Nhập Môn Thực Dưỡng ・ khoa học nấu ăn ・

Dụng Cụ Nhà Bếp Thực Dưỡng cơ bản

Anh Yu 25 Thg 12

XEM NHANH

  Bài viết này mình xin chia sẻ một số đồ chơi đã được “check hàng” trong một thời gian dài. BTD rất thực dụng nên chỉ dùng những gì thực sự hữu ích: xài được mới hốt, hốt là phải xài. Chọn những thứ “tốt nhất trong tầm giá”  Làm nghề thiết kế nên mình rất trân trọng những sản phẩm có thiết kế tốt, mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng ở từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Những gì có thiết kế, có chất xám và handmade thì dù có mắc hơn chút cũng không sao, đó là sự trân trọng người sử dụng, mắc quá thì bỏ chạy thôi 🙂

  Thiết kế tốt là ít thiết kế nhất có thể

  Mình thấy AppleIkea là 2 công ty có triết lý thiết kế này, và họ đã thành công. Nấu ăn cũng vậy thui 🙂 Bộ phim này rất hay, nói về vai trò của thiết kế sản phẩm trong đời sống hàng ngày:

  objectified barcelona1

   

  Kết hợp cái hay của truyền thống và hiện đại là một thú vui trong nhà bếp. Thức ăn thì truyền thống, đồ chơi thì hại điện, cách nấu vừa truyền thống vừa hại điện. Trường phái Modernist Cuisine mà nhiều người nghĩ là “hoá chất” và “không tự nhiên” cũng có nhiều cái hay để kết hợp với cách nấu ăn truyền thống Thực dưỡng. Nói chung không có gì hoàn toàn xấu/tốt. Ở giữa là tốt nhất.

   

  Sau đây là 1 số đồ chơi hữu dụng nhất mà mình đã sử dụng không dưới 7 năm vẫn tốt chán:

  – Nồi cơm điện Zojirushi NS – YSQ18 đã quá nổi tiếng, bền vô đối, báo nhạc khi cơm chín. Một số model có chức năng nấu gạo mầm GABA (kích hạt gạo lên mầm 2 tiếng). Nấu cháo cũng ngon. Hàng Nhật nên giá cũng Nhật luôn!

  15464573143 1d4ac53238 o

  – Nồi cơm điện Toshiba RC-18NMF huyền thoại, lõi rất dày và nặng, nấu cơm gạo lứt, xôi lứt ngon miễn chê, thiết kế tốt, hẹn giờ chính xác, bếp trưởng Gordon Ramsay đã dùng chiếc nồi này trong 1 cuộc thi về cơm tại Malaysia trong chương trình Gordon’s Great Escape

  Nồi cơm điện Toshiba RC 18NMF

  – Nồi áp suất chất liệu inox, tìm hiểu thêm tại bài viết này, nhiều người có vẻ do dự khi mua 1 chiếc nồi áp suất. Thực ra nó là thứ đáng mua nhất trong tất cả các thứ trong bài viết này. Khi không cần áp suất, chiếc nồi có thể sử dụng như 1 cái chảo, nồi hấp, rang. Độ bền thì vô đối. Đáy dày có lớp nhôm nên tản nhiệt đều làm gì cũng tiện. Đắt nhưng xắt ra miếng.

  wln1343719118

   

  Lò nướng Southstar ngon nhất. Ngoài làm bánh ra có thể hâm, nướng rau củ..

  – Nồi hấp ưu điểm là nhanh, không phải mất công canh lửa canh bếp để làm công chuyện khác.cornell 7362 08344 1 product

  Máy xay đa năng Braun rất là bá đạo, nghiền thức ăn, cắt rau củ, nhào bột làm bánh giúp mình làm khá nhiều món trong trang này, thiết kế rất tốt và bền.

  41HlcneKQpL

  – Hũ muối rau dưa kiểu Nhật tiện và hiệu quả hơn dùng khạp sành sứ. Do chỉ muối cám trong thời gian ngắn nên cũng không lo chuyện thôi nhiễm. Tốt nhất đồ nhựa thì không để tủ lạnh.medium 1322559203242ncm1311231974

  – Chảo gang Cast Iron Lodge 10.25in huyền thoại nấu ăn thời ông bà (mua trên shopee/adayroi). Dùng chảo này tuy hơi mất công bảo quản 1 chút nhưng nấu chín đều, món ăn ngon hơn, không tiềm ẩn hóa chất chống dính mà còn có thể bổ sung lượng chất sắt cho thực phẩm, tốt cho người ăn chay.

  Lodge%2BLogic%2B12 inch%2BSeasoned%2BCast%2BIron%2BSkillet

   

  Nồi thuỷ tinh Vision truyền nhiệt đều, giữ nhiệt lâu, rớt là bỏ. Phù hợp với các món hầm, kho, súp, áp chảo, nấu trà.. Đừng dùng để luộc, hao gas 🙂

  – Dao bạn này không thể thiếu được rồi, đầu tư cho một con dao tốt sắc bén không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà còn bảo vệ bàn tay nữa đấy. Một con dao tốt sẽ giúp tay đỡ mỏi vì không cần dùng sức nhiều. 2 loại dao phổ biến nhất là Chinese Chef, Santoku có thể chặt chém rau củ rất tốt. Dao tốt bán ở đường Nguyễn Khuyến, Hà Nội (dao Đa Sỹ thép nhíp carbon)

  Máy lọc nước Berkey có lõi lọc flour chất lượng cao

  Chảo gang Hải Phòng bán tại Vườn nhà Duyên

   

  Trên đây là một số đồ chơi cơ bản và cũng khá đủ để bạn tung hoành trong nhà bếp rồi. Thực dưỡng – Macrobiotic không hẳn là phải trang bị những món như trên. Chỉ đơn giản là mình đã xài qua, thấy tốt, bền và thêm nữa là nó có thể làm ta thích nấu hơn (vì đẹp, dễ rửa, nhanh..một cách vô thức ta sẽ bị chúng thu hút). Nếu không ăn thịt, cá, không ăn hàng quán thì bạn có thể tiết kiệm được một cơ số $$$ để sắm sửa đồ chơi hại điện đấy 🙂  Mong được chỉ giáo thêm từ cô bác gần xa!

  Top 10 Dụng Cụ Nhà Bếp Thực Dưỡng hữu ích (bổ sung 2019)

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan