Giới thiệu

Kính Chào quý vị và các bạn,

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Bếp Thực Dưỡng!

Đây là trang thông tin gợi mở giúp bạn Nấu Ăn sạch để có Tự Do Sức Khỏe cho bản thân mình và cho hành tinh này.

Hơn 10 năm trước (2011) mình là Anh Yu đã bắt đầu con đường thực dưỡng hiện đại và lập nên website này chia sẻ với mọi người. Câu chuyện có chút drama ai thích xin xem ở đây 🙂

Nhiều anh em cao thủ khác cũng góp phần nội dung cho trang blog này. Dinh dưỡng là 1 phạm trù khá phức tạp. Hôm nay bạn có thể nghe món này tốt, ngày mai 1 bác sĩ nào đó lại nói nó nguy hiểm. Giống như thầy bói xem voi vậy đấy. Bếp Thực Dưỡng chia sẻ những kiến thức từ những người thầy lớn có đạo đức, cộng với trải nghiệm hơn 10 năm của mình để bạn tự tìm lấy đáp án cho bản thân. 

Triết lý nấu ăn Zen (ít nguyên liệu nhất cho nhiều hương vị nhất) – Bớt là Thêm xuyên suốt các món ăn giới thiệu tại đây, từ món thuần Việt, Nhật, Tây, Tàu, bánh… đều được chọn lọc trên tiêu chí tốt cho sức khỏe và nguyên liệu truyền thống, nguyên bản, không hóa chất.

 

There is nothing we can hold onto in this world. Only by letting go can we truly possess what is real. – “Ngọa Hổ Tàng Long”

 

602104_473438992723271_553208574_n

Sống là biết cân bằng Âm – Dương

Thông tin ở đây này có ích cho mọi người, dù ăn chay hay ăn (ngủ) mặn. Mục đích của mình là giới thiệu 1 lối sống hòa hợp với tự nhiên, đơn giản mà cũng rất quyến rũ (mang ảnh hưởng nhiều từ Nhật Bản). Việc nấu ăn ở nhà đã là 1 sự thay đồi rất lớn rồi. Sau đó hãy dần tiến tới hạn chế thịt, đường. sữa… Xuân sang rồi hè đến, cuộc sống cứ mãi tiếp diễn, ăn và nấu ăn không bao giờ có giới hạn sáng tạo. 

Thực dưỡng là gì?

Nấu ăn theo kiểu thực dưỡng – macrobiotic, có nguồn gốc từ Nhật Bản do tiên sinh George Ohsawa khởi xướng. Không phải ăn chay hoàn toàn cũng không hẳn là ăn mặn, nó sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, không qua chế biến công nghiệp, hóa chất, hạn chế tối đa sản phẩm động vật, chú trọng sự hòa hợp với thời tiết và địa phương. Đây cũng gần như là lối ăn uống Thực Phẩm Toàn Phần từ Thực Vật (Wholefood Plant-based) đang trở thành trào lưu và cũng là xu thế tất yếu trên thế giới, khi mà ngày một nhiều người mắc bệnh nan y, giá lương thực tăng cao và khí hậu biến đổi. Bạn chẳng cần nhiều tiền để ăn như vậy. (Ở Việt Nam, người ta thường gọi và hiểu một cách hạn hẹp là phương pháp gạo lứt muối mè, phương pháp ăn số 7). Ăn chay theo lối phổ biến là chưa đủ để khoẻ mạnh, thậm chí còn đáng sợ hơn, bạn cần ăn-chay-đúng-cách. Thực dưỡng không phải là một thế giới mới, nó là một thế giới ẩm thực bị lãng quên ở những con người của thời đại.

Đây không phải là cách trị bệnh, càng không phải là 1 cách ăn kiêng mà là lối sống hòa hợp với mẹ tự nhiên, từ đó cơ thể sẽ tự khỏe mạnh, tinh thần an vui.

sach nau an thuc duong

Năm 2020, Bếp Thực Dưỡng đã tái bản 2 cuốn sách nấu ăn thực dưỡng thiết yếu COOKBOX + COOKBOX 15 (phần lớn là món chay). Bạn đọc quan tâm có thể đặt mua tại link này.

 

Nếu mới đến với Thực Dưỡng bạn có thể tìm hiểu mục MÓN ĂN NỔI BẬTKIẾN THỨC NHẬP MÔN nếu có thời gian mời vào đọc kho sách miễn phí hay ho này

Nhân vật “mình” là 1 nhiếp ảnh ảo kiêm food stylist 8x sống tại Sài Gòn, không tôn giáo và thích đi ngược đời. Nếu quan tâm về nghệ thuật trong hình món ăn bạn có thể xem các tác phẩm nổi bật của mình hoặc tham dự lớp Chụp Ảnh Món Ăn tổ chức thường xuyên. Tất cả hình ảnh món ăn trong trang này là thuộc sở hữu của Bếp Thực Dưỡng. Xin vui lòng thông báo trước khi chôm.

Mến chúc an vui! 🙂

khi chang vao bep thuc duong