Thực Dưỡng ・

[Phim Tài Liệu] Hiểm Họa Từ Đường (2015)

Anh Yu 08 Thg 08

XEM NHANH

  That Sugar Film sẽ thay đổi mãi mãi cách bạn nghĩ về thực phẩm “lành mạnh”

  That Sugar Film nói về hành trình của một người đàn ông đi tìm sự thật đắng lòng của Đường. Damon Gameau khởi sự một cuộc thí nghiệm (ăn 1 lượng đường tương đương 40 mcf trong 60 ngày) để xem tác động của một chế độ ăn giàu đường đến 1 cơ thể lành mạnh, bằng cách chỉ dùng những thực phẩm thường được nghĩ là “tốt cho sức khỏe” như yogurt ít béo, ngũ cốc ăn liền, nước ép… Qua hành trình đầy thú vị và nhiều kiến thức bổ ích, Damon đã phơi bày những vấn đề của ngành sản xuất đường và sự thống trị của đường trên các kệ siêu thị.

  that sugar film qa stephen fry isabel lucas brento1

  “Đường không phải quỷ dữ, nhưng cuộc đời này sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu bạn không có nó.” – Kathleen Desmaisons

  “Một bộ phim phải xem” – Jamie Oliver

  Nếu bạn đọc được phụ đề tiếng Anh thì rất nên xem và rủ người thân xem chung, nhất là trẻ em/thiếu niên và người già.

  rsz 1rsz 1rsz 1

  Một số nội dung lượm lặt:

  – Không phải calories nào cũng như nhau ( calories từ ăn 1 quả táo khác với ăn 1 thanh Sneaker bar)

  – Khi cuộc cách mạng low-fat tấn công vào chất béo vào những năm 70s, đường mặc sức tung hoành và khiến người ta vẫn béo.

  – Chỉ trong 60 ngày thử ăn nhiều đường, cơ thể con người đã bị tàn phá nặng nề từ sinh lý đến tâm lý

  – Đường đã đến một làng quê nước Úc và phá hủy cuộc sống lành mạnh trước đó của họ, tương tự như những làng quê ở miền Tây VN bây giờ, uống nước ngọt, ăn đồ ngọt thay cơm..

  – Đường được núp bóng với nhiều tên gọi khác nhau: đường nâu, đường thô, đường tinh chế, dextrose, brown sugar, cane crystals, cane sugar, corn sweetener, corn syrup, corn syrup solids, crystal dextrose, evaporated cane juice, fructose sweetener, fruit juice concentrates, high-fructose corn syrup, honey, liquid fructose, malt syrup, maple syrup, molasses, pancake syrup, raw sugar, sugar, syrup and white sugar. Tất cả đều ảnh hưởng đến tâm sinh lý dù ít hay nhiều.

  – Fructose, loại đường trong trái cây, mật ong ngày xưa vốn không có nhiều trong tự nhiên nhưng hiện nay trong mọi thực phẩm đều có. Nó làm gan suy yếu và sinh mỡ gan -> béo phì, tim mạch, tiểu đường.

  – Các nhãn hàng Coke, Pepsi đặc biệt là Moutain Dew sẽ không muốn bạn xem bộ phim này.

  – Hãng Coca Cola hàng năm chi rất nhiều tiền để tài trợ cho những nghiên cứu tào lao nói tốt cho Đường.

  – Người dân Mỹ, sống ở những khu vực mà KFC, Taco Bell, Mc Donald tràn ngập, không có sự lựa chọn cho thực phẩm tốt. Họ bị bao vây và giết từ từ.

  – Mọi thứ đều trở nên ngon hơn nếu có vị ngọt dẫn đường. Đường gây nghiện. Các hãng thực phẩm tận dụng triệt để điều này để kiếm $. Nếu bạn thêm đường vào sản phẩm, người ta sẽ càng ngày càng thích ăn. Nhưng khi đạt đến giới hạn gọi là điểm bão hòa, người ta sẽ không thích nữa. Người ta áp dụng cái điểm bão hòa này vào tất cả các loại sốt, nước ngọt, ngũ cốc hiện nay..Và như vậy chức năng sinh lý của trẻ em bị lợi dụng tối đa, khi trẻ ăn rau củ thay vì đồ ngọt chế biến, chúng sẽ nhè. Để lấy lại vị giác tự nhiên cần nhiều thời gian.

  Còn rất nhiều thông tin thú vị trong bộ phim này. Chúc bạn cuối tuần xem phim bổ ích!

  [button url=”https://www.fshare.vn/file/JKVIK18T3OW9″ postid=”” style=”btn-primary” size=”btn-default” target=”_blank” fullwidth=”false”]Tải về xem VIETSUB (Fshare)[/button]

  Phụ đề tiếng Anh

  BONUS: Sách “Hiểm Họa Từ Đường”

  Cám ơn bạn Minh Thư và Đức Dũng đã xả thân dịch phụ đề tặng bà con.

  Cùng với phim Fed Up (2014) thì đây là một lời cảnh tỉnh cho nhiều gia đình còn dùng thực phẩm chế biến. Tìm hiểu thêm về Đường.

   

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan