Thực Dưỡng ・

Nhịn Ăn Chữa Bệnh Kiểu Thực Dưỡng

Anh Yu 25 Thg 03

XEM NHANH

  Có nhiều kiểu nhịn ăn chữa bệnh. Để nhịn ăn “hoàn chỉnh” bạn có thể cần hướng dẫn từ người có kinh nghiệm, nếu không sẽ rất nguy hiểm.

  Có thể người khỏe mạnh sẽ nhịn ăn hoàn chỉnh để thanh lọc cơ thể. Nhưng việc này sẽ ảnh hưởng ra sao đến cân bằng nội môi axít – kiềm trong cơ thể? Đôi khi nhịn ăn có thể làm bạn yếu đi, tuy nhiên, đôi khi bạn cần thanh lọc cơ thể bằng cách loại bỏ phân cũ, hoặc khi bạn cần cải thiện suy nghĩ (trí óc) của mình. Trong trường hợp đó, chúng tôi đề nghị nhịn ăn kiểu thực dưỡng. Nhịn ăn ở đây được hiểu là tiết thực chứ không phải bỏ đói hoàn toàn. Nếu ai muốn chữa bệnh, điều đầu tiên phải hỏi không phải tôi cần ăn gì, mà là tôi cần bỏ gì. Trong hầu hết các trường hợp, mình đều khuyên nhịn cmn đi cho lành, không phải suy nghĩ gì nhiều. Đôi khi nơi nguy hiểm nhất lại là nơi an toàn nhất 😉

  NHỊN ĂN KIỂU GẠO LỨT MUỐI MÈ (BROWN RICE BALLS FAST)

  Chỉ ăn cơm nắm gạo lứt với muối mè, thêm 3 lát củ cải muối (takuan) như một cách nhịn ăn bán phần. Cách này hữu ích với tình trạng suy giảm/ rối loạn hệ thống thần kinh.

  Ăn 2 lần/ ngày với lượng tổng cộng 1-1.5 cup cơm chín mỗi ngày. Kéo dài lên tới 2 tuần nếu tình trạng cho phép.

   

  NHỊN ĂN KIỂU THỰC DƯỠNG

  Nhịn kiểu này hữu ích để thanh lọc cơ thể, cải thiện trí óc và dọn dẹp những bệnh lý về da.

  Dùng dạng loãng Kem Gạo Lứt, Cháo Gạo Lứt, Kem Kiều Mạch hoặc kem (lớp váng) từ ngũ cốc khác. Chỉ ăn 2-3 chén/ngày, nhai kĩ và vẫn hoạt động thể chất bình thường.

  Thử nhịn 7 ngày nếu có thể. Cơ thể vẫn sản sinh hemoglobin (nhịn ăn hoàn toàn thì không) nên ít mệt hơn. Phân cũ sẽ bị loại bỏ.

   

  Ăn lại sau khi nhịn phải cẩn thận. Đường ruột sẽ trở nên giống như của em bé, và nên ăn dạng mềm như thức ăn em bé là tốt nhất. Một số người quá đói sau khi nhịn nên ăn ngay thức ăn dạng cứng, điều này có thể xé rách ruột. Ăn từ từ thức ăn đặc hơn sau đó (kem gạo lứt). Nếu thấy nhịn ăn 7 ngày theo cách trên không ổn với mình, bạn có thể nhịn ăn ngắn ngày, khoảng 1 lần/tháng.

  Sau 1 quá trình tiết thực, đầu óc bạn sẽ sáng suốt ra để biết mình ăn gì cơ thể cần (nếu vẫn chưa, xin đọc tiếp Bếp Thực Dưỡng). Cơ thể bạn sẽ như được tái sinh đến từng tế bào. Không tốn thời gian lo nghĩ chuyện nấu gì ăn gì, cơ thể bạn sẽ tự lo được cho nó. Hãy dành thời gian tự do đó mà nghiên cứu thực dưỡng nhé.


  Water Fasting Benjamin Franklin Quote

  CÁCH LÀM CƠM NẮM GẠO LỨT

  Món này có lợi cho đường ruột, dạ dày và phổi, đặc biệt loại bệnh Âm. Nó cũng được dùng cho bệnh ung thư, nhiễm trùng, bệnh thận hoặc bệnh tình dục.

  1/2 – 1 cup trà già bancha hoặc nước

  1/2 cup cơm lứt

  2-3 miếng shio-kombu (rong biển phổ tai cắt nhỏ ninh tương tamari 3h) hoặc 1 miếng mơ muối

  2 miếng rong biển nori nướng (miếng 5x5cm)

  Rửa sạch tay. Nhúng tay với trà. Cầm cơm tay trái, nhét shio-kombu hoặc mơ muối vào giữa để ăn cho ngon và không bị mau hư. Nắm cơm thành khối tròn rồi tạo hình tam giác. Phủ ngoài với 2 miếng rong biển. Ăn nóng hoặc ở nhiệt độ phòng. Có thể chấm muối mè.

  Brown Rice Onigiri5

  CÁCH LÀM KEM GẠO LỨT

  Món này rất tốt cho tình trạng chán ăn, khó nuốt, dùng khi mới nhịn xong. Được dùng cho nhiều bệnh, dùng đặc hay loãng bằng cách điều chỉnh tỉ lệ bột và nước.

  Kem đặc: 2.5-3 cup nước + 1 cup bột gạo lứt

  Kem loãng: 4.5-5 cup nước + 1 cup bột gạo lứt.

  Dùng bột xay sẵn cũng được nhưng tự làm thì tốt hơn: rửa 1 cup gạo lứt, rang vàng trên chảo dày đến khi nổ. Xay bằng cối thành bột. Nấu với nước sôi, ít muối, khuấy đều, đun nhỏ lửa đậy vung trong 40-50ph.

  Thêm củ cải mài + tương tamari hoặc mơ muối chữa tiêu chảy, kén ăn.

  25955341371 c3725e0c2c z

  Tự rang gạo làm kem gạo.

  15630526671 cdb30307f4 c

  Bột gạo lứt rang organic mua tại congdinh.com.vn, thơm lắm.

   

  CÁCH LÀM CHÁO GẠO LỨT

  3 cup nước/nước dùng + 1 cup cơm gạo lứt + 1 nhúm muối biển

  Nấu nước sôi, cho thêm cơm và muối. Đậy vung nấu nhỏ lửa 30ph. Ăn nóng.

  Thêm củ cải mài/ tương miso/ tương miso hành lá/ mơ muối tùy bệnh và khẩu vị.

  25995803036 8789eb1a7f z

  Tham khảo Natural Healing from Head to Toe (1994) Cornellia Aihara, Herman Aihara, Carl Ferré

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan