Trong văn hóa ẩm thực truyền thống của người Đức thì bắp cải chua đã xuất hiện gần 2000 năm nay và trở thành món ăn dân gian nổi tiếng của riêng mình. Đặc biệt không thể thiếu trong các đám tiệc hoặc lễ hội lớn tiêu thụ hàng chục tấn Bắp cải chua cùng xúc xích Đức như Lễ hội Bia Oktoberfest hàng năm – thu hút hàng triệu lượt người tại Munich và trên khắp thế giới. Nói về Bắp cải chua người ta nghĩ ngay là của Đức. Ai từng ở Đức cũng đều biết Bắp cải chua.
Bắp cải chua là thực phẩm sinh học, là nguồn cung cấp dồi dào các vi chất dinh dưỡng – là các chất thực phẩm, không cung cấp năng lượng nhưng đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của cơ thể, ngay cả với số lượng rất nhỏ được dùng hàng ngày – là những chất tham gia vào việc xây dựng nên các tế bào, mô, tham gia vào các hoạt động hô hấp, chuyển hoá, bài tiết của tế bào, tham gia xây dựng nên hệ thống miễn dịch của cơ thể, tham gia vào nhiều cơ chế hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể, duy trì sự cân bằng của hệ thống nội môi, giúp phục hồi các tế bào, các mô tổn thương… Đây cũng là thành phần chủ yếu để tạo ra các hoocmon, các dịch tiêu hoá.

Phelps Sauerkraut Festival

Bắp cải chua là 1 trong 12 thực phẩm có chức năng trị bệnh siêu đẳng . Cải bắp củng cố xương cốt, làm dịu bớt các phản ứng dị ứng, giảm viêm, và tăng cường hệ dạ dày. Cài bắp cũng còn  có lợi ích tim-mạch đáng kể vì ngăn cản việc  tạo thành mảng (plaques) trong các mạch máu Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry (Anh), một số chất có khả năng ngừa ung thư rất mạnh của cải bắp được tăng cường không ngừng trong quá trình lên men.  Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Michigan State nhận thấy rằng những phụ nữ ăn 4 – 5 bữa bắp cải / tuần sẽ giảm được tới 74% nguy cơ bị ung thư vú so với những phụ nữ chỉ ăn 2 hoặc ít hơn 2 bữa bắp cải / tuần.

Anh Yu

Thợ đèn chuyên nghiệp tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX    **Vui lòng inbox fanpage nếu có thắc mắc, không comment dưới bài viết để hỏi.

- Facebook - Pinterest - YouTube