Các Loại Bệnh ・

Sự Nguy Hiểm Của Khí CO

Anh Yu 02 Thg 08

XEM NHANH

  Trước hết cần phân biệt khi Carbonic CO2 (Carbodioxide) và khí CO (Carbomonoxide)

  – Khí CO2 là khí thải ra từ cơ thể sinh vật và cây cối (chủ yếu ban đêm) sau khi nhận vào khí O2 (oxy) trong quá trình sống.

  Cây giải phóng khí CO2 trong quá trình hô hấp (đốt cháy năng lượng). Chu trình này không phụ thuộc vào ánh sáng nên nó diễn ra liên tục. Quang hợp là quá trình chịu trách nhiệm cung cấp khí oxy và phụ thuộc vào ánh sáng nên chỉ diễn ra vào ban ngày. Mọi hoạt động hóa học đều cân bằng nhưng quá trình hô hấp tạo ra CO2 diễn ra vào ban đêm – thời điểm quá trình quang hợp bị ngừng lại. Tuy nhiên, nhiệt độ ban ngày và ban đêm ảnh hưởng trực tiếp đến tần suất và mức độ của từng quá trình. Ở một môi trường bình thường – ban ngày ấm áp, ban đêm mát mẻ/lạnh – lượng oxy lớn hơn rất nhiều so với CO2 trong khoảng thời gian 24 tiếng. Đó là lý do vì sao chúng ta có thể hít thở thoải mái suốt cả đêm dài.

  – Khí CO là khí thải ra từ động cơ như xe gắn máy,  xe ô tô, máy bay, tàu thủy, từ lò nấu bằng ga, dầu, than, củi…. trong quá trình đốt cháy.
  Để tránh nguy hiểm khi phải hít vào khí CO, chúng ta cần trang bị hệ thống hút hơi cho các bếp nấu bằng ga, dầu hoả, than, củi……Ngoài ra còn phải mở toang các cửa sổ trong nhà ; khi ngồi trên xe ô tô, cần đóng cửa thông gió từ trong lòng xe dẫn hơi gió từ trước đầu xe đồng thời phải mở cửa hông xe chừng 1-2cm ngay cả trong lúc xe đang dùng hệ thống điều hoà nhiệt độ xe.

  suicide3

  Đã có quá nhiều người :
  * Tự tử bằng cách dẫn truyền khi thải từ ống bô xe ô tô vào trong xe và đóng kín cửa, thông thường người trong xe sẽ chết trong vài phút và vô phương cứu sống.
  * Chạy xe ô tô vào nhà xe đóng kín cửa, nằm ngủ trong lúc mở máy điều hoà nhiệt độ và họ chết ngay sau đó.
  * Mua máy phát điện nhỏ dùng khi cúp điện, để trong nhà, một thời gian ngắn sau đó, cả nhà cùng chết kể cả thú nuôi hay chuột trong nhà.
  * Mua xe gắn máy để trong nhà, chạy “rô đai”,  đóng kín cửa, cả nhà cùng chết!

  Nên nhớ là khí CO lọt vào cơ thể sẽ không thải ra ngoài trong việc hít thở ở vùng thành thị, vì thế hầu hết chúng ta có trung bình 50% hồng huyết cầu vô dụng và khí CO này chỉ có thể thải ra khỏi cơ thể khi chúng ta ra ngoài bờ biển sạch ít nhất 4 giờ liên tục (đó là lý do vì sao chúng ta cảm thấy khỏe khi ra ngoài bờ biển sau một thời gian). Chúng ta nên sắp xếp để mỗi tuần đi biển một ngày để làm tươi mới cơ thể sống của chúng ta.

  -Lương Trùng Hưng-

  [alert style=”alert-info” close=”false”]

  CÁCH TẮM CÁT BIỂN GIẢI ĐỘC CƠ THỂ

  4

  Tắm cát biển rất hữu ích để tẩy trừ các độc chất trong cơ thể, nhât là độc tính trong thức ăn hoặc trúng độc kim loại nặng (như chì, thuỷ ngân, cadmium, thalium…), tắm cát còn làm khoẻ thận. Tuỳ thể trạng chôn mình trong cát từ 20 phút đến 2 giờ đồng hồ hay hơn.

  Chuẩn bị: không ăn uống gì hết trước nhiều giờ đồng hồ trước khi tắm mang theo một ít nước, một cái xẻng nhỏ, một cái dù và một cái nón rộng vành.
  – Chọn nơi cát ở gần sát mép nước biển càng tốt (không quá gần đừng để nước biển tràn vào).
  – Đào một hố cát có chiều dài khoảng 1 mét hay hơn (tuỳ theo người cao hay thấp), chiều sâu khoảng 5 tấc, đào hố hơi nghiêng 20 độ. Chất đống cát đã đào cho vừa với tay khi nằm xuống hố.
  – Trải lót một ít cát khô nóng xuống cái hố đã đào.
  – Lựa chỗ để dù sao cho bóng dù che đầu và mặt.
  – Nằm chôn mình xuống hố, đắp cát lên mình sao cho cái đầu, cổ và một cánh tay ở ngoài cát, sao cho vừa bóng mát của dù cho đầu và vai.
  – Dùng tay đắp cát lên người dày khoảng 1 tấc đến 2 tấc. Tuỳ theo thể trạng mà nằm chôn trong cát tù 20′ đến nhiều giờ, khi thấy hơi khó thở thì bới cát ra không tắm nữa. Sau 15 phút mới được tắm trong nước biển và rồi tắm lại trong nước ấm để giữ độ ấm của cơ thể …

  Theo LY Trần Ngọc Tài

  [/alert]

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan