Diện Chẩn ・

Cách Diện Chẩn Sơ Bộ Một Con Người Theo Thực Dưỡng

Anh Yu 05 Thg 01

XEM NHANH

  Điều cốt lõi của phương pháp Thực Dưỡng là có khả năng sống phù hợp trật tự thiên nhiên. Muốn biết người ta có đủ khả năng giữ đúng theo phương pháp Thực Dưỡng hay không, có thể xem những dấu hiệu bộc lộ trên hình tướng và thói quen đang có.

  Khả năng tự chữa bệnh của mỗi người tùy theo nội lực vốn có. Nội lực mạnh mẽ thường bộc lộ qua một số dấu hiệu như: (1) đầu lớn và cân đối, (2) xương cốt vững chãi, nhất là ở nam giới, (3) mắt nhìn thẳng khi nói chuyện. Người có những đặc điểm này thực hiện cho kỳ được những điều họ đã quyết định.

  Dấu hiệu đầu tiên cho thấy trí phán đoán quân bình ổn định là bộ răng mọc thẳng thớm và đều đặn. Kế đó xem xét tình trạng đối xứng dọc cơ thể. Tưởng tượng chia hai thân hình theo chiều dọc vào so sánh xem phần bên trái và phần bên phải có quân bình cân đối không. Rồi so sánh phần trước và phần sau của cơ thể. Xem hai cánh tay có buông xuôi hai bên hông không; xem mũi thẳng hay lệch qua một bên; xem hai tai có ép sát da đầu không; xem cột xương sống có cong vẹo không. Xương sống cong quá thường gây trở ngại cho sự phát triển trí phán đoán quân bình.

  Image result for lee byung hun smile

  Tiếp theo. Kiểm tra các đường ngang: Lông mày cân đối là dấu hiệu tốt, hai tai ngang nhau và hai vai thẳng hàng cũng thế. Lẽ tự nhiên những nét tướng này hơi lệch nhau, nhưng càng lệch càng khó phát triển trí tuệ quân bình. Sau nữa, xem những đường cong: xương đòn gánh (xương quai xanh), lồng ngực, xương hông (xương chậu). Khi đứng, tốt nhất là góc hai bàn chân bằng nhau, hai mũi chân chỉa thẳng ra trước; nếu hai bàn chân bẹt ra hoặc chụm vào cũng phải đều.

  Xem thêm nề nếp nhân cách và lối sống. Nói có giữ lời không? Có gây ồn ào trong nhà không? Ba hoa lắm chuyện không? Hay cằn nhằn than phiền không? Có thường phê phán chỉ trích người khác trong khi mình lại phạm lỗi không? Có “khẩu Phật tâm xà” (nói lời tốt đẹp, nhưng lòng hiểm trá lật lường) không? Nếu biết sống tôn trọng người khác, sắp xếp mọi vật trật tự, chờ người khác cùng ăn, trung thực, chân thật thì đó là những dấu hiệu cho thấy con người có lòng nghĩ đến tất cả chứ không riêng gì cá nhân mình.

  Khi cảm nhận mình là một bộ phận nhỏ nhoi của tổng thể rộng lớn, như giọt nước trong đại dương, như hột cát trên sa mạc thì chúng ta có thể tạo ra hạnh phúc an lành trong đời sống của mình cũng như của những người khác. Người có tâm hồn và trí phán đoán như thế có thể hiểu và thực hành phương pháp Thực Dưỡng một cách dễ dàng; người suy nghĩ cạn hẹp hơn cần nhiều thời gian và kiên nhẫn mới hiểu được những nguyên nhân căn bản và áp dụng rốt ráo phương pháp này.

  CON CHỢT NHẬN RA

  Về phương diện tinh thần, trí phán đoán quân bình thể hiện qua thái độ tán thưởng hay biết ơn mọi sự mọi vật. Phần lớn tinh thần của người ta được vun bồi trong thời thơ ấu và bà mẹ có vai trò quan trọng trong việc dạy dỗ con trẻ. Nếu mẹ luộm thuộm, con cũng lây tính luộm thuộm; mẹ có lòng cởi mở thì con không tham lam; mẹ dịu hiền thì con ngoan ngoãn. Từ bà mẹ, chúng ta có thể tìm hiểu những khác biệt giữa thiên hướng vị kỷ, cá nhân và vị tha, xã hội. Khó cải đổi nhất là những người được nuôi dưỡng bằng cao lương mỹ vị khi nằm trong bụng mẹ và trong thời thơ ấu, hoặc được cưng chiều quá đáng sinh tính ý lại hoặc thu nhận quá nhiều kiến thức chuyên môn khiến họ dễ có thành kiến. Với hạng người này, người hướng dẫn phải rất kiên nhẫn.

  Trích từ sách “Xem Tướng Biết Sức Khỏe” – Ngô Ánh Tuyết

  Thai Giáo Theo Thực Dưỡng – P4: Phúc Đức Tại Mẫu

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi