Thực Dưỡng ・

Bộ Não Đàn Ông vs Phụ Nữ Có Gì Khác Nhau?

Hồng Xuyến 20 Thg 06

XEM NHANH

  Bất cứ một người đàn ông hay phụ nữ nào cũng nên đọc bài này để hiểu rõ thiên chất của người bạn đời mình hơn. Từ đó, cùng cảm thông, vun vén, bổ sung cho nhau tạo thành một thể hòa hợp, thống nhất, cân bằng âm dương theo thiên hướng của vũ trụ. 

  Trích từ bài phỏng vấn “Yêu Không Phán Xét” trên tạp chí Macrobiotics Today 5/2012

  Não của đàn ông và phụ nữ có khác nhau?

  Trong các lớp học thực dưỡng, chúng ta so sánh các cơ thể với nhau,  hình tam giác lật ngược giống như đàn ông, hình tam giác đúng chiều ví như phụ nữ. Có một số lời giáo huấn về bản chất của mỗi giới. Tôi đang nghiên cứu một số sách cho cuốn sách mới của tôi, trong đó có quyển “Bộ Não Của Đàn Ông”, “Bộ Não Của Phụ Nữ”,  và một quyển khác tên là “Vì Sao Giới Tính Quan Trọng”. Cả hai quyển “Bộ Não Của Đàn Ông”, “Bộ Não Của Phụ Nữ” được viết bởi một nữ bác sĩ chuyên khoa thần kinh, còn quyển “Vì Sao Giới Tính Quan Trọng” được viết bởi một nhà tâm lý học nam. Đàn ông có trung khu não về tình dục và hiếu chiến lớn hơn phụ nữ, trong khi phụ nữ có trung khu cảm xúc và giao tiếp lớn hơn đàn ông.

  Một sự khác biệt nữa là đàn ông và phụ nữ xử lý căng thẳng khác nhau. Phụ nữ xử lý căng thẳng qua hệ thần kinh đối giao cảm, mà những người thực dưỡng gọi là âm. Điều đó có nghĩa là khi bạn (Julia) và tôi đang căng thẳng, thiên hướng đầu tiên của chúng ta là phải rút lui, đi ngủ, vứt hết, hoặc thậm chí ngất xỉu. Chúng tôi muốn kiểm tra. Khi người đàn ông cảm thấy căng thẳng cực độ, họ bị siết chặt bởi hệ thống thần kinh giao cảm, hầu như là điện tích dương.

  Thách thức trong người họ tăng lên. Điều này có thể giải thích tại sao đàn ông thích xem phim hành động, họ có cảm xúc thách thức cao độ khi nhìn thấy một người đàn ông đánh một người đàn ông khác – không nhất thiết họ muốn làm điều đó, nhưng hệ thống thần kinh của họ phản ứng một cách tích cực trong tình huống này. Trong khi phụ nữ thì thở dài “Thật là chán”, hoặc tệ hơn, họ muốn bỏ ra ngoài.

  Quan Điểm Âm Dương Trong Tính Dục

  Hoặc là đi ngủ hoặc là bỏ đi!

  Chúng tôi muốn bỏ đi theo nghĩa đen. Ý tôi là, hey, bạn không nhìn thấy cả tấn phụ nữ trong trận đấu quyền Anh ( phụ nữ chỉ muốn rời đó ngay lập tức). Sự khác biệt nữa là  đàn ông và phụ nữ giải quyết vấn đề khác nhau. Có hai bộ xử lý thần kinh khác nhau trong não để giải quyết vấn đề, một là dựa trên phân tích và cái còn lại là dựa trên sự đồng cảm. Trong khi cả hai giới đều có 2 thứ, phụ nữ dành nhiều thời gian trong việc xử lý sự đồng cảm và người đàn ông dành nhiều thời gian hơn để xử lý phân tích.  Một cặp vợ chồng trở về nhà sau ngày làm việc và người phụ nữ thốt lên một câu sáo rỗng: “Thật là một ngày tồi tệ”, và người chồng muốn “sửa” nó. Anh ta đi thẳng vào phân tích xử lý, trong khi thực ra cô chỉ muốn anh ấy lắng nghe cô. Cô chỉ cần sự đồng cảm và điều đó sẽ làm cô cảm thấy như thể mình đã giải quyết được vấn đề.

   

  Mắt của người đàn ông được “lập trình” để theo dõi sự chuyển động của vật thể, giống như săn vịt, xem quả bóng bay vào khung thành, hay nhìn vào bộ ngực của người phụ nữ đi ngang qua. Nhìn vào các môn thể thao, chiến tranh, và quan hệ tình dục, đều là về săn bắn và sự chuyển động của các vật thể.

  Khi cậu bé vẽ trong trường (tất nhiên đây là ví dụ khái quát), nó sẽ nhặt sáp màu xám, đen và màu tím đậm và vẽ một cái gì đó di chuyển vào một cái gì đó, giống như một tên lửa đâm vào trái đất, một thanh kiếm bay, hoặc một chiếc xe đang chạy với tốc độ cao. Bé gái hầu như sẽ chỉ vẽ một ngôi nhà với nhiều màu sắc. Đôi mắt của phụ nữ bản chất trời cho đã tốt hơn về kết cấu, màu sắc, và nhận dạng khuôn mặt. Phụ nữ có thính giác tốt hơn người đàn ông và rộng lượng hơn nam giới. Đàn ông có nhiều máu hơn phụ nữ, và nhiều tế bào hồng cầu trên mỗi vết máu hơn so với phụ nữ.

  Quan Điểm Âm Dương Trong Tình Yêu

  Tại sao đàn ông và cơ thể phụ nữ phát triển theo cách đó?

  Tôi nghĩ rằng đó là qui luật âm dương của thiên nhiên. Khi bạn nhìn vào những điều này, tất cả chúng đều đối lập âm – dương. Có 1 sự tương đồng giữa khoa học thần kinh và triết lý thực dưỡng. Bây giờ, khoa học thần kinh không sử dụng các từ âm và dương và không giải thích về động học của âm dương – tôi không chắc là tôi có thể làm điều đó hay không vì nó rất phức tạp.

  Tôi muốn viết cuốn sách này cho phụ nữ và giải thích rằng phụ nữ mang đến nhiều phẩm chất tuyệt vời: sự cảm thông, giao tiếp, cảm giác tự nhiên, sự nuôi dưỡng và sẻ chia, một cách bản năng.

  Top Rated Kids Play Kitchens

  Những bé gái thông thường sẽ chơi một cách chia sẻ. Những bé trai sẽ chơi một cách cạnh tranh. Không cách nào là tốt hay xấu, nhưng tôi nghĩ rằng thế giới cần nhiều chất nữ tính để cứu bản thân nó, và rằng phụ nữ, đặc biệt trong thế hệ bây giờ, không biết rằng chế độ áp đảo của mình (dominant mode) là tích cực và chắc chắn cần thiết!

  Nếu bạn có một quốc gia không dân cư nào cư ngụ, nếu bạn có một biên giới chưa được thiết lập, nếu bạn có một hệ thống chính trị chưa được phát triển, bạn cần hàng tấn năng lượng dương để làm điều đó. Tuy nhiên, điểm chính yếu là xã hội đang phát triển rất nhanh chóng, rất áp lực, rất ích kỷ, rất bạo lực, và thực sự khiêu dâm. Nó cũng giống như dương ngoài tầm kiểm soát. Ở đây vắng mặt năng lượng âm. Cái mà tôi đang cố gắng chứng minh cho phụ nữ rằng họ thực sự có sức mạnh tự nhiên này. Nếu họ ăn thức ăn tự nhiên, thì chất nữ tính tự nhiên này sẽ là của họ, và họ có thể mang lại sự cân bằng cho chính cơ thể mình, cân bằng cho chồng họ, cho gia đình họ, và cân bằng cho cả thế giới. Vâng, chế độ chính trị nam nữ bình quyền rất quan trọng trong việc phá vỡ định chế để giúp phụ nữ thoát khỏi tình trạng nô lệ trong chế độ gia trưởng, và bây giờ phụ nữ có vai trò, có tiếng nói, và có chọn lựa. Và, có lẽ bây giờ là thời gian cho phụ nữ nắm lấy quà tặng từ từ nhiên…

   

  Jessica Porter là tác giả của “The Hip Chick Guide to Macrobiotics” và đồng tác giả “The Kind Diet” với Alicia Silverstone. Cuốn sách tiếp theo của cô ấy, “The MILF Diet”, ra mắt vào mùa thu 2012. Jessica đã thực hành thực dưỡng từ năm 1991, quản lý chương trình “Cách để khỏe mạnh” tại Viện Kushi vào giữa những năm chín mươi, và làm việc như một đầu bếp thực dưỡng du hành. Cô cũng dạy HypnoBirthing ở Canada, Vương quốc Anh, và xuyên Mỹ. Jessica là một nhà thôi miên trị liệu luôn làm cho bài giảng của mình hài hước, đầy cảm hứng, và giàu thông tin.

  Quan Điểm Âm Dương Trong Hôn Nhân

   

  Hồng Xuyến

  Tự do vô biên & hạnh phúc vĩnh cửu

  Gửi

  Bài viết liên quan