Các Loại Bệnh ・

Kinh Nghiệm Trị Phỏng Cấp Tốc Hiệu Quả Không Ngờ

Anh Yu 31 Thg 07

XEM NHANH

  Khi bị phỏng do bất kỳ nguyên nhân nào: nước sôi, lửa, vật nóng, lò, bếp, ống bô xe máy…. ngay lập tức dùng bất kỳ dung dịch muối đậm đặc như nước mắm, nước tương tamari, nước muối…..thoa ngay chỗ da bị phỏng.

  Lý do là vì cơ thể chúng ta phản ứng khi bị phỏng, vận chuyển dung dịch để đưa chất lỏng về chỗ bị phỏng để chống lại chất làm nóng, cháy da ; và chính chất lỏng này tạo thành túi nước giữa thịt và da ( ngay sau đó lớp da này bong ra và phải mất nhiều đau đớn, tổn thương nhiều ngày trước khi lành). Trong khi đó nếu dùng nước mắm, nước tương nguyên chất thoa ngay lập tức chỗ bị phỏng, nó sẽ làm cho chỗ bị phỏng êm dịu ngay, không đau đớn và vài hôm sau, cơ thể sẽ tạo ra lớp da mới ngay đó và đẩy lớp da chết ra ngoài.

  Lúc tôi còn bé, có lần chơi lồng đèn dịp tết Trung Thu, sau khi đốt nến, ngọn nến làm cháy đỏ sợi dây kẽm phía trên lồng đèn, tôi vô ý dùng ngón tay cái và ngón trỏ kẹp vào dây kẽm làm phỏng cả 2 ngón tay, tôi lập tức thoa nước mắm vào 2 ngón tay này và hoàn toàn không bị vết phỏng làm đau đớn, vài hôm sau lớp da mới thay thế lớp da cũ và hiện nay vẫn còn dấu vết trên vân tay.

  Lần khác vào khoảng 2012,  tôi dùng lò nướng điện để nướng hạt dẻ có đường kính khoảng 35mm. Vì không cắt lớp vỏ hạt dẻ trước khi nướng, nên sau khi nướng, hạt dẻ tươi có nước phía trong đang sôi, tôi đưa lên miệng cắn, hạt dẻ vỡ ra và lượng nước đang sôi tỏa đầy mồm; tôi dùng ngay chai nước tương tamari đổ vào đầy mồm, ngậm chừng 5 phút, nhả tamari đang ngậm ra, đổ vào mồm tamari mới, ngậm thêm 5 phút, nhả ra. Sau đó tối ăn uống bình thường

  Khoảng 4 hôm sau, trong mồm tôi lớp da cũ bong ra sau khi lớp da mới đã hình thành. Hoàn toàn không đau! Trong khi đó có người khác bị phỏng giống như tôi phải nằm bệnh viện, vì cả mồm bị phỏng nên phải phẫu thuật để luồn ống bơm thực phẩm vào dạ dày. Sau vài tuần, khi mồm đã lành, còn phải phẫu thuật để lấy ống dẫn thức ăn ra ; phải nằm viện 1 tháng, nghỉ việc trong khi nằm viện và viện phí trên dưới 30.000 Úc kim do quỹ Medicare chi trả.

  -Lương Trùng Hưng-

  Hiểu Về Nước Tương Nhật Bản: Shoyu & Tamari

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan