Đậu gà chickpea ngoài việc có thể làm bánh Socca thì còn có thể làm 1 món khác rất ngon và “fresh” – Hummus. Món này thuộc thể loại nhúngquẹt (và cạp) có từ lâu đời xuất xứ từ Trung Đông (người Hi Lạp và Ai Cập cũng tranh cãi ai là cha đẻ của cái món huyền thoại này).

Ai đẻ ra cũng được, chỉ biết là đậu gà là 1 thực phẩm rất là lành, ít béo, nhiều protein , chất xơ và folate. Tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và bố trẻ nhỏ 🙂 Người ăn chay rất nên dùng nó như 1 nguồn đạm thay thế thịt (đậu nành không tốt bằng).

Để làm món này thì cơ bản là có:

– Đậu gà ngâm qua đêm

– (Bơ mè tahini)

– (Dầu olive)

– Tỏi

– Nước chanh

– Muối/ Tamari

Nấu đậu trong nồi áp suất 1 chút cho dễ tiêu, ăn sống cũng dc

Ăn chung với xà lách romaine và cần tây là bá cháy

Nấu đậu xong thì đem tất cả hỗn hợp ra xay thành “bơ” tha hồ mà quẹt và cạp.

Mình rất thix ăn cần tây sống, tuy nhiên nó dễ bị thuốc nên mua chỗ tin tưởng.

 

Chụp thêm 1 số hình still life 

Voi con nhà trồng được!

Cần tây celery là 1 loại rau tuyệt vời để giải độc (cleanse), giải nhiệt. Điều thú vị là khi ăn cần tây thì lượng calo cơ thể dùng để nhai và tiêu hoá nó có thể lớn hơn lượng calo nó mang lại. Cho nên nếu muốn (hỗ trợ) giảm cân thì chị em có thể dùng cần tây ăn sống như 1 đồ ăn vặt lành mạnh. 1 số nguồn tin cho biết cần tây là 1 loại cây dễ bị thuốc nhất, nên cẩn thận rửa sạch, hoặc tự trồng.

Anh Yu

Thợ đèn chuyên nghiệp tại Anhyu.com | Đặt mua sách COOKBOX    **Vui lòng inbox fanpage nếu có thắc mắc, không comment dưới bài viết để hỏi.

- Facebook - Pinterest - YouTube