Món Ăn Thực Dưỡng ・ món ăn bài thuốc ・

Cách Làm Nước Súc Miệng Chống Viêm Từ Lá Trầu & Đinh Hương

Anh Yu 29 Thg 02

XEM NHANH

  Mỗi năm vài lần tôi lại thử chế lại nước súc miệng, cái nào thành công tôi lại mang lên chia sẻ. Tiến bộ nằm ở chỗ cách làm phải đơn giản hơn, rẻ tiền hơn cái trước. Thực sự trong vườn nhà có rất nhiều thứ thuốc hay, bạn dễ dàng DIY mà không phải mua những chai thuốc (một số) bị thổi phồng giá trị.

  Tôi cũng từng thử qua vài loại nước súc miệng thảo dược tốt trên mạng nhưng thú thật là tốn kém quá. Miệng thì ngày nào cũng phải súc nên cái gì càng tiết kiệm càng tốt. Đánh răng nhiều thì dễ mòn men..

  1 mẻ này có thể dùng tới 1-2 tháng tùy mồm to nhỏ:

   

  👜Nguyên Liệu Cần có:

  • 1 cup đinh hương  (lưu ý dùng loại còn nụ)
  • 1 nắm to chặt 2 tay lá trầu không (càng nhiều càng tốt)
  • 1 thanh quế
  • 1 lít nước sạch
  • 150-200ml rượu nếp 30 độ (loại nấu ở chợ bán 40k/l)

  🔥Cách làm:

  – Rửa sơ, Ngâm đinh hương và quế qua đêm
  – Lá trầu thái nhỏ, đập dập
  – Dùng nồi dày nấu đinh hương kèm nước ngâm và lá trầu khoảng 20-30ph đậy nắp, lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp để nguội khoảng 2-3h
  – Chắt lấy nước, thêm rượu, chia vào lọ nhỏ để bảo quản vô tư. Nếu không có rượu vẫn ổn nhưng hương vị có thể thay đổi theo thời gian một chút.

   

  Vì Sao nước súc miệng tự làm lại hiệu quả?

  Eugenol là hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong một số loại cây như quế, đinh hương, lá nguyệt quế và trong một số loại tinh dầu.

  Nó đã được sử dụng như một chất khử trùng, kháng nấm, chống viêm và giảm đau. Chất này cũng được sử dụng như một chất tạo hương vị và được sử dụng trong các chế phẩm vệ sinh răng miệng và nha khoa.

  Nếu làm đúng liều lượng, nước nấu ra rất đậm đặc, vị cay nồng nhưng dễ chịu hơn hẳn thuốc Listerine, có khả năng lôi hết những gì cần lôi ra khỏi miệng, răng trắng hơn thấy rõ. Ngày nên dùng 1 lần, súc họng luôn để chống viêm họng với mấy con vít linh tinh.

  NẾU LÀM BIẾNG: nhai luôn 1 lá trầu không, nuốt nước nhả bã (ko sợ bị vàng răng mà lại còn get high) 🤘

   nuoc suc mieng trau khong bep thuc duong

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan