Thực Dưỡng ・

Vững Tin Chữa Trị Cho Chính Mình

Anh Yu 01 Thg 07

XEM NHANH


  Điều gì xảy ra sau khi bắt đầu thực hiện chế độ thực dưỡng và trong suốt quá trình tự chữa trị ?

  Khi một người bắt đầu thực hiện chế độ thực dưỡng đơn giản, bằng cách áp dụng một thực đơn thực dưỡng và loại bỏ những thói quen ăn uống trong quá khứ, một quá trình thay đổi thể chất sẽ bắt đầu diễn ra. Và mỗi người có một đáp ứng riêng biệt đối với quá trình này.

  Những dấu hiệu điều chỉnh

  Khi một người bắt đầu áp dụng chế độ thực dưỡng, cơ thể bắt đầu thay đổi và thanh lọc. Khi những thói quen ăn uống trong quá khứ bị phá bỏ và những thực phẩm trước đây không còn được hấp thụ, cơ thể sẽ đi qua một quá trình thay đổi. Phần lớn mọi người sẽ không nhận thấy những biểu hiện hoặc triệu chứng rõ rệt. Nhưng một số người khác lại nhận thấy những thay đổi rõ ràng. Tương tự như một người ngưng hút thuốc hoặc uống café thường bị đau đầu, nhức mỏi, thèm khát hoặc các triệu chứng khác, khi một người ngưng sử dụng đường, chất béo bão hòa, protein động vật cô đặc, thực phẩm bổ sung và các thực phẩm khác trong quá khứ, cơ thể có thể sẽ phải chịu đựng những triệu chứng như việc cai nghiện. Không phải ai cũng trải qua những triệu chứng mạnh mẽ hoặc thèm khát dữ dội, nhưng chúng có thể xảy ra.

  Khi có cơ hội, cơ thể sẽ nỗ lực để quay lại trạng thái vận hành lành mạnh, bao gồm tình trạng khỏe khoắn của tế bào, mô và các bộ phận. Khi mỡ cùng với dịch và chất nhầy ứ đọng cũng như các độc tố lưu trữ bắt đầu bị đào thải khỏi cơ thể, một người có thể nhận thấy triệu chứng thường giống như “xả hàng”. Nó cũng có thể được gọi là “bệnh điều chỉnh”, vì đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang nỗ lực thay đổi và quay trở lại tình trạng khỏe mạnh hơn. Trong suốt quá trình này, người đó có vẻ như đang trải qua những triệu chứng đau ốm, nhưng thực ra một quá trình điều chỉnh tự nhiên đang diễn ra. Tuy nhiên đôi khi nó có thể gây ra khó chịu và bực bội vì chúng ta đã quen nhìn nhận bất cứ dấu hiệu đau ốm hoặc khó chịu thể chất như những biểu hiện tiêu cực.

  Khi cơ thể bắt đầu quá trình thanh lọc, điều chỉnh và quay lại trạng thái tự nhiên của nó, một vài triệu chứng tạm thời sau đây có thể xuất hiện. Chúng không xảy ra với tất cả mọi người vì hầu hết sẽ điều chỉnh và thay đổi nhờ hệ thống bài tiết thông thường của cơ thể mà không nhận thấy triệu chứng gì.

  16well gubar tmagArticle

   

  Những triệu chứng của sự điều chỉnh sau đây có thể xảy ra:

  Đau cơ và khớp

  Nhức mỏi

  Sốt

  Kích ứng da

  Nổi mụn

  Đau đầu

  Ăn không ngon

  Tiêu chảy

  Nước tiểu đục

  Ghèn ở mắt, chất nhày ở mũi và phổi

  Mất ngủ

  Giảm ham muốn tình dục

  Cảm xúc thất thường

  Tiểu thường xuyên

  Khó thở

  Mất kinh

  Mụn nhọt

  Đói bụng

  Mùi cơ thể

  Bứt rứt

  Thèm khát những thực phẩm từng ăn

  Mơ thấy những thực phẩm từng ăn

  Những giấc mơ quái lạ khác

  Trí não mụ mị

  Khó tập trung

  Thải sỏi thận

  Táo bón

   

  Những triệu chứng đã có trước đây có thể gia tăng hoặc xuất hiện những triệu chứng mới

  Trong một vài trường hợp, sau khi một người bắt đầu chế độ thực dưỡng, những triệu chứng từng bị trước đây có thể sẽ gia tăng. Nếu bị mụn thì tình trạng có thể nặng thêm vì cơ thể bắt đầu thanh tẩy. Nếu có những vấn đề về cảm xúc, trạng thái có thể tệ hơn khi cơ thể thay đổi. Nếu có một khối u ác tính, nó có thể có dấu hiệu gia tăng trong một khoảng thời gian khi cơ thể tiếp tục sử dụng khối u như một khu vực “thu gom” trong khi thanh lọc những chất dư thừa và độc tố từ chế độ ăn uống trước đây. Đây chỉ là một giai đoạn tạm thời đối với một số người , nhưng nó có thể gây ra sợ hãi. Thật khó để chấp nhận rằng có điều gì đó tốt đẹp đang xảy ra, trong khi các triệu chứng lại gia tăng. Dĩ nhiên bạn cần thông báo cho bác sĩ về tất cả các triệu chứng này. Một vài triệu chứng có thể được chữa trị bằng các liệu pháp thực dưỡng tại nhà. Trong trường hợp này bạn cần được tư vấn bởi một người có kinh nghiệm. Dĩ nhiên là những triệu chứng từng bị trước đây cũng có thể biến mất. Rất nhiều người đã cho biết những triệu chứng của họ đã biến mất sau khi bắt đầu thực hiện chế độ thực dưỡng căn bản.

  Phục hồi từ việc sử dụng thuốc, độc tố từ thực phẩm bổ sung, chế độ ăn uống và/hoặc chữa trị sai lạc trước đây

  314604 medicine 2

  Thường thì một người bắt đầu chế độ thực dưỡng sau nhiều tháng, thậm chí nhiều năm sử dụng thuốc, phẫu thuật và hoặc hóa trị liệu. Thật không thực tế nếu mong đợi một sự hồi phục tức thì khỏi những tác dụng phụ của những biện pháp điều trị này khi mới bắt đầu, mặc dù việc thực hành thực dưỡng chắc chắn sẽ hỗ trợ cơ thể trong quá trình chữa lành. Những tác dụng phụ này có thể sẽ tiếp diễn trong một khoảng thời gian khó đoán trước, và chúng có thể bao gồm chứng suy nhược, mệt mỏi, tiêu hóa kém và cảm xúc bất ổn. Một người đã từng sử dụng thuốc và/hoặc hóa trị một thời gian dài phải hiểu rằng cần rất nhiều thời gian và kiên trì để cơ thể hồi phục. Tương tự, việc sử dụng thực phẩm chức năng lâu dài có thể gây ra ngộ độc và cần có thời gian để thay đổi. Những ai đã theo đuổi những sở thích ăn kiêng luôn thay đổi hoặc phổ biến hiện nay vốn không phù hợp với sức khỏe của họ, thì sẽ cần phải kiên nhẫn vì hệ tiêu hóa và thần kinh sẽ tự phục hồi theo thời gian. Một chế độ thực dưỡng vững vàng cùng với ý chí mong muốn hồi phục mạnh mẽ là thiết yếu.

  Các biện pháp sử dụng thuốc, thực phẩm bổ sung và điều trị hiện tại

  Đối với những ai đang sử dụng thuốc hoặc đang điều trị y tế cần thảo luận với thầy thuốc của mình. Thường thì một người sử dụng thuốc, chẳng hạn như điều trị huyết áp, đã có thể giảm lượng thuốc khi người ấy thực hiện chế độ thực dưỡng vững chắc sau khi được thầy thuốc tư vấn và chấp thuận. Việc sử dụng thực phẩm bổ sung hiện tại có thể là cần thiết với một số người nhưng cũng hoàn toàn không cần thiết đối với những người khác. Việc sử dụng thực phẩm bổ sung quá mức có thể ảnh hưởng quá trình thực dưỡng tự chữa lành. Hãy tìm một tư vấn viên thực dưỡng có kinh nghiệm trong những trường hợp đặc biệt.

  Đổi thay và chữa trị là một quá trình không thể vội vã

  Chất lượng máu thay đổi

  cell

  Mỗi khi chúng ta ăn một bữa ăn thực dưỡng, chất lượng máu sẽ được cải thiện. Tuy nhiên máu không thể thay đổi trong một đêm. Mặc dù chúng ta ngừng ăn thực phẩm chất lượng kém trước đây và bắt đầu chế độ thực dưỡng, máu vẫn cần thời gian để thay đổi. Vì vậy những hậu quả tích lũy do thói quen ăn uống trong quá khứ sẽ duy trì trong một thời gian, bởi vì máu và các tế bào của cơ thể chúng ta đã tồn tại trước khi chúng ta bắt đầu chế độ thực dưỡng và được tạo nên bởi chế độ ăn trước đây, chúng sẽ vẫn tồn tại cùng chúng ta trong một thời gian. Tuy nhiên chúng đang bắt đầu thay đổi và được thay thế mỗi ngày bằng những tế bào máu và cơ thể được tạo bởi chế độ ăn thực dưỡng.

  Hồng cầu sống khoảng 120 ngày và tế bào cơ thể được chuyển hóa hoàn toàn trong 7 năm. Đổi thay và chữa trị là một quá trình không thể vội vã, mặc cho chúng ta có hối thúc thế nào. Trong một nền văn hóa hiện đại hối hả mà người ta luôn tin vào những ảo tưởng có thể chữa mọi triệu chứng tức thì, quả là một thách thức để kiên trì tin tưởng vào một quá trình chữa lành tự nhiên. Một chế độ thực dưỡng vững chắc với thói quen ăn uống hàng ngày và nhai kỹ là rất thiết yếu để tạo dựng và duy trì chất lượng dòng máu khỏe mạnh.

  Giảm cân

  Thông thường một người sẽ có hiện tượng giảm cân trong một vài tuần và vài tháng sau khi bắt đầu chế độ thực dưỡng. Một số người vui mừng khi nhận thấy điều này nhưng một số người khác sẽ lo lắng vì bạn bè và người thân cảnh báo việc giảm cân có thể là dấu hiệu xấu. Thường thì trong vòng 6 tháng đầu cân nặng sẽ ổn định mặc dù những ai theo chế độ thực dưỡng sẽ không có cân nặng bằng trước đây. Thực dưỡng nhìn nhận việc giảm cân nặng như một phần tất yếu của quá trình chữa lành. Theo quan điểm thực dưỡng, những nhân tố quan trọng hơn cả là sự ngon miệng, chức năng bài tiết, mức năng lượng và thái độ cá nhân.

  Cảm giác đói

  Trong vòng vài ngày và vài tuần đầu, một số người cảm thấy rất đói ngay sau bữa ăn. Đây là dấu hiệu bình thường của cơ thể điều chỉnh theo thay đổi của chế độ ăn, hoặc có thể là dấu hiệu của bữa ăn thực dưỡng không trọn vẹn như cần thiết. Bạn có thể cải thiện sự đa dạng của bữa ăn và giảm cảm giác đói bằng cách nói chuyện với tư vấn viên thực dưỡng hoặc người dạy nấu ăn. Mặc dù vậy hầu hết cảm giác đói dữ dội sẽ biến mất dần theo thời gian khi cơ thể điều chỉnh theo lối ăn uống mới.

  Những gì KHÔNG ĐƯỢC ĂN cũng quan trọng không kém

  Khi một người bắt đầu chế độ thực dưỡng, không chỉ những gì bạn ăn mà những gì bạn KHÔNG ĐƯỢC ĂN cũng rất quan trọng. Thông thường thực dưỡng đề nghị nên tránh một số thực phẩm nhất định. Trong một buổi tư vấn, một người có thể được khuyên nên tránh một số thực phẩm đặc biệt vì một vài lý do sức khỏe. Bằng cách ngừng ăn những thực phẩm này, chúng ta sẽ góp phần vào quá trình tái tạo sức khỏe và thể trạng. 50% của chế độ ăn thực dưỡng là những gì bạn ĂN. 50% còn lại là những gì bạn KHÔNG ĂN. Cả hai đều quan trọng như nhau.

  healing breath meditation

  Chữa lành từ bên ngoài vào bên trong / từ hiện tại về quá khứ

  Quá trình chữa lành của cơ thể đi từ bên ngoài vào bên trong. Vì vậy sau khi bắt đầu quá trình chữa lành thực dưỡng, bạn hoặc bạn bè của bạn có thể nhận thấy làn da bạn trông đẹp hơn cho dù bệnh tiểu đường hay tình trạng sức khỏe nội tại nghiêm trọng hơn vẫn còn. Hoặc bạn có thể nhận thấy chức năng bài tiết trở nên bình thường hơn. Đây được coi như những điều kiện “bề mặt” và chúng có khuynh hướng thay đổi nhanh hơn những tình trạng sức khỏe sâu hơn bên trong cơ thể vốn phát triển trong một quá trình lâu dài.

  Quá trình chữa lành tự nhiên là một quá trình chậm rãi. Nó đi từ “ngoại thất” vào trong “nội thất” theo thời gian. Chúng ta cũng được chữa lành từ hiện tại ngược về quá khứ. Nói một cách khác, những gì bạn ăn hôm nay, trong hiện tại, phải được thay đổi đầu tiên trước khi việc chữa lành những trục trặc do chế độ ăn trong quá khứ có thể diễn ra. Nếu hiện tại chúng ta tiếp tục ăn giống như đã làm trong quá khứ, cơ thể sẽ không thể được chữa lành bởi những bệnh tật do thói quen trong quá khứ.

  Sự kiên trì

  Lớn lên trong một thế giới luôn vội vã với khả năng tập trung kém, chúng ta phải tái đào tạo bản thân để hiểu được quá trình chữa lành tự nhiên. Lòng kiên trì thực sự vô cùng cần thiết trong khi thực hành những kỹ năng tự chữa lành bằng thực dưỡng.

  – David Briscoe @ Macroamerica.com –

  Dịch thuật: Hiền Trần

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan