: 157 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh. Tp. Hồ Chí Minh

Website: gaoluc.com . Facebook: https://www.facebook.com/quanlutkhaiminh2/

Đây là trọn bộ hình mình đã chụp tại quán (kèm thử độc, chưa chết) mời bạn xem nha:

[fsg_gallery id=”7″]

 

Anh Yu

Giúp bạn tự do sức khoẻ ngay từ nhà bếp. Hướng dẫn nhiếp ảnh sống ảo tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX

- Facebook - Pinterest - YouTube