** Món Ăn Hàng Ngày **

Thông thường đậu hạt và rau lá ít đi chung với nhau ăn ý trong 1 món ăn. Đậu thường chơi thân với ngũ cốc và củ hơn. Tuy nhiên ở món ăn này 2 thứ kết hợp với nhau ngon lành cành đào. Bếp Thực Dưỡng xin giới thiệu cặp đôi hoàn hảo: rau dền (không phải giống dền VN) và đậu trắng. Sự xuất hiện của rau cải xoăn kale tạo thành bộ 3 đa sắc màu nâng tầm món ăn, giúp cân bằng năng lượng hơn. Món ăn này có 2 loại rau hơi lạ, nên để Việt hóa nó mình dùng một ít bột ngũ vị hương, dễ làm thổn thức hơn. Rau cải kale và cải cầu vồng này hiện dễ kiếm ở các shop rau sạch, metro, siêu thị lớn…

Đồ chơi:

  • Rau dền / cải cầu vồng swiss chard
  • Cải xoăn kale
  • Đậu trắng tươi
  • Hành tây
  • Muối biển, nước tương, tiêu
  • Bột ngũ vị hương
  • Dầu phộng hoặc nước
Swiss chard

Swiss chard rất giàu canxi và vitamin K tốt cho xương. Tuy nhiên do hàm lượng oxalat trong rau này khá cao nên có một số khuyến cáo những người bệnh thận, mật (sỏi) không nên dùng nhiều.

Cách chơi:

Nấu mềm đậu trắng trong 10ph. Rau dền và kale tách cuộng ra nấu trước với đậu cho mềm trong khoảng 3-5ph. Nêm muối. Cho lá rau cắt nhỏ, hành tây, gia vị vào xào nhanh tay lửa lớn khoảng 3ph.

5 Spiced Sauteed Swiss Chard

Món ăn này rất bắt cơm, nấu 1 món là có bữa ăn đủ chất


5 Spiced Sauteed Swiss Chard5 Spiced Sauteed Swiss Chard

Lảm nhảm:

Nửa cuối năm là thời điểm Bếp tập trung cho công tác nghệ thuật nhiều hơn nên lớp nấu ăn thực dưỡng tạm thời gián đoạn. Sau 10 tháng hoạt động, gần 40 buổi thực hành tại riêng Sài Gòn, Bếp Thực Dưỡng rất vui được quý anh chị em chiếu cố ghé thăm ủng hộ. Những người làm thực dưỡng như chúng mình có thêm tinh thần để tiếp tục phổ biến và sáng tạo. Hẹn một ngày không xa lớp nấu ăn sẽ trở lại, dĩ nhiên là format mới, đồ chơi mới, gương mặt..không có mới 🙂 Sáng Chủ Nhật, mình tổ chức một bữa nấu ăn chủ đề Soy Cooking do lỡ hẹn trong tháng 9, còn 2 chỗ nếu bạn nào thích thì vào đây đăng ký nhé.

Lớp chụp ảnh đã đi được 3 khóa với nhiều tài năng bất ngờ lộ diện, để phục vụ tốt hơn, chơi đã hơn Bếp Thực Dưỡng đang sửa soạn 1 địa điểm mới thật tuyệt cho chuyện nghệ thuật. Sắp xong rồi..

Hầu như mọi công việc chỉ mình Anh Yu bơi nên dù rất muốn Bếp Thực Dưỡng khó lòng tung bài đều đều được, vẫn tìm một bản sao thật nhiệt huyết, có tài và có thời gian nhưng tìm 3 năm rùi vẫn còn le lói. Nhiều bạn lầm tưởng nơi đây do chị nào cai quản, bán đồ ăn thì đính chính là không phải nhé 😉

 

Anh Yu

Thợ đèn chuyên nghiệp tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX    **Vui lòng inbox fanpage nếu có thắc mắc, không comment dưới bài viết để hỏi.

- Facebook - Pinterest - YouTube