Món Ăn Thực Dưỡng ・ rau củ ・

Nature Symphony – Nghệ Thuật Từ Thiên Nhiên

Anh Yu 12 Thg 10

XEM NHANH

  Mình luôn có 1 nguồn cảm hứng vô tận từ thiên nhiên khi sáng tác nghệ thuật. Thiên nhiên vốn đã rất đẹp, chỉ cần kết nối chúng lại, vào 1 cùng 1 thời điểm, sắp xếp và bắt lấy khoảnh khắc ấy, chúng ta sẽ có những cảnh tượng diệu kì. Những ngày này mùa thu, trời mưa -> có hứng để làm nghệ thuật đây. Mình đã ấp ủ 1 ý định tạo ra một cái gì đó “xem được” từ thực vật, thứ mà mình chơi cùng hàng ngày. Làm 1 cái gì đó mới mẻ, chưa (hoặc hiếm) ai làm luôn là 1 niềm phấn khích cho cái sự nổi loạn trong khuôn khổ của anh đầu bếp. Tư tưởng này được inspired nhiều từ Steve Jobs, Jonathan Ive Howard Schultz.

  Whatever you do, don’t play it safe. Don’t do things the way they’ve always been done. Don’t try to fit the system. If you do what’s expected of you, you’ll never accomplish more than others expect.

  – Howard Schultz – CEO Starbuck tác giả “Dốc Hết Trái Tim”

  Ngay cả những ý tưởng mà sau này được cho là sáng tạo nhất, tiềm năng nhất, cũng khởi đầu chỉ là những suy nghĩ rời rạc, mỏng manh dễ vỡ, dễ bị bỏ qua, dễ bị xem thường.

  – Jonathan Ive –

  Khi đi làm công sở mình giống như thợ, còn ngoài giờ làm thì được tự do làm những gì mình thích hihi. 1 ngày xấu trời, mây giăng khắp lối, được sự trợ giúp mạnh mẽ từ cô họa sĩ, anh đầu bếp đã làm ra 1 cơ số tác phẩm, lấy ý tưởng từ hội họa, nghệ thuật viết chữ typography, dùng nguyên liệu là thực vật và 1 số chất liệu khác. Rất cám ơn hoa tay và vật dụng của chị Tú đã mang lại hiệu quả thị giác rất kịch tính 🙂 Lời khuyên cho các bạn làm nghệ thuật (hay làm cái quần gì khác cần trí não) là để bụng đói và ăn chay. Không có gì ngăn cản luồng ý tưởng từ trong trực giác của bạn “phọt” ra. Đây có thể là lựa chọn tốt hơn cho 3 cái thứ chết chóc: thức khuya, hút thuốc và cà phê. Một chút buồn và sự cô độc sẽ là chất xúc tác để tạo ra những thứ hay ho. Còn nếu cô độc mà vẫn làm ra những sản phẩm cùi bắp thì chắc phải truy về “lỗi hệ thống” 🙂

  10223739233 292a5c0dc6 o

  Mỗi thứ mình làm đều có mục đích cụ thể, rõ ràng như bầu trời đêm bão vậy. Nhiều người không có cảm tình với rau củ quả trong bữa ăn hàng ngày và chỉ xem là vai phụ nhạt nhòa. Ngày xưa mình là vậy đấy. Hi vọng “triển lãm” be bé này sẽ làm bạn thêm yêu chúng hơn. Hướng về những gì tự nhiên, thô mộc, lấm lem bùn đất (dơ chứ không bẩn). Chúng cũng đẹp lắm. Đừng chạy theo những giá trị sành điệu mới của thời đại mà bỏ quên môi trường sống. Cá, heo, bò, gà..tha cho chúng được con nào hay con đấy. Đó là giá trị nhân văn của tác phẩm.

  Để thi vị hơn đúng chất “symphony” mình đã làm thành 1 video, xem giải tỏa căng thẳng cũng tốt, bật loa lớn và xem toàn màn hình, chọn HD 720 để cảm nhận trọn vẹn. Màu sắc mang âm hưởng những ngày mưa bão 🙁

  Về những viên đá dùng trong tác phẩm này, chúng có 1 nguồn năng lượng kì lạ. Khi nhìn ngắm chúng bạn có thấy thấy xao xuyến, rạo rực như được truyền 1 nguồn năng lượng từ mẹ thiên nhiên không? Viên đá “cao to đen thơm” này là Citrine.

  10210562024 8fe3e41201 o

  Citrine là một trong những crystal hiếm hoi không cần được thanh tẩy sau một thời gian. Ngược lại, citrine có tác dụng thanh tẩy khi được đặt chung với những viên đá khác. Trong điều trị bệnh lý bằng đá tự nhiên, Citrine được xem là có tác dụng đặc biệt với những cơ quan vùng bụng và có tác dụng tăng dương khí cho người bệnh. Như một mặt trời thu nhỏ với những sắc độ vàng kim, từ bao đời Citrine được xem như đem lại may mắn và thành công, đặc biệt về tài chính. Do vậy Citrine được gọi là ‘The Merchant’s stone’ (Hòn đá thương gia). Ngoài ra, với một năng lượng đặc biệt tác động đến trí lực, những nhà thông thái và các thiền gia còn dùng Citrine để hỗ trợ trong việc rèn luyện đời sống tâm linh và trau dồi tri thức. Một số tác dụng khác:  giúp suy nghĩ rành mạch, dồi dào ý tưởng, tăng sự tự tin trong nghề nghiệp, và bảo vệ những nguồn năng lượng không tốt trong môi trường…

  Xem toàn bộ hình “triển lãm” tác phẩm này ở đây

  Cùng thể loại này mình đã từng làm ở đâyđây

  Hẹn gặp lại các bạn ở những triển lãm nghệ thuật từ thiên nhiên khác, mình đang vẫn đang khám mà không phá đây!

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình   [Đặt mua sách nấu ăn]   

  Gửi

  Bài viết liên quan