Thông tin về tóc này đã được cất dấu khỏi công chúng kể từ cuộc chiến tranh Việt Nam.

Văn hóa của chúng ta làm cho con người tin rằng kiểu tóc là một vấn đề thuộc về sở thích cá nhân, rằng kiểu tóc là một vấn đề thời trang hay thuận tiện, và việc mọi người để kiểu tóc của họ chỉ đơn giản là vì tính thẩm mỹ. Trở lại cuộc chiến tranh Việt Nam, ngược lại, một bức tranh hoàn toàn khác nổi lên, một điều đã được che đậy một cách cẩn thận và được ẩn dấu từ quan điểm công chúng.

Đầu những năm 90, Sally [tên đã thay đổi để bảo vệ sự riêng tư] đã kết hôn với một nhà tâm lý được cấp phép, làm việc tại một bệnh viện VA Medical. Ông đã làm việc với các cựu chiến binh chiến đấu với PTSD về chứng rối loạn stress sau chấn thương. Hầu hết những người trong số họ đã từng phục vụ cho chiến tranh tại Việt Nam.

Sally nói, “Tôi nhớ rõ buổi tối chồng tôi trở lại căn hộ của chúng tôi tại Doctor’s Circle, cầm trên tay một tập tài liệu dày. Bên trong là hàng trăm trang nghiên cứu được ủy quyền bởi chính phủ. Anh ấy đã bị sốc từ nội dung. Những gì anh ấy đọc được trong tài liệu hoàn toàn thay đổi cuộc đời anh. Từ lúc đó trở đi, chồng tôi để tóc và bộ râu của mình và không bao giờ cắt chúng một lần nào nữa. Và hơn thế, trung tâm VA Medical để cho anh ấy làm điều đó, và những nhân viên nam cực kỳ bảo thủ khác cũng noi gương anh.

Khi đọc các tài liệu, tôi đã biết được lý do. Dường như lực lượng đặc biệt trong bộ phận chiến tranh Việt Nam đã cử các chuyên gia nằm vùng lùng sục các người Da Đỏ, để tìm kiếm các trinh sát tài năng. Nó dành cho những nam thanh niên dẻo dai, được đào tạo để di chuyển âm thầm qua các địa hình gồ ghề. Đặc biệt, họ là tìm kiếm người đàn ông xuất sắc, gần như siêu nhiên, có khả năng theo dõi. Trước khi được tiếp cận, những nam thanh niên được lựa chọn cẩn thận này đã được ghi nhận rộng rãi như là các chuyên gia trong việc theo dõi và sinh tồn.

Với những cám dỗ thông thường, những cụm từ êm tai được dùng để kết nạp các tân binh, các trinh sát Da Đỏ này đã được gia nhập sau đó. Khi nhập ngũ, một điều kỳ lạ đã xảy ra. Những tài năng và kỹ thuật mà các trinh sát này có lúc đăng ký biến mất một cách bí ẩn, các tân binh sau khi tuyển dụng đều thất bại trên chiến trường. ( Vậy có lên quan gì đến lông và tóc?)

Thương vong nghiêm trọng và thất bại của các hoạt động đã đưa chính phủ đến việc ký hợp đồng thử nghiệm đắt tiền về những tân binh này, và đây là những gì được tìm thấy.

Khi được hỏi về sự thất bại của họ, các tân binh lớn tuổi luôn đáp lại rằng khi họ được yêu cầu cắt kiểu tóc quân đội ( cắt ngắn, gọn gàng, có người cạo trọc đầu để không bị vướng víu khi làm việc và trông lịch lãm, nghiêm trang hơn), có thể vì đó họ không còn ‘cảm giác’ với kẻ thù, họ không còn “giác quan thứ sáu” về kẻ thù, “trực giác” của họ không còn  tin cậy, họ không thể “đọc” những dấu hiệu tinh tế hay tiếp nhận những thông tin ngoại cảm tinh tế nữa.

Vì vậy, các viện nghiên cứu đã tuyển thêm các trinh sát Da Đỏ, để họ giữ mái tóc dài của mình, và kiểm tra họ trong nhiều lĩnh vực. Sau đó, họ sẽ ghép hai người đàn ông với nhau, những người nhận được cùng điểm số trong tất cả các bài kiểm tra. Họ để cho một người đàn ông trong cặp giữ tóc dài, và người còn lại cắt tóc quân đội. Sau đó, hai người đàn ông trong cặp này thực hiện lại các bài kiểm tra.

Đây là một thử nghiệm điển hình:

Người được tuyển dụng đang ngủ trong rừng. Một tên vũ trang ‘kẻ thù’ tiếp cận người đàn ông đang ngủ. Người đàn ông có mái tóc dài được đánh thức khỏi giấc ngủ của mình bằng sự nhạy cảm mạnh mẽ về mối nguy hiểm và đi mất rất lâu trước khi kẻ thù tiến gần, rất lâu trước khi bất kỳ âm thanh nào từ kẻ thù có thể phát hiện được ( Ghê gớm chưa, cứ như rada thông minh vậy!!!).

Trong một phiên bản khác của thử nghiệm này, người đàn ông tóc dài cảm nhận được sự tiếp cận và bằng cách nào đó trực giác cho biết rằng đối phương sẽ thực hiện một cuộc tấn công vật lý. Anh ấy làm theo  “giác quan thứ sáu” của mình và vẫn ở đó, giả vờ ngủ, nhưng nhanh chóng chộp lấy  kẻ tấn công  và “giết” hắn ta khi hắn kẻ đè xuống siết cổ anh.

Người đàn ông này , sau khi thông qua được tất cả các bài kiểm tra, anh ta được cắt tóc quân đội, và từ đó anh luôn luôn thất bại trong các bài kiểm tra, và nhiều bài kiểm tra khác mà anh ta đã thông qua trước đó.

Vì vậy, các tài liệu khuyến cáo rằng tất cả các trinh sát Da Đỏ được miễn cắt tóc quân đội. Trên thực tế, họ yêu cầu các trinh sát phải giữ mái tóc dài của mình.

 

Bình luận:

Cơ thể động vật có vú đã tiến hóa qua hàng triệu năm. Kỹ năng sinh tồn của con người và động vật vào thời điểm này gần như là siêu nhiên. Khoa học đang liên tục khám phá thêm về những khả năng tuyệt vời của con người và động vật dùng để tồn tại. Mỗi một phần của cơ thể làm việc rất nhạy cảm để sinh tồn và là một phần hoàn thiện của cơ thể cũng như toàn bộ cơ thể. Cơ thể có lý do cho mỗi một phần của chính nó. ( Không cắt gan, cắt thận, chặt tay, chặt chân, sao mình lại cắt tóc vậy nhỉ ?!! )

Tóc là một phần mở rộng của hệ thống thần kinh. Chính xác, nó được xem như thần kinh được thể hiện ra bên ngoài, một loại phát triển cao của “xúc tua” hay “râu” để truyền một lượng lớn các thông tin quan trọng đến thân não, hệ thống limbic, và vỏ não.

Không chỉ tóc ở người, bao gồm luôn cả lông mặt ở nam giới, đều cung cấp một xa lộ thông tin lên não bộ. Tóc cũng phát ra năng lượng, thứ năng lượng điện từ phát ra từ não ra môi trường bên ngoài. Điều này đã được nhìn thấy trong thuật nhiếp ảnh Kirlian khi một người được chụp ảnh với mái tóc dài và sau đó được chụp lại sau khi tóc được cắt.

Khi tóc bị cắt,  sự dẫn truyền của việc nhận và gửi tín hiệu đến và đi từ môi trường bị cản trở rất nhiều. Điều này dẫn đến sự lãnh cảm. (Mấy bạn con trai vô tâm hay mấy bà cô “ống chề” nên tham khảo nhé)

Cắt tóc là một yếu tố góp phần đến sự không nhận biết được những hiểm nguy của môi trường trong các hệ sinh thái địa phương. Nó cũng là một yếu tố góp phần cho sự vô cảm trong các mối quan hệ. Nó góp phần tạo nên sự căng thẳng vì thiếu tình dục.( Các cặp đôi trong trường hợp này nên cân nhắc lại việc giữ râu tóc dài để cho đời thêm lãng mạn tí nhé ^^)

Trong Hiếu Kinh, Khổng Tử có viết “tấm thân và tóc của mẹ cha cho, không được làm hư hại..” Ngày xưa khi nhà vua phải làm lễ hiến dâng cho Đất Trời, ông sẽ cắt 1 lọn tóc của mình, nó không phải chỉ là tượng trưng mà thực sự là sự hy sinh một phần thân xác.

 

Kết luận:

Trong việc tìm kiếm giải pháp cho những đau khổ trong thế giới của chúng ta, đó cũng có thể là thời gian để xem xét lại các giả định cơ bản nhất của chúng ta về thực tế là sai lầm. Có thể phần quan trọng của giải pháp này là nhìn vào mặt của chúng ta mỗi buổi sáng khi chúng ta thấy mình trong gương ( Nhớ soi gương mỗi sáng nhé các mem…ber).

Câu chuyện của Sampson và Delilah trong Kinh Thánh có rất nhiều sự thật được mã hóa để nói với chúng ta. Khi Delilah cắt tóc của Sampson, Sampson vô địch thủ, cuối cùng cũng bị hạ gục.

 

Báo cáo bởi C. Young

 

Nhận xét: SOTT ( nguồn đăng bài) không thể xác nhận câu chuyện này hoặc những điều các nghiên cứu cho thấy nó đã diễn ra, tuy nhiên, chúng tôi đã tự hỏi trong nhiều trường hợp, công dụng tóc là gì và tại sao có rất nhiều truyền thuyết đề cập đến  tóc như là một nguồn sức mạnh, từ Samson, đến  Nazarene, cho đến Franks tóc dài.

 

P/S: Các anh xem lại coi, có cần tiết kiệm tiền cắt tọc, cạo râu không? Các chị nhà mình thì có cần phí thêm thời gian wax lông nách, cạo lông chân, triệt lông viễn viễn hay không? Duỗi uốn, sấy nhuộm, các chị đã vô tình phá hỏng, đốt cháy một trong những bộ phận thần kinh của mình, làm hỏng mất các anten tín hiệu thông minh và dẫn đến biết bao hệ lụy như “lơ mơ thờ ơ với ngoại cảnh”! Nói vậy chứ em cũng cắt, duỗi, uốn, nhuộm bấy nhiêu lần. Nhưng đọc bài này xong, em sợ quá, sợ mình lãnh cảm, bạn không yêu, chồng không thương; sợ trộm vào nhà mà lại ngủ khò, sợ anh nào đó thích mình mà lại không hay biết 🙂

Hồng Xuyến

Tự do vô biên & hạnh phúc vĩnh cửu

- Facebook