Tình hình là sau khi xem drama Osen của Nhật mình bị ghiền món này. Tuy đây là món vỡ lòng của nhà bếp thực dưỡng nhưng mình cũng ít khi nấu soup miso, chỉ dùng miso để chấm thôi. Nàng Osen chỉ cách làm miso nhanh trong phim quá hay nên quyết định rinh em Mugi Miso về nấu soup Miso ăn đều đều (em này ít muối và ngọt hơn loại miso chấm ở nhà)

Mugi miso dễ ăn

Do có bắp nên ko nấu nhanh kiểu Osen được, cho miso vào sau khi tắt bếp. Đi làm về trời mưa mát mát, làm 1 chén miso vừa ăn vừa ngắm mưa, ôi thật là thú..


Tranh thủ giới thiệu Film Osen một tí

Osen (2008)

Osen là phim truyền hình dài 10 tập của Nhật do đài NTV phát sóng. Bộ phim gây thành công lớn với đề tài giới thiệu nét văn hóa ẩm thực truyền thống của Nhật Bản.

Trong thời đại phát triển, người ta ngày càng lười vào bếp hơn bởi thực phẩm, thức ăn đều đã được làm sẵn đóng hộp, dễ dàng tìm thấy ở bất cứ siêu thị hay cửa hàng nào. Tuy vậy, vẫn có một cửa hàng với nét sinh hoạt cổ kính, xưa cũ, phục vụ những món ăn truyền thống của Nhật. Nhà hàng do cô chủ Osen quản lí. Tuy là một người con gái trẻ tuổi nhưng Osen không hề bị xã hội hiện đại cuốn đi, nhà hàng Issouhan do cô điều hành vẫn lưu giữ nghệ thuật nấu ăn đích thực của Nhật Bản, những giá trị tinh túy không hề bị hao mòn bởi thời gian. Người ta nhận xét rằng ở đất nước này, những người như Osen sẽ không còn nhiều nữa.

Aoi Yu – nữ diễn viên thủ vai chính Osen

Đến với bộ phim Osen, khán giả bị lôi cuốn bởi những cảnh quay đẹp, cổ xưa tại nhà hàng Issouhan. Ở nơi đây, mỗi một món ăn đều thấm đượm hơi thở truyền thống, kết tinh những gì đẹp nhất của văn hóa ẩm thực. Sự toàn tâm toàn ý cho món ăn của người đầu bếp cũng chính là thông điệp lớn mà phim Osen muốn gửi gắm tới mọi người. Nếu muốn tìm hiểu về ẩm thực của xứ sở Phù Tang, Osen chính là bộ phim mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem Osen thích nhất là các món được trình bày đẹp. Muốn tập hợp lại để xem có học hỏi được tí nào không.

Ep#3

Ep#4

Ep#5

 

 

Anh Yu

Thợ đèn chuyên nghiệp tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX    **Vui lòng inbox fanpage nếu có thắc mắc, không comment dưới bài viết để hỏi.

- Facebook - Pinterest - YouTube