Thực Dưỡng ・

Càng Gầy Càng Thọ

Anh Yu 09 Thg 08

XEM NHANH

  Càng gầy, càng thọ: đây là sự thật; vì quý bạn có nhìn thấy người nào già khú đế (100 tuổi) mà béo mập không ? Vì sao ? Vì người béo, mập đều chết trẻ, chứ không thọ. Ngoài việc phải gầy mới thọ (vì có dồi dào sức khỏe), người thọ còn phải lùn xuống (so với lúc họ còn trẻ), vì đó là “điều kiện ắt có và đủ” để thọ.

  nguoi beo phi

  Ta cũng không nên để ý những lời quở trách của người chung quanh rằng chúng ta “gầy ốm”; vì người chung quanh không thực sự hiểu cơ thể chúng ta bằng chính chúng ta (ăn uống lành mạnh) ! và vì mọi người chung quanh chúng ta đều (phần lớn) dinh dưỡng sai, nên hậu quả là họ “dư cân, thừa ký”; và vì mọi người đều dư cân, thừa ký, nên khi nhìn chúng ta, họ bảo rằng chúng ta gầy ốm vì họ so sánh với những người như họ !

  Có sức khỏe dẽo dai, sống vui, vô bệnh, tự do, công bình, làm được những việc mình muốn…..thì cuộc sống chúng ta là thiên đàng rồi phải không các bạn ? Bây giờ nếu các bạn muốn béo mập lên ? Nhưng béo mập để làm gì ? Để làm vừa lòng mọi người chung quanh ? Để người ta khỏi quở ? Nhưng nếu bạn muốn làm vừa lòng mọi người chung quanh và để họ khỏi quở thì bạn cứ tự do ăn cơm trắng, thịt cá , hoa quả và uống bia…thì sau 1 thời gian bạn sẽ tăng cân nhanh chóng ! Và hãy xem chừng bệnh tật đến thăm bạn đấy, chẳng những bệnh tật mà còn có thể là “nan y” nữa cơ !

  Tôi vẫn còn nhớ 2 câu nói rất “ấn tượng” trong lần về Việt Nam trước đây :

  1/ Trường đai thì đoản thọ (dây thắt lưng càng dài thì tuổi đời càng ngắn).
  2/ Đừng tưởng bụng bự là sang,
  Không khéo sẽ bị sơ gan, tiểu đường.

  vegetables

  Và nếu là phái nữ càng nên gầy, vì sao ?
  Mọi người đều công nhận rằng : Đàn bà thắt đáy lưng ong. Vừa khéo chiều chồng, vừa khéo nuôi con.
  Đàn bà muốn có eo thon (thắt đáy lưng ong) thì phải gầy !
  Vì sao họ khéo chiều chồng, khéo nuôi con ? Vì họ có sừc khẻo dồi dào, tinh thần thảnh thơi !

  fvath2rcqbrei6mbhyp3

  – NTD Lương Trùng Hưng –

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan