Món Ăn Thực Dưỡng ・ nổi bật ・ tráng miệng ・

Cách Làm Tào Phớ Thực Dưỡng

Anh Yu 06 Thg 12

Có một chi tiết thú vị trong phim Mật Vụ Kingsman 2 mới đây là nhân vật trùm ma túy có nói 1 câu về đường đầy tính châm vào biếm

Đường gây nghiện gấp 10 lần cocaine. Nó gây ra nhiều cái chết và thương đau cho nước Mỹ hơn. Nhưng nó lại hợp pháp. Bán dạo nước đường thì mày vào trong Forbes 500. Bán hàng trắng thì mày vô tù. WTF!

Vì Sao Chúng Ta Thèm Đường?

Nếu đời ném cho bạn cục đường, bạn làm gì với nó đây? Cần soi xét xem nó là đường gì, nếu đường trắng thì thôi chia tay sớm bớt đau khổ. Dĩ nhiên có những món ngọt ăn khá ổn, như món super siêu kinh điển dưới đây đã làm say đắm bao thế hệ học trò: Tàu Hủ Nước Đường (Tào Phớ). Lưu ý ở đây chúng tôi dùng đường phèn “xịn” không bùa phép, hợp chuẩn thực dưỡng 🙂

Mua đường phèn Nghệ An của chị này mình thấy ổn

Hàng nóng hàng nguội:

  • 300g đậu phụ non (có thể sử dụng đậu hủ non hãng Tojy, bán trong Citimart/Coopmart, ngon bổ rẻ, kết đông bằng rỉ muối nigari)
  • 30g đường phèn nguyên chất
  • Gừng Bắc(1 củ bằng ngón tay)

Cách làm:

Đậu phụ non cắt 4 đem hấp cách thủy (có thể hấp nguyên tảng lớn với thời gian hấp dài hơn), không nên cho đường hấp chung cùng vì đậu hủ có thể ra nước, làm nhạt đường.

Trong lúc đợi hấp đậu phụ, khuấy tan đường mật mía trên bếp cùng một ít nước đến khi đường sôi lên và quánh kẹo, cho 1 xíu muối và gừng (cắt sợi hoặc giã nát) vào rồi tắt bếp để giữ trọn mùi thơm của gừng.

Khi ăn chan nước đường lên đậu phụ còn nóng, rắc ít mè và thưởng thức món tráng miệng thơm ngon và làm siêu tốc (10 phút), hao phí chỉ khoảng 20,000đ cho 2 người ăn bể bụng.

Nếu không ăn nóng, có thể để làm mát nhẹ, ăn giải nhiệt. 

Có người tâm sự rằng, khi nhớ về Hà nội người ta nghĩ ngay đến tiếng rao bán tào phớ. Không biết xuất hiện từ khi nào, nhưng ngày nay dù là mùa đông hay mùa hè, tào phớ vẫn được người Hà thành ưa chuộng, là thứ quà truyền thống đầy kỷ niệm và trở thành một trong những món ăn dân dã, quen thuộc của thủ đô. – Cao Cường

1 tuần ăn 1 lần là đủ rồi nhé bạn yêu 🙂

 

Anh Yu

Xếp có ý. Chụp có tình. Nấu có tâm. Không nói đạo lý. [Đặt mua sách nấu ăn]   

Bài viết liên quan