Ung Thư ・

Chung Sống Hoà Bình Với Ung Thư

Anh Yu 04 Thg 02

XEM NHANH

  Một số người sinh ra may mắn không bệnh tật, hút thuốc nhậu nhẹt vô tư. Một số người sống hiền hoà, bình dị, nhưng “không may” phát hiện Ung Thư.  Đôi khi đời thật trớ trêu nhưng nhìn chung thì cũng công bằng lắm. Mình vẫn luôn tin vào Nhân Quả, không biết mọi người có giống mình hok 🙂 Hình như khi bệnh người ta hay đổ vào những lý do bên ngoài như thời tiết, virus,môi trường chứ ít ai nghĩ đến dinh dưỡng. Mùa xuân đang đến rât gần nhưng có vẻ những người “không may” vẫn đang phải vật lộn với bệnh tật, thuốc thang thì Tết nhất cũng chẳng có gì vui. Mọi người hay chúc nhau Sức khoẻ vào ngày Tết và mong chờ một sự may mắn nào đấy từ bên ngoài mang đến mà không nghĩ rằng mình phải tự tìm lấy. Bài viết này cũng như 1 lời chúc sức khoẻ của BTD nhân dịp Xuân về dành cho mọi người, nhất là những người đang vật lộn với bệnh tật (mà Ung Thư là trùm cuối – đại diện).

  Mọi người hay nghe đồn là ăn GẠO LỨT MUỐI MÈ chữa bá bệnh. Cái đó là Đúng, nhưng chưa đủ. GLMM chỉ là phương tiện để cơ thể tự chữa lành mà thôi.GLMM tạo môi trường cân bằng và sự thảnh thơi cho bộ máy tiêu hoá làm nhiệm vụ thải độc. Cơ thể tự nhiên đã có khả năng đó như 1 bản năng sinh tồn. Giống như những loài vật, chúng nhịn ăn khi gặp trục trặc hoặc tự làm cho ói ra mà chẳng cần thuốc thang gì cả. Rồi từ cái sự “nghe đồn” ấy người ta lao vào ăn GLMM cho hết bệnh rồi lại lao ra khi hết bệnh (Ung Thư), rồi bệnh quay lại, rồi đi bán chuối luôn…Theo mình nghĩ, đối với Ung Thư, CHỮA = CHUNG SỐNG HOÀ BÌNH. Khi khối u là 1 phần của cơ thể mình, thì nó cũng như  những bộ phận khác (nốt ruồi chẳng hạn), việc chỉ chú tâm loại bỏ nó đi là không cần thiết. Theo mình biết, để 1 khối u hình thành và lớn lên 1 vài 1cm cũng mất nhiều năm trời, tuỳ vào lối sống. Cho nên việc “đảo ngược” Ung thư cũng phải tốn ngần ấy thời gian. Tuy nhiên với những giai đoạn ngặt nghèo, khối u đã trở nên hung hãn và di căn lung tung, thì biện pháp cũng cần mạnh mẽ hơn để tăng cường khả năng miễn nhiễm của cơ thể. Nghiên cứu nhiều sách vở về thực dưỡng cũng như dinh dưỡng phòng chống ung thư thì không một ai khuyên ăn thuần GLMM cả, vì đơn giản là nó thiếu chất, gạo ngày nay không tốt như ngày xưa nữa! Và nếu xa rời rau củ quá lâu, bao tử sẽ QUÊN mất cách xử lý chúng, và thế là “vào sao ra vậy”..

  Thế thì ăn thế nào cho “hết bệnh” ung thư đây?

  Việc chữa bệnh đơn giản là ngưng đầu độc cơ thể.

  Ở Mỹ, có 2 người sống sót với ung thư nổi tiếng từ lâu là Kris CarrChristina Pirello, được truyền thông tán dương và giới thiệu như những “hero survivor”. Họ viết sách, làm show dạy nấu ăn, làm phim..để truyền cảm hứng cho những người Ung thư khác. Y học hiện đại rất hay rất tiến bộ, nhưng ở mảng bệnh nan y như Ung thư, Tim mạch, Tiểu đường thì thấy không tác dụng. 2 người này đã dùng những phương pháp trị liệu thay thế để chung sống hoà bình với căn bệnh của họ. Điều khác biệt rõ ràng nhất là những liệu pháp thay thế không làm giảm chất lượng cuộc sống như hoá trị, xạ trị, phẫu thuật..mà ngược lại, cuộc sống của họ tốt hơn trước rất nhiều. Theo Kris Carr, việc biết mình bị ung thư là một báo động để thay đổi bản thân chứ không phải là một án tử hình. Không ai có quyền tuyên án tử hình cho mình (trừ khi bạn cướp, hiếp, giết ai đó). Cái chuyện bác sĩ phán là “Mày còn 6 tháng để sống thôi, về nhà thích gì ăn nấy đi.” là hoàn toàn bullshit. Mấy tay bác sĩ kiểu này chỉ tỏ ra nguy hiểm hù người ta để bán thuốc thôi. Mình nghĩ là:

  Thuốc mà chữa được Ung Thư thì bác sĩ cạp đất mà ăn à?

   

  Christina-Cooks-Christina-Pirello-jpeg[1] (1) (Small)

  Christina Pirello nổi tiếng với show truyền hình Christinacooks đạt giải Emmy.

  KA 20110107 ExperienceLife KrisCarr 52474

  Kris Carr nổi tiếng với cuốn sách #1 NYT best selling “Crazy Sexy Cancer”.

  Thực Dưỡng không phải là chìa khoá duy nhất cho bệnh Ung Thư. Thực tế là 2 nhân vật trên đã tìm đến thực dưỡng ở giai đoạn ban đầu, nhưng sau đó họ áp dụng những phương pháp khác tuỳ vào hoàn cảnh của họ. Lối “ăn kiêng” thực dưỡng kham khổ mà mọi người vẫn nghĩ sẽ không có lợi trong thời gian lâu dài. Nó khá là nhàm chán, làm con người suy kiệt và lạc lõng giữa thế giới hiện đại này (Kris Carr). Vì chúng ta vẫn là con người, sống vẫn là để hưởng thụ chứ không phải sống để canh me bệnh có hết hay không, khối u có tan hay không. Miễn là tinh thần, năng lượng tràn đầy, vui vẻ là bạn biết mình đi đúng hướng. Trái cây sạch, ăn uống theo mùa, cân bằng Acid-Kiềm, Vegan tuyệt đối, bổ sung thực phẩm sống Raw Food, nói không với thực phẩm chế biến, nhiều dầu mỡ, đường và kích thích là cách tiếp cận của họ. Không quá khắt khe nhưng không hề buông thả. Như vầy ta có thể đi đường dài suốt đời, không nhàm chán, không thiếu chất, Ung thư cũng không sợ.

  Mỗi người sẽ có cách áp dụng khác nhau tuỳ vào hoàn cảnh của mình. Ở VN, rau củ mà cứ ăn sống hoài thì cũng hơi bị…mạo hiểm. Nếu so với những người hiện đại ngày nay thì mình thuộc dạng siêu kiêng khem, và nếu so với những người GLMM truyền thống ở VN thì mình thuộc dạng buông thả, hihi. Đi ở giữa mình nghĩ là tối ưu nhất, và nhất là không ngừng học hỏi tìm tòi, sáng tạo, tối cũng tạo 🙂

  Dưới đây là bài phỏng vấn Kris Carr với tạp chí Forbes và link download cuốn sách, bộ phim của cô vốn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người bệnh ung thư. Đây là con đường vừa dễ mà vừa khó nhưng chắc chắn là sống sót và nhiều khi còn giàu lên trông thấy nữa vì tiền chợ sẽ giảm đáng kể 🙂

  Kris Carr, 1 chiến binh sexy và ngoan cường, đã chiến đấu với căn bệnh ung thư hiếm gặp ở gan và phổi và đã CHUNG SỐNG HOÀ BÌNH với nó suốt 10 năm qua. Ở giai đoạn IV,  nội tạng lốm đốm hơn 24 khối u với các tổn thương, không thể tiến hành giải phẫu được nhưng tương đối không hoạt động, cô đã tìm hiểu tất cả những gì  có thể về làm thế nào để giữ nó như vậy. Điều này, cô nói, làm thay đổi sức khỏe tổng thể và cuộc sống của cô – theo những cách không thể tưởng tượng được. Cung cấp cho cơ thể mình với các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, loại bỏ stress, hoạt động nhiều, và có lẽ quan trọng nhất, cười và yêu thương cuộc sống là câu thần chú của mình.

  Carr đã có một sự nghiệp thứ hai là giáo dục bản thân và công chúng về những gì  thực sự lành mạnh. Cô đã đem câu chuyện của mình đi khắp thế giới để chia sẻ với những người khác những gì cô ấy học được trên cuộc hành trình của mình, phát biểu tại trường đại học y và bệnh viện, xuất hiện trong show Oprah, và chia sẻ ly nước rau ép với Dr. Oz. Cô cũng là tác giả của 2 cuốn sách New York Times best selling Crazy Sexy Cancer TipsCrazy Sexy Diet và đạo diễn cho cuốn phim tài liệu về quá trình chữa bệnh của mình Crazy Sexy Cancer. 

  Kris nói chuyện với tôi (PV) về khỏe mạnh thực sự là gì, ung thư đã dạy gì cho cô, và thực trạng của nền y học ngày nay. Dưới đây là những gì cô chia sẻ.

  Các nguyên lý chính của cuộc sống lành mạnh hàng đầu là gì, cõ lẽ hầu hết mọi người không biết?

  Chúng ta đều hay bắt gặp những cụm từ “thịnh hành” như “Giải Stress”, và “Ăn Uống Lành Mạnh – eat real food” nhưng rất ít người trong chúng ta hành động theo chúng. Bởi vì đối với hầu hết mọi người, thay đổi là đáng sợ.

  Sống lành mạnh là phải đối mặt với những nỗi sợ hãi, một dạng hàng tồn kho cá nhân, nhìn vào những gì hữu ích và những gì không. Tôi biết công việc của tôi trước đây không ổn, lối sống của tôi là một mớ hỗn độn, tôi không biết những gì để ăn, hoặc làm thế nào để chăm sóc bản thân mình. Đối với tôi, thực sự là sự đối mặt với chính cái đầu của mình.

  Tôi khuyên bạn rất nên theo một chế độ ăn uống  thực vật giúp chống viêm. Điều này không có nghĩa là chúng ta phải ăn chay Vegan 100% (mặc dù chế độ ăn chay có nhiều lợi ích sức khỏe), chúng tôi chỉ cần có để ăn nhiều thực vật và rất ít động vật. Đó là về giảm căng thẳng, thông qua những gì bạn ăn và cách bạn sống cuộc sống của bạn. Theo ý kiến ​​của tôi, bệnh tật đến từ những gì chúng ta đang ăn, uống và suy nghĩ, dù có hay không, ngủ, tập thể dục vv Nó cũng về niềm vui và thú vị. Yeah! Hãy tự hỏi, “Làm thế nào tôi có thể tạo ra sự cân bằng và hạnh phúc hơn trong cuộc sống của tôi? Làm thế nào tôi có thể làm cho  năng lượng gửi vào nhiều hơn rút ra. Nếu bạn đang cảm thấy không khỏe, và không hài lòng, và không có năng lượng để đốt cháy, tức là có một cái gì đó đang xảy ra. Bạn không luôn luôn cần một bác sĩ phải khám cho mình, bạn có thể nhìn bên trong của bạn cho câu trả lời.

  Tại sao chúng ta do dự để thay đổi?

  Chúng ta bị bó buộc với thói quen, sự thay đổi có nghĩa là bỏ cũ và  ủng hộ mới và cái chưa biết. Chúng ta tìm thấy chính mình trong một xã hội đụng đâu chữa đó, một phần vì hệ thống chăm sóc bệnh, một phần vì các phương tiện truyền thông, và một phần do các doanh nghiệp lớn. Và chúng tôi đã quen với chúng. Chúng ta vẫn thường hay nghe khuyên “Ăn no rồi uống thuốc hết bịnh nha!” Quan niệm đó đã tồn tại quá lâu, nó thực sự thoải mái và quen thuộc là đặt số phận của mình vào tay người khác.

  ‘Chăm sóc sức khỏe” là gì ở cái đất nước này?

  Cả 1 thập kỷ tìm hiểu, tôi thấy có quá nhiều tập trung vào điều trị, và không đủ về trao quyền cho bệnh nhân, giáo dục và phòng ngừa. Thuốc có lợi ích cứu sống nhiều và nó chắc chắn tốt cho các trường hợp khẩn cấp. Nhưng tại sao có sự gia tăng rất lớn trong các bệnh mãn tính liên quan tới chế độ ăn uống và lối sống? Người dân, các bệnh nhân, các công dân hàng ngày có thể tự cứu chữa bệnh cho mình trong tương lai.

  Sức khỏe của bạn như thế nào trong những ngày này?

  Bệnh của tôi ổn định. Tôi vẫn còn có nó, nó chỉ là một cái gì đó tôi sống với. Nó phục vụ như một lời nhắc nhở liên tục với tôi rằng tôi phải chăm sóc tốt hơn về bản thân mình hơn so với hầu hết mọi người. Nhưng tôi cảm thấy tốt hơn trước, trớ trêu thay. Ung thư là giáo viên của tôi. Tôi không luôn luôn thích những gì nó đã nói, nhưng tôi chịu nghe. Nếu không biết là có nó, chắc giờ tôi vẫn muốn ăn Whoppers và Spam!

  Bạn cho rằng ung thư là giáo viên của bạn – là bạn vui mừng bạn đã gặp giáo viên này?

  Vâng, tôi vui mừng. Nó mang lại nhiều người tốt đẹp cho cuộc sống của tôi, trong đó có chồng tôi. Hiện có rất nhiều ánh sáng trong bóng tối.

  Những gì bạn sẽ hy vọng mọi người mang về nhà khi nghe câu chuyện của bạn?

  Xin đừng “bị ngợp”, mà là “có hứng”. Không cảm thấy như bạn có để thay đổi tất cả mọi thứ ngay lập tức, chịu trách nhiệm cho một điều và phải bắt đầu liền. Chậm và ổn định chắc chắn chiến thắng cuộc đua, xây dựng một kế hoạch tự chăm sóc thường xuyên. Ngoài ra, suy nghĩ của kế hoạch của bạn giống như một thực hành. Nó phát triển và thay đổi theo quá trình, giống như bạn vậy. Nền tảng cơ bản là quan trọng để bạn thực hành.Thêm vào đó, bạn không thể uốn cong các quy tắc nếu bạn không có!

  Nguồn bài: Forbes 

  tumblr m31pacT6Xd1rnzu8i

  [button link=”http://kriscarr.com/products/crazy-sexy-diet/” type=”icon”]Mua sách[/button]

  51GC8FD8FuL. SL500 AA300

   

  [button link=”http://kriscarr.com/products/crazy-sexy-cancer/” type=”icon”]Mua phim[/button]

   

  Ung Thư không phải là sự chấm dứt. Ung Thư là bắt đầu cuộc sống mới tốt hơn.

  Tìm hiểu thêm sự thật về Ung Thư ở bài viết này

  Tìm hiểu những Cao thủ chống ung thư

  Viết thêm:

  Cách áp dụng của cô Kris Carr rất là cởi mở và dễ áp dụng cho nhiều người. Dựa trên nhiều lời khuyên từ các bác sĩ/ chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Mỹ như Neal D. Barnard,MD (pcrm.org); Dean Ornish, MD (pmri.org); T. Colin Campbell, PhD đúc kết lại dựa trên trải nghiệm bản thân nên nó khá thuyết phục. Nếu quan tâm về phương pháp dinh dưỡng phòng ngừa và sống sót với ung thư bạn rất nên xem qua series sau đây có phụ đề tiếng Việt

  Nếu ai đó nói “Trời kêu ai nấy dạ.” thì phải đáp lại là “Dạ..Không!”. Tui là Giám đốc của cái mạng tui, bác sĩ chỉ là người làm thuê thui, làm ko dc là cho giải tán luôn!

  Trước ngả 3 đường, bệnh viện hay nhà bếp, con đường nào ít gian nan hơn, ít đau đớn hơn, và ít..hao hơn, chắc bạn đã biết rồi đấy (sau khi đọc web này 😛 )

  Diet or Die. Life always has options.

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan