Thực Dưỡng ・

Hiểu Về Cơ Chế Thải Độc

Anh Yu 07 Thg 02

XEM NHANH

  Tại sao việc thải độc trong thực tế lại khiến cho cơ thể bạn bị nhiễm độc nhiều hơn… Cộng với thông tin về cách khác thay thế để loại bỏ khỏi cơ thể bạn thuốc trừ sâu, kim loại nặng và các hóa chất nguy hiểm khác.

  Bạn hẳn đã nghe người ta nói rằng việc thải độc là tốt cho sức khỏe. Bạn nghe rằng nó có thể loại bỏ thuốc trừ sâu, kim loại nặng và các hóa chất ra khỏi cơ thể bạn. Bạn nghe rằng nó có thể giúp cho hệ thống miễn dịch và hỗ trợ cho lá gan được mạnh khỏe hơn.

  Nhưng đây là một số điều mà bạn nên biết: Việc thải độc có thể trong thực tế khiến cho cơ thể bạn nhiễm độc nhiều hơn! Đúng vậy đấy, việc thải độc có thể trong thực tế khiến bạn bệnh thêm!

  Hãy để tôi giải thích…

  Hầu hết các độc tố đều được trữ trong các tế bào mỡ của bạn. Đó là bởi vì hầu hết các hóa chất độc hại là tan trong chất béo, nghĩa là chúng chỉ tan trong chất béo hoặc dung dịch dầu, mà không phải là trong nước. Và đó là lý do tại sao các hóa chất tan trong chất béo lại bị thu hút tới các mô mỡ của bạn. Thực tế, có khoảng hơn 200 lần độc tố được trữ trong các tế bào mỡ nhiều hơn là trong máu của bạn.

  article 0 162DB614000005DC

  Khi những chất độc này bị giữ trong các tế bào mỡ của bạn, chúng bị bao vây. Nhưng khi bạn bắt đầu thực hiện một chương trình thải độc là bạn kéo những chất độc này ra khỏi các tế bào mỡ và đưa chúng vào dòng máu. Và một khi chúng đã vào được trong máu, chúng có thể chu du khắp cơ thể tới những cơ quan trọng yếu và làm suy yếu sức khỏe của bạn. Những độc chất này có thể xâm lấn các khớp xương và các mô, phát động các cơn đau và viêm.

  Chúng có thể xâm nhập lên não, nơi chúng có thể gây ra những cơn đau đầu, mất trí nhớ và lão hóa não trước tuổi. Và chúng có thể xâm nhập vào tim, nơi chúng có thế gây ra các vấn đề về áp huyết.

  Chúng có thể chu du tới hệ nội tiết nơi chúng có thể gây ra tình trạng trội estrogen (hóc-môn sinh dục nữ), làm giảm sinh lực và rối loạn chức năng sinh dục. Chúng có thể xâm lấn tuyến tụy nơi có thể gây các vấn đề về đường trong máu. Chúng có thể xâm nhập lên mắt gây các vấn đề về thị giác. Và chúng có thể xâm chiếm dạ dày nơi chúng có thể gây ra tinh trạng buồn nôn và nôn mửa.

  Đó là lý do tại sao các chương trình thải độc lại thường gây ra nhiều vấn đề sức khỏe hơn là giải quyết chúng. Và đó là lý do tại sao rất nhiều người thực hiện một chương trình thải độc lại kết thúc trong tình trạng cảm thấy tệ hơn trước!

  food psycho thumb

  Bạn có thể biết người nào đó đã thực hiện một chương trình thải độc và gặp phải phản ứng tệ hại. Cũng có thể chính bản thân bạn gặp phải tình huống đó. Nhiều người sẽ bảo với bạn rằng đó là một “khủng hoảng (trước khi) lành bệnh” hay là một “phản ứng Herxheimer”. Nhưng không phải thế.

  Đây là điều thực sự xảy ra…

  Bởi lẽ những độc chất này không tan trong nước, cơ thể bạn không thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng. Trước khi nó có thể loại bỏ được chúng, nó phải làm cho chúng trở nên tan trong nước.

  Đây là chỗ mà gan của bạn bước vào vở diễn. Lá gan của bạn biến những chất độc trở nên tan trong nước sao cho chúng có thể bị thải loại trong nước tiểu hoặc thông qua ống mật. Đó là lý do tại sao ống mật của bạn lại chứa đầy độc chất đến vậy. Mỗi ngày, lá gan của bạn phun mật vào trong ruột của bạn, nhờ đó các chất độc có thể thải loại theo phân.

  Vấn đề là trước tiên các chất độc phải bám vào chất xơ trong ruột bạn. Và nếu bạn không ăn đủ chất xơ, các độc chất đơn giản là sẽ được tái hấp thụ qua ruột, và được đưa ngược trở lại cơ thể bạn!

  Và điều này cũng có thể xảy ra ngay cả khi bạn đã ăn một chế độ giàu chất xơ nữa. Đó là bởi vì khi bạn thực hiện một chương trình thải độc, bạn làm cho cơ thể bạn ngập đầy độc tố. Và không có cách nào cơ thể bạn theo kịp. Tệ hơn nữa, vi khuẩn trong ruột bạn có thể biến đổi những độc chất này thành những dạng còn nguy hiểm hơn. Vì thế khi chúng được tái hấp thụ, chúng thậm chí còn độc hơn!

  Cuối cùng, chất cồn và carbs tinh chế chẳng hạn như đường và bột trắng đều xen vào quá trình thải độc. Và trừ phi quá trình thải độc được hoàn thành một cách đúng đắn, bạn có thể trở nên nhiễm độc nhiều hơn cả trước đó nữa!

  – “The Case Against Detoxing”, Underground Health Reporter, lược dịch bởi Kiuti –

   

   

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan