Thực Dưỡng ・ Nhập Môn Thực Dưỡng ・

Nấu Ăn 4 Mùa – Mùa Hè (p2)

Mooney Moon 14 Thg 05

XEM NHANH

  Mùa hè, với những trưa nắng tới đỉnh điểm, lúc này nội tạng hoạt động nhiều nhất chính là tim và ruột non.

  Human Heart

  Nhiệm vụ của Tim

  Có rất nhiều loại năng lượng tối quan trọng với cơ thể, và tinh thần- trí óc không thể hoạt động nếu bạn không có tim. Tim là trung tâm của cơ thể nhưng năng lượng của tim và sức hoạt động của nó lại hơn xa các cơ quan vận động. Một trái tim khỏe mạnh và có nhiều dưỡng chất là chìa khóa để có sức khỏe toàn diện cả trong và ngoài.

  Thiền định là một cách toàn diện để cân bằng thể lực, cảm xúc và tinh thần của bạn. Nghiên cứu cho thấy thiền định có thể nâng cao tình trạng sức khỏe, chữa được nhiều bệnh, giảm sự phụ thuộc vào thuốc, thiền định thường xuyên có thể giảm những cơn đau kinh niên, những sự lo âu, huyết áp cao, cholesterol cao, lạm dụng chất gây nghiện, và stress hormone (quá tải hormone tuyến thượng thận).

  Ngôi nhà của linh hồn
  Trái tim là trung tâm cơ thể, là ngôi nhà của linh hồn trên thế giới vật chất này. Cách tốt nhất để giữ cho tim khỏe mạnh toàn diện là lắng nghe bên trong cơ thể bạn – cách hữu hiệu nhất trong thực dưỡng. Một trái tim khỏe mạnh và bình yên chính là kết quả của sự từng trải và là sự phản chiếu liên tục của một cuộc sống cân bằng. Là một biểu tượng của linh hồn, tình trạng của trái tim ảnh hưởng tới mọi thứ của cơ thể như sức khỏe vật lý, tinh thần, cảm xúc và lĩnh vực tâm linh.

  Quản lý sự tuần hoàn máu
  Trái tim, cùng với gan, điều khiển sự tuần hoàn của máu. Một lượng máu cung cấp đầy đủ và sự tuần hoàn máu đều đặn cung cấp dưỡng chất cho các hoạt động tinh thần bình thường. Và một trái tim khỏe có thể tự cung cấp máu dinh dưỡng cho chính nó. Vì khi nó chuẩn bị lượng máu cung cấp cho chính nó, nó mới có thể là ngôi là linh hồn, hỗ trợ những hoạt động thể chất, trí tuệ và tâm linh lành mạnh.

  Điều khiển ý thức
  Các hoạt động tinh thần như suy nghĩ, trí thông minh, cảm xúc, trí nhớ, và ngủ – thuộc phần ý thức và được điều hòa bởi tim. Các bệnh về tinh thần và rối loạn giấc ngủ có thể là kết quả của việc tim mất cân bằng. Nếu trái tim bạn thiếu hụt khí, nó không thể là ngôi nhà linh hồn nữa. Trong trường hợp này, bạn có thể có những cảm xúc khó chịu hoặc mệt mỏi, thậm chí là trì trệ tinh thần và suy giảm trí nhớ. Một trái tim cân bằng, khỏe mạnh sẽ hồi phục và làm những mặt về ý thức kia khỏe mạnh hơn.

  Luôn trong trạng thái căng thẳng stress khiến cơ thể luôn ở trong trạng thái “đánh hay chạy” – một trạng thái tâm lý luôn đề phòng của cơ thể khiến cơ thể luôn phải hoạt động căng thẳng quá mức. Mạch đập nhanh hơn, lượng adrenalin tặng mạnh, nhịp tim tăng, và huyết áp cao hơn. Những thói quen như uống đồ có caffein và hút thuốc giống như stress sẽ làm tăng tượng adrenaline. Chịu đựng stress trong thời gian dài có thể gây nên viêm và tổn thương mạch máu.

  Điều khiển lưỡi
  Tình trạng sức khỏe của tim có thể nhìn thấy ở lưỡi. Chiếc lưỡi đỏ khỏe mạnh cho thấy trái tim cân bằng và giàu năng lượng. Tuy nhiên lưỡi trắng nhợt nhạt có thể cho thấy một trái tim đang kiệt sức, và lưỡi tím đen có thể ám chỉ việc tuần hoàn máu bị trì trệ và tắc nghẽn. Nói rất nhanh có thể do tim hoạt động quá mức, hoặc khi không thể nói gì cả có thể là do rối loạn nhịp tim.

  Điều khiển các mạch máu
  Sức khỏe của tim phản ánh qua tình trạng của các mạch máu, đặc biệt là các mạch máu trên mặt. Một khuôn mặt trắng bợt có thể do thiếu máu, trong khi mặt đỏ có thể do nóng quá hoặc máu tuần hoàn quá nhanh. Chảy máu cam và giãn tĩnh mạch có thể do xơ cứng động mạch.

  Ăn thế nào tốt cho tim?

  small intestine cancer 14390805

  Nhiệm vụ của ruột non.

  Chức năng của ruột non là hấp thu dinh dưỡng và tạo ra máu. Nó nhận và chứa một phần thực phẩm đã qua tiêu hóa từ dạ dày. Ruột non sẽ hấp thu khí và nước từ thức ăn và chuyển phần bã qua ruột già để thải ra ngoài.

  Mooney Moon

  caymancuaem@gmail.com

  Gửi

  Bài viết liên quan