Thực Dưỡng ・ Diện Chẩn ・

Sự Thật Về Mái Tóc Dài

Hồng Xuyến 23 Thg 01

XEM NHANH

  Trí khôn vốn có của cơ thể luôn mách bảo hãy gìn giữ mái tóc. 

  Dr. Birendra Kaur, tác giả cuốn “Hail Hair!”

   

  Văn hóa của chúng ta làm cho con người tin rằng kiểu tóc là một vấn đề thuộc về sở thích cá nhân, rằng kiểu tóc là một vấn đề thời trang hay thuận tiện. Việc mọi người để kiểu tóc của họ chỉ đơn giản là vì tính thẩm mỹ. Trở lại cuộc chiến tranh Việt Nam, ngược lại, một bức tranh hoàn toàn khác nổi lên, một điều đã được che đậy một cách cẩn thận khỏi công chúng.

  Đầu những năm 90, Sally đã kết hôn với một nhà tâm lý, làm việc tại một bệnh viện VA Medical. Chồng cô đã làm việc với các cựu chiến binh chiến đấu với PTSD về chứng rối loạn stress sau chấn thương. Hầu hết những người trong số họ đã từng phục vụ cho chiến tranh tại Việt Nam.

  Sally nói, “Tôi nhớ rõ buổi tối chồng tôi trở lại căn hộ của chúng tôi tại Doctor’s Circle, cầm trên tay một tập tài liệu dày. Bên trong là hàng trăm trang nghiên cứu được ủy quyền bởi chính phủ. Anh ấy đã bị sốc từ nội dung. Những gì anh ấy đọc được trong tài liệu hoàn toàn thay đổi cuộc đời anh. Từ lúc đó trở đi, chồng tôi để tóc và bộ râu của mình và không bao giờ cắt chúng một lần nào nữa. Và hơn thế, trung tâm VA Medical để cho anh ấy làm điều đó, và những nhân viên nam cực kỳ bảo thủ khác cũng noi gương anh.

  Dường như lực lượng đặc biệt trong bộ phận chiến tranh Việt Nam đã cử các chuyên gia nằm vùng lùng sục các người Da Đỏ, để tìm kiếm các trinh sát tài năng. Nó dành cho những nam thanh niên dẻo dai, được đào tạo để di chuyển âm thầm qua các địa hình gồ ghề. Đặc biệt, họ là tìm kiếm người đàn ông xuất sắc, gần như siêu nhiên, có khả năng theo dõi. Trước khi được tiếp cận, những nam thanh niên được lựa chọn cẩn thận này là các chuyên gia trong việc theo dõi và sinh tồn.

  Với những cám dỗ êm tai, các trinh sát Da Đỏ này đã gia nhập sau đó. Khi nhập ngũ, một điều kỳ lạ đã xảy ra. Những tài năng và kỹ thuật mà các trinh sát này có lúc đăng ký biến mất một cách bí ẩn, các tân binh sau khi tuyển dụng đều thất bại trên chiến trường. 

  Thương vong nghiêm trọng và thất bại của các hoạt động đã khiến chính phủ phải điều tra nguyên nhân, và đây là những gì được tìm thấy.

  Khi được hỏi về sự thất bại của họ, các tân binh lớn tuổi luôn đáp lại rằng khi họ được yêu cầu cắt kiểu tóc quân đội ( cắt ngắn, gọn gàng, có người cạo trọc đầu để không bị vướng víu khi làm việc và trông lịch lãm, nghiêm trang hơn), có thể vì đó họ không còn cảm giác với kẻ thù, họ không còn “giác quan thứ sáu” về kẻ thù, trực giác của họ không còn tin cậy, họ không thể đọc những dấu hiệu tinh tế hay tiếp nhận những thông tin ngoại cảm tinh tế nữa.

  Vì vậy, theo hồ sơ ghi chép, sau này tất cả các trinh sát Da Đỏ được miễn cắt tóc quân đội. Trên thực tế, họ yêu cầu các trinh sát phải giữ mái tóc dài của mình.d7e3218416991eb5ee91f1c493fa8f0d

   

  Bình luận:

  • Cơ thể động vật có vú đã tiến hóa qua hàng triệu năm. Kỹ năng sinh tồn của con người và động vật vào thời điểm này gần như là siêu nhiên. Khoa học đang liên tục khám phá thêm về những khả năng tuyệt vời của con người và động vật dùng để sinh tồn. Mỗi một phần của cơ thể làm việc rất nhạy cảm để sinh tồn và là một phần hoàn thiện của cơ thể. Cơ thể có lý do cho mỗi một phần của chính nó. 
  • Tóc là một phần mở rộng của hệ thống thần kinh. Chính xác, nó được xem như thần kinh được thể hiện ra bên ngoài, một loại phát triển cao của “xúc tua” hay “râu” để truyền một lượng lớn các thông tin quan trọng đến thân não, hệ thống limbic, và vỏ não.
  • Không chỉ tóc ở người, bao gồm luôn cả lông mặt ở nam giới, đều cung cấp một xa lộ thông tin lên não bộ. Tóc cũng phát ra năng lượng, thứ năng lượng điện từ phát ra từ não ra môi trường bên ngoài. Điều này đã được nhìn thấy trong thuật nhiếp ảnh Kirlian khi một người được chụp ảnh với mái tóc dài và sau đó được chụp lại sau khi tóc được cắt.

  Untitledry

  • Khi tóc bị cắt,  sự dẫn truyền của việc nhận và gửi tín hiệu đến và đi từ môi trường bị cản trở rất nhiều. Điều này dẫn đến sự lãnh cảm. Cắt tóc là một yếu tố góp phần đến sự kém nhạy bén với những hiểm nguy của môi trường xung quanh. Nó cũng là một yếu tố góp phần cho sự vô cảm trong các mối quan hệ. Nó góp phần tạo nên sự thất vọng trong đời sống sinh lý (sexual frustration) ( LND: Các cặp đôi trong trường hợp này nên cân nhắc lại việc giữ râu tóc dài để cho đời thêm lãng mạn tí nhé)
  stock photo the king and queen havin their hair cut during coronation ritual ceremony of the king and queen of 1596887245

  Trong Hiếu Kinh, Khổng Tử có viết “tấm thân và tóc của mẹ cha cho, không được làm hư hại..” Ngày xưa khi nhà vua phải làm lễ hiến dâng cho Đất Trời, ông sẽ cắt 1 lọn tóc của mình, nó không phải chỉ là tượng trưng mà thực sự là sự hy sinh một phần thân xác.

  5885858 1384264572814

  • Trong lịch sử ghi chép, Thành Cát Tư Hãn sau khi thôn tính Trung Quốc đã cho cắt tóc tới ngang trán của những người phụ nữ. Có nhiều giải thích cho hành động này nhưng chắc chắn sự kết nối với tâm linh và trực giác của họ đã bị suy yếu.

   

  • Câu chuyện của Sampson và Delilah trong Kinh Thánh có rất nhiều ý nghĩa dành cho chúng ta. Khi Delilah cắt tóc của Sampson, Sampson vô địch thủ, cuối cùng cũng bị hạ gục.

  01 people of the bible samson delilah.adapt .1900.1

  Theo Kinh Thánh, Sampson là một Tín đồ người Do Thái được Thiên chúa ban cho sức mạnh siêu nhiên. Vào khoảng năm 1.000 trước công nguyên, dân Do Thái sống tại Canaan đang chịu sự đàn áp và thống trị của dân Philistine. Nhưng Giê- hô- va đoái thương dân của Ngài, đã cho một bé trai chào đời tên là Sampson. Cậu lớn lên và trở thành một dũng sĩ đầy sức mạnh, sức địch muôn người. Sampson hiến mình cho Thượng Ðế và tuyên thệ: không uống rượu, không ăn nho hay dùng dấm, không chạm đến xác chết và tuyệt đối không được cắt tóc.

  Kết luận:

  Trong việc tìm kiếm giải pháp cho những đau khổ trong thế giới này, có những giả định đúng hoặc sai. Có thể phần quan trọng của giải pháp này là nhìn vào mặt của chúng ta (nhìn vào chính mình) mỗi buổi sáng trong gương.

  Nguồn tham khảo https://curiousmindmagazine.com/truth-hair-long/

  tóc

  Hồng Xuyến

  Tự do vô biên & hạnh phúc vĩnh cửu

  Gửi

  Bài viết liên quan