Thực Dưỡng ・ Nhập Môn Thực Dưỡng ・

Bạn Đến Từ Cõi Vô Cùng

Anh Yu 07 Thg 03

XEM NHANH

  Longing by KingaBritschgi

  Từ cõi vô cùng , sau một chuyến  hành trình dài, chúng ta đã một lần đến được và đã được sinh ra trên trái đất này. Sau tám mươi năm, chúng ta lại quay trở về với cõi vô cùng. Trên thực tế, hằng đêm chúng ta đều trở về. Trong khi ngủ, linh hồn mọi người đều có thể trở về cõi vô cùng, và quay lại vào buổi sáng, bằng loại tàu con thoi. Các tên lửa của cõi vô cùng bay rất nhanh, nhanh vô hạn. Các động cơ tên lửa bay đến phòng ngủ của bạn, đưa linh hồn bạn trở về, và gõ cửa:

  “Bạn ơi, hãy thức dậy, đến giờ rồi”

  Bạn hãy yêu cầu linh hồn  đánh thức bạn dậy lúc 7 giờ sáng. Rồi, linh hồn trở lại vào lúc 7 giờ sáng: “Dậy đi,  giờ đã 7:00 giờ rồi.” Đó là cách thức để bạn có thể thức dậy tại một thời điểm xác lập trước. Nếu bạn là con người thực dưỡng thì bạn không cần đến đồng hồ báo thức. Bạn cài đặt  7giờ – 7 giờ  bạn thức dậy. Bạn cài đặt 7giờ15 phút –  7 giờ 15 phút  bạn thức dậy. Linh hồn quay trở lại mỗi đêm.

  Đôi khi nếu bạn ăn các loại thực phẩm nào đó, có thể là gà hoặc thịt, hoặc lừa  tại câu lạc bộ đêm, quán bar, vũ trường hay sàn nhảy, thì linh hồn không thể đến được. Rồi, bạn có thể gặp ác mộng. Khi bạn chấp hành thực dưỡng rất tốt, linh hồn quay trở lại. Tuyệt thật. Bạn ngủ rất sâu, rất bình yên. Bạn hãy vui lên khi màn đêm buông xuống vì đó là thời gian ngủ của bạn. Thời gian hạnh phúc nhất là khi con người ngủ. Thật ngạc nhiên khi có nhiều người không vui  khi ngủ – họ có những cơn ác mộng. Hãy chờ đợi  thời gian ngủ của bạn, sau đó. Bạn đi đến cõi vô cùng, và trở lại.

  Cõi vô cùng là mẹ của bạn, là nơi bạn xuất phát đến đây, là gốc gác của bạn. Chúng ta đến đây, đến một nơi gọi là Trái đất – chúng ta đã đáp xuống mặt đất để du ngoạn. Chúng ta đã đến trái đất trong một chuyến du ngoạn từ thế giới vô cùng. Chúng ta phải tận hưởng cuộc du ngoạn. Tám mươi năm rong chơi du ngoạn. Tại sao bạn không tận hưởng chuyến du ngoạn ? Bạn chỉ  đến đây đến một hòn đảo nhỏ gọi là Trái Đất, để hưởng thụ, tận hưởng cuộc sống.

  Và khi thời điểm đến, bạn sẽ nói lời tạm biệt và đi về với cõi vô cùng và đôi khi quay trở lại một lần nữa. Bạn thấy không? Sự hưởng thụ. Chúng ta đến đây để hưởng thụ. Bạn thấy trẻ em đang đi du ngoạn ngoài trời. Chúng luôn luôn hạnh phúc, đúng không?

  Nhưng tại sao chúng ta phải khóc? Tại sao chúng ta bị bệnh? Đó là bởi vì chúng ta không biết giới hạn của chúng ta. Cơ thể của chúng ta có giới hạn. Cõi vô cùng không có giới hạn: Linh hồn,  tâm trí của chúng ta có thể làm bất cứ điều gì chúng ta muốn, có thể nghĩ bất cứ điều gì chúng ta muốn. Chúng ta có thể hoạch định hay ước mơ bất cứ điều gì. Nhưng cơ thể có những hạn chế – những ranh giới.

  Ai không hiểu điều này sẽ bị bệnh tật và bất hạnh. Linh hồn không bị giới hạn. Bạn có thể nghĩ bất cứ điều gì bạn muốn – những điều điên rồ, những điều vui vẻ, những điều hạnh phúc, những điều không hài lòng, bất cứ điều gì bạn cũng có thể nghĩ ra. Nhưng cơ thể có nhiều giới hạn.

  Sự cố bánh kem và những  giới hạn trong cuộc sống

  Một lần ở Anaheim, gần Disneyland, Herman đang có các buổi diễn thuyết tại một hội nghị về thực phẩm tự nhiên và một số nhà sản xuất thực phẩm Nhật Bản mời ông đến một bữa tiệc sau giờ làm việc trong ngày.  Sau khi ăn tối họ đã dọn món tráng miệng và ông đã ăn bánh kem -bánh kem thông thường. Ngày hôm sau ông được mời một lần nữa, và ông đã ăn một cái khác – chiếc bánh kem thứ hai. Vào ngày thứ ba, điều giống như thế đã xảy ra: sau buổi triển lãm, ông được mời dự tiệc, vì vậy ông đã ăn tối với họ và đã thưởng thức một cái bánh kem khác. Ngày sau đó, ông đã đi đến San Diego để giảng bài. Điều gì đã xảy ra? Ông bị mất giọng . Herman rất xấu hổ. Người ta nói, “Điều gì đã xảy ra vậy Herman?” Vì thế,  ông thú nhận rằng mình đã 3 ngày liên tiếp ăn bánh kem sau bữa ăn. Bạn thấy không? Đó là giới hạn. Herman có thể ăn hai cái bánh kem, nhưng ba cái thì không! Bạn phải biết giới hạn của bạn.

  Thực dưỡng rất tốt vì nó cho bạn biết giới hạn của bạn ngay lập tức. Nếu bạn không theo phương pháp thực dưỡng và không biết giới hạn của bạn, bạn có thể tiếp tục điều gì đó và rồi, một ngày nào đó bạn bị ung thư. Người khỏe mạnh thường không biết giới hạn của họ, đó là lý do tại sao có quá nhiều bệnh tật. Những người yếu ốm hơn nhận biết giới hạn của mình sớm hơn. Người yếu không thể ăn bánh kem -họ sẽ bị bệnh ngay.

  Niềm vui của cuộc sống

  Bệnh tật không thành vấn đề. Hãy tận hưởng cuộc sống của bạn. Cuộc sống tràn đầy niềm vui. Chúng ta đến đây để hưởng thụ. Một số người đã bắt đầu một vấn đề liên quan đến thực dưỡng đó là việc họ từ bỏ hết mọi thứ hưởng thụ. Họ nghĩ rằng thực dưỡng có nghĩa là từ bỏ hưởng thụ, nhưng thực dưỡng lại tràn đầy việc tận hưởng cuộc sống. Đừng bỏ tất cả mọi việc hưởng thụ. Hãy làm cho cơ thể mạnh mẽ để bạn có thể thưởng thức nhiều hơn nữa. Nhưng hãy nhớ rằng sự tận hưởng không chỉ có trong thế giới vật chất. Nhiều người mắc sai lầm khi nghĩ rằng tất cả mọi sự  hưởng thụ đều mang tính thể chất, thế nhưng, sự hưởng thụ tinh thần còn to lớn hơn nhiều.

  Sự hưởng thụ về mặt tinh thần là gì? Đó là tình yêu thương. Làm thế nào bạn có thể biểu lộ tình yêu trong cuộc sống hàng ngày? Bằng cách trao cho. Bạn trao cho những gì nào? Bạn hãy từ bỏ những gì bạn muốn. Nếu bạn thích gạo lứt, bạn hãy cho gạo lứt. Nếu bạn thích bánh kem, bạn cho bánh kem – sau đó bạn sẽ ăn ít hơn. Nếu tôi rất thích bánh kem, tôi đem nó cho người khác vì vậy tôi không ăn nó! Sau đó, tôi tận hưởng tình yêu thương về mặt tinh thần của tôi, và anh tận hưởng việc ăn bánh kem. Cả hai đều có thể thích thú.

  Hãy từ bỏ

  Khi bạn bắt đầu việc ăn uống dưỡng sinh, bạn từ bỏ không ăn thịt bò, pho mát, xúc xích, hamburger, đó là lý do tại sao bạn trở nên hạnh phúc. Không phải gạo lức làm cho bạn hạnh phúc. Bạn đã từ bỏ những gì bạn thích – đó là lý do tại sao bạn trở nên hạnh phúc. Khi bạn từ bỏ một cái gì đó, bạn đạt đến trạng thái tâm thần cao hơn. Đây là niềm vui, niềm vui tinh thần.

  letting go

  Đối với một số người, việc bỏ hút thuốc là điều khó khăn nhất. Tại sao? Cái tôi đang giữ chặt việc tiếp tục hút thuốc. Từ bỏ cái tôi này, bạn đạt một tâm linh cao. Từ bỏ có nghĩa là tự do. Vì vậy, nếu bạn có một người chồng rất dễ thương, hãy nhường anh ấy. Hãy để anh ấy làm những gì ảnh muốn làm. Nhiều người không muốn chồng hay vợ của mình làm những gì người đó muốn: đó là lý do tại sao họ phải đấu tranh sau khi kết hôn. Lúc đầu họ thực hiện: “Tôi muốn người chồng hay vợ của tôi làm bất cứ điều gì mình muốn.” Nhưng sau đó lại giữ chặt: “Anh ấy hay cô ấy phải làm theo cách của tôi.” Thấy không? Đây là cái tôi đang cố giữ chặt. Hãy từ bỏ nó đi.

  Khi bạn từ bỏ điều gì, đừng lo lắng về việc mất mát bất cứ điều gì, bởi vì bạn đang thực sự đạt được điều gì đó. Khi bạn đạt đến tinh thần vô hạn, bạn sẽ có tất cả mọi thứ. Đừng lo lắng về việc từ bỏ bản thể nhỏ bé của mình. Bạn sẽ đạt được cái tổng thể. Chúng ta rất sợ khi từ bỏ điều này, nhưng nếu chúng ta làm được điều đó, chúng ta đạt được tâm linh vũ trụ và giữ chặt lấy nó, đó là bản chất của Thực dưỡng.

  Chế độ ăn uống

  Thực dưỡng bao gồm một loạt các giải thích về mặt lý thuyết và thực tế. Về thực chất, không có một chế độ ăn uống dưỡng sinh chung cho tất cả mọi người.

  Quan điểm thực dưỡng là việc ăn uống theo một tỉ lệ đúng mức và da dạng các loại thực phẩm giúp chúng ta đạt được sự cân bằng và hài hòa. Do đó, lựa chọn thực phẩm thích hợp phụ thuộc vào các biến số như sức khỏe của từng người, tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý, hoạt động thể chất, tổ tiên, mùa, v.v… Về mặt lý thuyết, có nhiều định nghĩa về một chế độ ăn uống thực dưỡng, nhiều như số người thực hành nó vậy.

  Chế độ ăn uống của các dân tộc truyền thống cơ bản là thực dưỡng, thường dựa vào các loại thực phẩm hữu cơ được canh tác tại địa phương, có sẵn theo mùa. Dân Inuit ở Bắc cực, tồn tại chủ yếu nhờ vào thịt và cá là hoàn toàn mang tính thực dưỡng tương ứng với  môi trường khí hậu vùng cực của họ. Cũng như thế, dân ở các đảo Nam Thái Bình Dương sống nhờ vào trái cây, củ, và rau quả.Đối với những người đang sống trong vùng khí hậu bốn mùa, chế độ ăn dựa vào cốc loại với một tỉ lệ nhỏ các loại rau, đậu, và rong biển là lý tưởng. Chế độ ăn uống dưỡng sinh chủ yếu nhưng không phải là hoàn toàn ăn chay. Như Ohsawa đã nói về nó: “Đừng mắc sai lầm khi coi thực dưỡng đơn thuần là một thể loại khác của chủ nghĩa đạo đức hay là giáo điều cần tuân thủ; Thực dưỡng không phải là sự ủng hộ việc ăn chay , cũng không  phải là việc chống lại chủ nghĩa ăn thịt. Chúng tôi không phủ nhận loại thực phẩm này  hay ca ngợi loại thực phẩm khác. “

  Lý thuyết thực dưỡng tạo ra các đề xuất chung về chế độ ăn uống, đặc biệt nói rằng rằng 40 đến 60 phần trăm của lượng calo cần hấp thu phải được lấy từ cốc loại, trong đó có  thêm các loại đậu, rau củ và rong biển.

  Tieu_chuan_an_thuc_duong_bepthucduong

  Ngoài các loại thực phẩm cơ bản, Thực dưỡng còn đưa ra một số chế độ ăn uống khác như sau:

  – Không dùng các loại  thực phẩm được chế biến, có đường, được nhuộm màu , đóng hộp, đóng chai, hoặc được pha trộn.

  – Không dùng các loại thực phẩm được sản xuất bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học hoặc chất bảo quản.

  – Không dùng loại thực phẩm nhập khẩu từ một nơi xa – đặc biệt là từ 2 đầu Bắc-Nam.

  – Không dùng loại rau hoặc hoa quả không có trong mùa.

  – Không dùng các loại  rau củ âm quá mức như cà chua hoặc cà pháo.

  – Không dùng gia vị, gia vị hóa học hoặc muối tinh chế.

  – Không dùng cà phê hoặc trà đen.

  – Tránh thịt và thực phẩm từ sữa, ngoại trừ thỉnh thoảng dùng một ít cá và thịt chim săn về.

  – Không dùng các thực phẩm từ bột mì tinh chế, các loại thực phẩm ủ men hoặc thực phẩm có chứa soda.

  – Tất cả các loại thực phẩm phải được nhai kỹ (ít nhất là 30 lần – tốt hơn).

  – Nên dùng ga hay củi để đun nấu. Điện gây hỗn loạn khuôn mẫu năng lượng của thực phẩm. Lò vi sóng được coi là cái bẫy chết người..

  –  Tránh dùng các đồ dùng nấu ăn được bọc plastic như phủ nhựa Teflon chóng cháy; Hãy sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng gốm, thủy tinh, gang hay thép không rỉ.

  – Herman Aihara, George Ohsawa –

  ohsawa

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan