Ung Thư ・

Sự Kỳ Diệu Từ Trà Gạo Than

Anh Yu 11 Thg 03

XEM NHANH

  Mình thực hành thực dưỡng từ năm 14 tuổi, cũng từng chứng kiến sự kỳ diệu của thực dưỡng, đồng thời cũng thấy rất rất nhiều trường hợp thất bại với thực dưỡng. Sau khi tốt nghiệp học đông y và làm việc tại Trung Quốc, mình vẫn tiếp tục nghiên cứu và truyền bá phương pháp thực dưỡng tại Hàng Châu. Sau khi đọc 1 số tác phẩm của bà Tomoko Wakasugi (Grandma Wakasugi ), mình phát hiện được món gạo than.

  Cách làm cũng như làm denti (than cà tím). Bà Wakasugi cực kỳ tâm đắc món gạo than này, Ohsawa cũng từng khen ngợi hết lời về gạo than. Cực kỳ tốt cho các bệnh âm, bà đã từng dùng món gạo than, than mơ muối và nấu ăn đúng pháp thực dưỡng đễ chữa cho người chồng bị ung thư phổi thời kỳ cuối (bác sỹ nói chỉ còn sống được 2 tháng), và mới chỉ sau 2 tuần, khi khám lại, khối ung thư đã giảm rõ rệt, làm kinh ngạc các bác sỹ khám.

  Sau đó mình cũng lên mạng tìm hiểu thêm về món này và làm thử, cũng cho các bạn bè và bệnh nhân dùng, kết quả cực kỳ khả quan, đúng như ngài Ohsawa và bà Wakasugi nói.

  51qbexzcoql ss500

  Xin giới thiệu sơ lược về bà Wakasugi, sinh năm 1937, thập niên 80 bắt đầu tiếp xúc với thực dưỡng, và là học trò của bà Lima. Từ năm 1995, bà dọn nhà tới vùng núi Ayabe, bắt đầu cuộc sống tự cung tự cấp, tự trồng gạo, trồng rau, hái rau rừng. Đồng thời cũng không ngừng tích cực tuyên truyền phương pháp thực dưỡng, mở ra nhiều khóa nấu ăn, đi khắp nơi diễn thuyết, và cũng viết rất nhiều sách. Sau đây là nội dung chính

  GẠO THAN

  Gạo than thích hợp cho các bệnh nhân thiếu máu, có triệu chứng hàn, huyết áp thấp, đường huyết thấp, hệ thống miễn dịch kém. Giúp cho nồng độ Canxi trong máu tăng, tái tạo xương, sau đây là cách làm, mong mọi người cố gắng làm theo

  Nguyên liệu:

  Thóc trồng theo phương pháp hữu cơ (2cốc)

  Nồi đất (không tráng men)

  Đũa cả

  Cách làm:

  -Cho thóc vào nồi đất, cho lửa thật nhỏ, đảo đều theo hướng chiều kim đồng hồ. Hơi nước sẽ bắt đầu bốc lên (khoảng 60 phút).

  -Khi hơi nước hết bốc lên, thóc chuyển màu sậm hơn, vặn lửa to hơn, tiếp tục đảo theo chiều kim đồng hồ tới khi thóc chuyển sang màu nâu sậm (khoảng 60 phút).

  -Khi thóc thành màu nâu sậm, tiếp tục để lửa vừa, tiếp tục đảo theo chiều kim đồng hồ (điều quan trọng nói 3 lần) cho tới khi thóc chuyển thành màu đen.(khoảng 30-60 phút). Nhưng nhất định phải chú ý đảo đều, vì rất dễ bị cháy vón cục ở đáy nồi. Nếu không kịp thời thóc sẽ vón lại thành cục nở ra âm hóa. Tốt nhất là rang cho tới lúc thóc bên ngoài biến thành đen, bên trong thành màu nâu sẫm.

  -Sau đó cho vào nồi đất khác, cho than gạo vào, đậy nắp lại, để cái khăn thấm nước dưới nắp, sau đó để trên nền gạch, hạ bớt hỏa. Như vậy khi uống trà gạo than, ko dễ bị bốc nóng trên đầu.

  Chú ý là lúc đầu phải để lửa thật nhỏ, nếu không thóc sẽ nổ thành cốm (có thể để thêm đĩa truyền nhiệt).

  tra gao than

  Cách nấu trà gạo than:

  Cho 1 cốc trà và 10 cốc nước, sau khi nấu sôi, cho lửa nhỏ 20 phút, nước cạn bớt 20%. Tốt nhất là dùng ấm đất hoặc là ấm sư nấu trà, có thể cho thêm trà bancha ba năm nấu chung. Sau khi nấu xong trà, bã cũng có thể ăn, vẫn rất hiệu quả, ai đang bị lạnh, nhức mỏi vai gáy, ăn xong là tỉnh người, hết đau nhức.

  tra gao than 2

  Còn 1 tác dụng cực kỳ hay nữa của trà gạo than:

  Sau khi xảy ra thảm họa nguyên tử Chernobyl, số lượng phóng xạ (gấp 400 lần bom nguyên tử Hiroshima) ảnh hưởng tới cả châu âu, tây liên xô và phía đông Hoa Kỳ.

  Lúc đó có vị bác sỹ người Nhật, đang nghiên cứu cách chữa phóng xạ thâm nhập vào người qua thức ăn. Ông đang rất đau đầu vì trẻ con không chịu ăn dung dịch iod, rất nhiều đứa ăn vào lại ói ra ngay.

  Có lần đi dạo trên đường ở Liên Xô, ông phát hiện có bà mẹ cho con uống bột than để chữa đau bụng, ông bác sỹ khi kiểm tra phân của đứa bé thì phát hiện nồng độ hạt nhân phóng xạ rất cao.

  tra gao than 3

  Lúc đó bà Wakasugi mới phát hiện bột than gạo cũng có tác dụng như vậy, vì khi chồng bà sau khi đã khỏi bệnh ung thư nhờ phương pháp thực dưỡng, 5 năm sau, ông đã ăn uống thịt cá lại như cũ, sống theo lối sống cũ và khi bệnh tái phát trở lại, ông không muốn ăn kiêng khem nữa, chữa theo xạ trị và thuốc tây theo tây y. Nhưng vẫn uống trà gạo than, cho nên vì vậy mặc dù xạ trị nhưng ông vẫn thấy khỏe, không bị hành như những bệnh nhân khác. Gạo than đã giúp ông giảm đi tác dụng phụ của bức xạ.

  Tú Phạm

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan