Món Ăn Thực Dưỡng ・ cơm/cháo ・

Couscous Đậu Lentils

Anh Yu 28 Thg 08

XEM NHANH

  *** Món Ăn Thưởng Thức ***

  Đôi khi bạn muốn “làm điệu” với món ăn 1 chút cho hấp dẫn. Thì đây có thể là 1 ý tưởng tốt. 3 nguyên liệu hành tây, đậu lentils (lăng), và couscous (hạt gạo làm bằng lúa mì) có thể kết hợp ngọt ngào với nhau. Nếu có thời gian bạn có thể làm cháy nâu hành 1 chút cho thơm. Hoăc làm biếng thì cho vào nồi nấu chung 1 lèo cũng vẫn ngon.

  Ở đây BTD nấu riêng mỗi loại cho mềm rồi ép vào khuôn 3 lớp cho thú vị. Couscous ko phải wholefood, đã qua chế biến nên chỉ dùng “lấy hương lấy hoa” thôi. Có thể thay thế = hạt kê/quinoa cũng được. Sẽ là 1 bữa ăn nhẹ nhàng, tình cảm ^^

  9609002017 7211f930af o

  9612236474 5cdf3d3fa4 o

  9612236290 9160f7ca9f o

  Đậu lăng có chung nguồn gốc là họ đậu như đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu đỏ, đậu đen, đậu  nành, đậu phộng, chickpea (đậu răng ngựa)… Đậu lăng khá phổ biến ở Ấn Độ, sau đó là các nước Trung Đông và bây giờ nó được xem như “superfood” ở nhiều nơi. Nó tốt cho người ăn chay vì chất protein cung cấp đủ dinh dưỡng mà không cần đến thịt cá. Đậu lăng cũng có vitamin B1, nhiều khoáng chất và có hàm lượng chất xơ cao nên tốt cho những ai bị bệnh tim mạch, tiểu đường, và làm cho da dẻ mịn màng hơn. Đậu lăng có khá nhiều màu, từ màu vàng-cam-đỏ, xanh, nâu..đủ cả.

  lentils

  Xét về chất chống oxy hoá thì màu đỏ là tốt nhất. Còn xét về hương vị,  (cá nhân) thì màu xanh/nâu nhạt là ngon nhất.

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan