Món Ăn Thực Dưỡng ・ món ăn bài thuốc ・

Vắt Chanh Nhai Vỏ

Anh Yu 08 Thg 05

XEM NHANH

  Không biết ai nghĩ ra câu tục ngữ “vắt chanh bỏ vỏ” chứ mình thấy cái vỏ chanh cực kì dễ thương, bỏ thì thương mà vương thì sướng.

  Gần đây mỗi sáng mình đều NHAI vỏ chanh. Sáng ngủ dậy súc miệng, cắt 1 miếng chanh nhỏ vừa đủ nhai, vắt nước ra riêng rồi nhai kĩ xong nuốt. Nước bọt kích thích ra nhiều vừa tỉnh táo đầu óc, sạch sẽ răng miệng lại tốt cho tiêu hóa. Chỗ nước chanh vắt ra có thể pha với ít nước và nhúm muối biển nhỏ uống cho sạch ruột thêm, nếu có nhu cầu và thấy hợp.

  Buổi sáng mới thức dậy là lúc huyết áp lên cao. Theo ngũ hành, chất chua vào gan làm thông gan khí, giải độc, thông máu làm loãng máu. Buổi sáng là hành mộc, nhai chanh hoặc dùng trà bình minh có mơ muối vị chua là hợp lý nhất. Tuy nhiên, khác với nước chanh, vỏ chanh có vị đắng nên cái tác dụng hạ huyết áp không mạnh bằng. Chỉ cần dùng vừa phải đúng lúc thì chanh vẫn có ích không hại dạ dày. Cần nói thêm là mùa nóng này chớ pha nước chanh đường đá giải khát nhé, sướng 1 phút khổ cả tuần…Dùng chanh muối lâu năm pha nước ấm thêm chút đường thô/mật ong nếu cần là một lựa chọn êm ái hơn rất nhiều.

  Mình thử 2 loại chanh lớn (không hạt) và nhỏ (có hạt) thì trái nhỏ thơm, ngon, giòn, mềm và ít đắng hơn hẳn trái lớn (xem hình). Đúng là nhỏ mà có vỏ, ghẻ mà mắn đẻ. Nếu bạn không thích nhai dầu dừa súc miệng thì đây là 1 lựa chọn đầy vị thú.

  Hướng Dẫn Tự Làm Kem Đánh Răng Với Dầu Dừa

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan