Thực Dưỡng ・

[Phim Tài Liệu] Cooked (2016)

Hoàng Ngân 01 Thg 05

XEM NHANH

  Series “Cooked” phát trên Netflix dựa trên cuốn sách cùng tên ra mắt vào năm 2013 của Michael Pollan, trong đó ông vừa khám phá thực phẩm xuyên suốt quá khứ và hiện tại thông qua bốn loại nguyên tố – lửa, nước, không khí, đất – vừa cố gắng cải thiện kỹ năng nấu ăn của bản thân. Ông và các đạo diễn (Alex Gibney, Caroline Suh, Ryan Miller và Peter Bull) trình bày tất cả suy nghĩ của mình với các chuyến đi đến thăm một thợ làm bánh ở Morocco, một nữ tu làm pho mát ở Connecticut, thợ săn ở Tây Úc và nhiều hơn nữa.

  cooked vertical keyart ukanz

  cooked netflix fire toffee nosed

  Đó là một bài học sâu xa về sự đổi mới đã làm thay đổi các giai đoạn phát triển của loài người như thế nào. Nấu bằng lửa giúp con người không còn phải nhai thực phẩm sống hàng giờ nữa. Việc phát minh ra nồi có thể chịu được lửa giúp ta có thể nấu chất lỏng, trộn mọi thứ thành súp và các món hầm.

  “Nó mở ra một sự đa dạng hoàn toàn mới của các hương vị có thể có,” ông Pollan nói, “và đột nhiên bạn có món ăn mới.”

  Và sau đó là bánh mì (chủ đề của tập “Không khí” ).

  “Bánh mì cần một nền văn minh”, Pollan nói. “Bạn cần người dân trồng ngũ cốc. Bạn cần người để thu hoạch hạt. Bạn cần những người nghiền hạt và nhào bột, và đó là sự liên kết hợp tác. ”

  Micheal Pollan lưu ý (đặc biệt là trong tập “Nước”), chúng tôi có đưa ra ý tưởng rằng chúng ta đang quá bận rộn để nấu ăn, và bằng cách “nấu – cook”, theo ông có nghĩa là tạo ra một cái gì đó, chứ không phải là rã đông một cái gì đó ra và cho vào lò vi sóng. Chúng ta đã giao lại nhà bếp cho ngành công nghiệp thực phẩm, nó tạo ra suy nghĩ không-có-thời-gian-để nấu trên những quảng cáo, và sẵn sàng hỗ trợ cuộc sống bận rộn của chúng ta với các loại thực phẩm chế biến sẵn có giá trị dinh dưỡng không rõ ràng.

  Sẽ tuyệt vời nếu tất cả 7,4 tỷ người trong chúng ta có thể tự bắt thằn lằn và nấu trên bếp lửa, bỏ ra hàng giờ nướng bánh mì trên đá, và những việc tương tự 🙂

  Nguồn review: www.nytimes.com

  [button url=”https://www.fshare.vn/folder/4ORKBID3YESG” postid=”” style=”btn-success” size=”btn-lg” target=”_blank” fullwidth=”false”]Tải về xem (Fshare – phụ đề Anh Ngữ)[/button]

  Hoàng Ngân

  hoangngan2210@gmail.com

  Gửi

  Bài viết liên quan