Suy Ngẫm Thực Dưỡng ・

#tâm sự đầu beep 4: đi ở giữa

Anh Yu 02 Thg 01

XEM NHANH

  Nếu có một ước muốn, mình ước sẽ không cần ngủ mà vẫn khỏe. Như vậy ngày sẽ có thêm 8 tiếng được làm cái mình thix. Mỗi tối trước khi đi ngủ và mỗi sáng trước khi ngồi bô, tui thường nghĩ về mình sẽ tạo ra giá trị gì có ích hôm nay. Có thể mang lại 1 nụ cười, khích lệ ai đó đổi thay hay gì gì đó, miễn là có ích.

  Trong mắt 1 số người, mình là người ăn uống rất kham khổ, khó khăn. Trong mắt không ít người, mình là người ăn uống “lung tung”. Phương châm của tui là, ĐI Ở GIỮA cho lành. Không phải rơi vào thái cực nào, phân tán mọi rủi ro. Mình biết được giới hạn của cơ thể mình, đến đâu là ngừng. Có ai đó nói rằng điều tệ hại nhất là cố gắng làm vừa lòng tất cả. Mình sẽ không như vậy…

  Thực dưỡng là một phương thức giúp ta cân bằng, theo nơi ta sinh sống. Cách áp dụng thực dưỡng ởMỹ sẽ khác với ở Nhật. Nhật sẽ khác với Việt Nam. Miền Nam VN sẽ khác với miền Bắc VN. Không có 1 công thức chung hoàn hảo, mà cũng không có đúng sai rõ ràng, chỉ có phù hợp hay không phù hợp mà thôi.

  Mình nhận thấy một sự cải thiện sức khoẻ rõ rệt từ khi áp dụng, ít bao giờ phải than mệt, bệnh, không bao giờ có 1 suy nghĩ “chán” có cơ hội nảy sinh. Hoàn toàn khác so với trước. Nếu không đem đi giới thiệu cho nhiều người biết thì cảm thấy sai sai. Hạnh phúc là phải chia sẻ.

  Ước muốn được hưởng thụ chẳng có gì sai. Bạn ăn chay đã là 1 “sự thiệt thòi” trong mắt nhiều người. Lối ăn chay hằng ngày của mình là 50% tối giản (rau củ với cơm), 40% đơn giản, 10% bon chen với đời. Mình chẳng phải 1 fan cuồng của âm dương. Biết vừa đủ thôi cho đời thanh thản. Cuộc sống vốn đã quá phức tạp rồi. Đây là 1 cái bếp tự do, mình gọi là “ăn có ý thức, nấu có trách nhiệm” chứ không phải “chữa bệnh theo phương pháp Ohsawa” hay “nấu ăn cho tâm linh, thiền toạ gì cả”. Bếp đơn thuần là chuyện nấu và ăn thôi.

  Ở BTD bạn sẽ thấy được mặt sáng của ẩm thực truyền thống và mặt tối của lối sống hiện đại. Trắng đen rõ ràng (đôi khi xám), bạn sẽ tự quyết định được mình cần đứng ở đâu. Trong cuộc đời này luôn luôn có những lựa chọn. Luôn luôn có những đường tắt. Nhưng khi kẹt xe không phải ai cũng biết mà đi vào. Phải có ai đó vẽ lên 1 cái bảng chỉ vào to và rõ “tự do lối này, thích thì nhích” ✌️

  MG 4282 scaled

  Bắp xào bông cải và cơm gạo lứt

  MG 3295 scaled

  Xôi nếp nấu chung với củ sen, dầu mè hành

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan