Món Ăn Thực Dưỡng ・ thuần Việt ・ cơm/cháo ・

Cơm Gạo Lứt Mận Đỏ Quảng Nam

Anh Yu 25 Thg 10

Hôm nay lại được cho 1 túi gạo đặc sản, anh bếp hăm hở kéo nồi bửu bối ra thử hàng ngay xem sao. Nghe nói đây là loại gạo Mận Đỏ từ Quế Sơn, Quảng Nam, trồng trên ruộng bậc thang, không thuốc, không phân. Bạn không cần phải vo vì nó quá sạch rồi, nếu thấy cần thì rửa qua 1 nước là xong.

Hạt gạo đã ngâm qua, lẫn vài hạt gạo trắng từ bao cũ

Để nấu gạo này cho ngon thì nấu nồi đất, không có thì dùng nồi áp suất, hoặc không nồi cơm điện bình thường cũng ok.

Gạo hút nước rất mạnh (Dương), kết cấu dẻo gần như nếp, vị ngọt bùi đặc trưng, rất thích hợp để cho các thể loại cuốn lá, sushi, nắm với muối mè mơ..

Trong cái thời mà đến gạo trắng người ta cũng không tha, táng thuốc từ khi làm cỏ đến lúc nấu (kích nở) thì có 1 nồi cơm sạch 100% này vô cùng quý giá, ăn 1 chén = 3 chén thường. Bạn nào thích ăn xôi nếp lứt mà không kiếm được nguồn thì dùng loại này là chuẩn như Lê Duẩn luôn!

Việt Nam là xứ gạo, mỗi vùng có loại gạo khác nhau, loại nào cũng ngon nhưng cứ gạo lứt mà chơi. Chiến thuật tốt là xoay đổi các loại gạo thường xuyên, vừa để không ngán, vừa tránh rủi ro.

Uống nước nhớ nguồn. Ăn cơm nhớ người..bán gạo. Bạn có thể rinh về loại gạo này giá 35k/kg ở Xanhshop.com, đây là loại gạo HOT phải đặt mới có ăn 🙂

Anh Yu

Xếp có ý. Chụp có tình. Nấu có tâm. Không nói đạo lý. [Đặt mua sách nấu ăn]   

Bài viết liên quan