Món Ăn Thực Dưỡng ・ rau củ ・

Gừng Cay Muối Mặn, Xin Đừng Quên Nhau

Anh Yu 12 Thg 10

XEM NHANH

  Gừng là thành phần không thể thiếu trong nhà bếp thực dưỡng.

  Gừng giúp kích thích khẩu vị với vị cay nồng nhẹ nhàng. Bạn có thể mài ra hoặc vắt nước gừng mài vào món ăn. Chỉ cần khoảng 1 muỗng cà phê gừng mài cho 4-6 người ăn, cho vào các món ngũ cốc, bún, rau củ nấu khoảng 1 phút trước khi tắt bếp hoặc dùng sống trực tiếp. Nước gừng vắt có vị mạnh hơn nhiều so với gừng mài. Gừng nấu hợp với tương miso, rong biển phổ tai, rau cải, các món chiên, hải sản, pha với tương tamari làm gia vị chấm đậu phụ rất ngon. Gừng có thể được muối chua, dùng như gia vị và cho vào các loại trà như trà sắn dây, trà củ sen, trà tương mơ muối.

  Ginger

  Gừng có nhiều ích lợi khi làm thực phẩm và dùng ngoại khoa như thuốc. Đắp hoặc tắm nước gừng từ lâu đã được áp dụng cho các triệu chứng đau nhức, viêm sưng, tích tụ chất nhầy, chất béo, kết hợp với cao khoai sọ trong trị liệu.

  [alert style=”alert-warning” close=”false”]

  Lưu ý không nên đắp nước gừng trong những trường hợp sau:

  • Không đắp lên đầu
  • Trẻ em hoặc người rất già
  • Khối u ác tính (hỏi ý kiến chuyên gia)
  • Ruột viêm
  • Đang sốt
  • Đắp lên vùng bụng của thai phụ

  [/alert]

  Trà gừng giúp làm khỏe dạ dày, đặc biệt sau khi đã bị suy yếu vì dùng nhiều thực phẩm động vật, dầu mỡ.

  Gừng có thể được sử dụng thường xuyên trong những tháng trời lạnh cùng các món hầm, kho rau củ. Vị cay nóng hòa hợp với đặc tính mùa thu mang lại năng lượng nóng, lan tỏa để cân bằng. Thực phẩm hăng có năng lượng lan tỏa mạnh giúp kích thích tuần hoàn và rút độc chất phía trong cơ thể lên bề mặt. Nhóm thực phẩm này bao gồm hành lá, củ cải, gừng và tiêu. Vị hăng nồng có lợi cho phổi và đại tràng. Tuy nhiên thực phẩm quá cay như các gia vị nhiệt đới tạo ra hoạt động thái quá, kích thích dòng máu và ruột quá mức. Buổi tối nên tránh ăn gừng.

  Ginger

  Gừng có thể làm món muối chua kiểu Nhật, mứt gừng, gừng khô mài thành bột..để trữ lâu


  GingerGinger

  Ginger

  GỪNG NON sạch nhà má nuôi mình trồng tại Long An. Giá 70.000/kg. Ghé mua tại Nguyễn Công Trứ, Q1, HCM. Không ship. Liên hệ: 0919 833 712. Facebook: Attu Phương Trang

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan