Thực Dưỡng ・ Các Loại Bệnh ・

Lối Thoát Cho Lá Gan

Anh Yu 07 Thg 02

Lá gan là một bộ phận quan trọng đến nỗi y học và triết học cổ xưa so sánh gan giống như vị tướng trong quân đội, chỉ đứng sau trái tim mà thôi. Con người không thể sống mà thiếu lá gan, tuy nhiên cho dù 80% lá gan đã bị cắt bỏ thì nó cũng tái tạo lại và tiếp tục thực hiện chức năng của mình.

Ngoài những bệnh như viêm gan, vàng da, xơ gan, và ung thư gan là những rối loạn chính thì những cảm xúc quá đáng và tính cách bất bình thường cũng do gan mà ra. Một lá gan khỏe mạnh sẽ tạo ra tính cách bình tĩnh và kiên nhẫn, can đảm và có sức chịu đựng, có khuynh hướng hoặc mục tiêu rõ ràng để hướng tới và một tinh thần mạo hiểm. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng dựa trên ngũ cốc lứt và rau cải sẽ hình thành những tố chất này cũng như giúp gan hồi phục những rối loạn cũ.

Trong y học Viễn Đông cổ truyền, từ dùng để mô tả sự giận dữ là khan-shaku có nghĩa là đau gan (giận tím gan,sôi gan). Một lá gan bị cứng và sưng sẽ làm khó chịu, bực mình và mất kiên nhẫn thể hiện như giận giữ, nổi điên, hung hăng, và bạo lực. 

Tài liệu này sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích để bảo vệ lá gan khỏi những bệnh như: xơ gan – viêm gan siêu vi – vàng da

Tải về xem

Anh Yu

Xếp có ý. Chụp có tình. Nấu có tâm. Không nói đạo lý. [Đặt mua sách nấu ăn]   

Bài viết liên quan