Nhập Môn Thực Dưỡng ・

Giải Độc Đầu Xuân

Anh Yu 24 Thg 02

XEM NHANH

  Những ngày Tết đang sắp sửa trôi qua và bạn nên thủ trước vài bí kíp để lo ‘hậu sự’ những ngày vui vẻ lầy lội nhé.

  Nói tới mùa xuân thì không thể bỏ qua trái Mơ muối thần thánh. Mơ muối, không phải mơ đường, xí muội.. loại lâu năm có công dụng tuyệt vời mà ai cũng nên có sẵn trong nhà.

  Vị chua (hành mộc) của nó đại diện cho năng lượng của mùa xuân, mùa khởi nguồn của mầm sống mới, cũng là mùa đại diện cho năng lượng của lá gan. Các loại mơ có tuổi từ 6 đến 7 năm có màu rất sắc rất đậm, tựa như màu than gỗ. Nước mơ lúc này rất đặc là một liều thuốc công hiệu với bất cứ loại tiêu chảy nào.

  Vi khuẩn thông thường từ miệng sẽ bị tiêu diệt bởi HCl trong dạ dày. Người khỏe mạnh thì dạ dày luôn đủ độ axít để diệt khuẩn lạ gây ngộ độc. Tuy nhiên khi dạ dày yếu hoặc dịch vị tiết ra không đủ vì ăn uống quá nhiều thì vi khuẩn không bị chết mà đi thẳng vào ruột. Mơ muối sẽ hữu hiệu trong tình huống này. Axit hữu cơ trong mơ muối sẽ làm đường ruột tạm thời mang tính axit để ngăn chặn khuẩn sinh sôi. Sau khi được hấp thụ qua thành ruột, axit hữu cơ được kiềm hóa, vào máu và giữ cho máu kiềm tính. Với tác dụng diệt khuẩn này, người Nhật dùng mơ muối làm 1 nguyên liệu trong món cơm cuộn và các món khác như chất bảo quản tự nhiên.

  Mơ muối được coi là thực phẩm giúp điều chỉnh lại chức năng tiêu hóa. Đa phần các bệnh tiêu hóa đều sinh ra do ăn quá nhiều thịt (gây ra năng lượng co rút, viêm nhiễm, các bệnh táo bón, ung thư ruột kết…) hay nhiều đường, sữa, bánh kẹo (gây ra năng lượng trương nở, tiêu chảy, kém hấp thu, suy giảm trí nhớ…). Vị chua (axit) sẽ giúp trung hòa các yếu tố thừa muối, đạm động vật (nguyên nhân hình thành các bệnh về sỏi thận, vôi hóa cột sống); đồng thời muối (kiềm) sẽ làm sạch dòng máu, gây ra do dùng nhiều rượu bia, tinh bột xát trắng, hóa chất độc hại. Vì vậy, mơ muối sẽ làm chất lượng máu của con người trở nên tốt hơn, kéo theo sự phục hồi của lá gan sau thời gian làm việc quá tải.

  Đừng rửa sạch mơ muối. nên giữ lại những hạt muối dính trên đó. Đặc tính quân bình axit kiềm này khiến nó không làm cho người ta khát. Từ lâu ô mai được coi là loại dược liệu sinh tân dịch trong cơ thể. Nó sẽ giúp bạn vượt qua cơn khát, nhưng sẽ lấy lại năng lượng nhanh chóng trong những buổi làm việc ngoài trời mà không bị mất sức. Ở Trung Quốc và Nhật Bản có câu “Nếu bạn khát nước, hãy dùng 1 trái mơ muối, cơn khát của bạn sẽ chấm dứt.”

  Các món thường dùng với quả mơ muối:

  *Sắn dây mơ muối

  Sắn Dây Mơ Muối: “Thần Dược” Trong Nhà Bếp

  *Trà bancha mơ muối

  Ích Lợi Của Trà Già Bancha – Kukicha

  *Mơ muối ngâm nước sôi uống dễ chịu hơn ngậm trực tiếp.

  Các món trên đều có công dụng giải độc tài tình sau những bữa linh đình, ngoài ra còn có:

  *Canh Dưỡng Sinh siêu kinh điển

  CANH DƯỠNG SINH (HỘP): DẠNG BỘT HÒA TAN (TAIWAN)

  *Trà củ cải khô: 1 cup nước + ¼ cup củ cải khô, nấu 20ph rồi cho thêm ít muối nấu thêm 5ph. Công dụng giải độc gan, loại trừ mỡ thừa, chữa nhức đầu
  *Nhịn ăn kiểu thực dưỡng

  Nhịn Ăn Chữa Bệnh Kiểu Thực Dưỡng

  giai doc mua xuan 3

  giai doc mua xuan 2

  Mơ muối ảo diệu trong hình là thành quả của anh đầu beep sau 4 năm, quả mơ ăn dịu, không chua lét, không mặn chát, lên màu xinh, ăn tới đâu thấm tới đó. Bạn có thể tự làm khi mùa mơ tới theo video này, không khó tí nào nhưng phải cẩn thận chút. Mình dùng mơ chùa Hương, rất ok đấy.

  Người đi, bóng ở lại cùng
  Non Hương vách Phật núi Hùng đu Tiên
  Bóng chưa nhoà, dễ ai quên
  Mơ chùa Hương chín mộng đền Hùng xanh
  Giờ đây các chị các anh
  Mộng phai mơ héo cho đành được sao?

  -Vũ Hoàng Chương

  Còn không thì mua mơ muối ƯỚT (gỡ nạc) ở đây hoặc các tiệm đồ thực dưỡng, lưu ý mơ muối Nhật cũng có loại đầy hóa chất, ăn vào cứng họng luôn http://www.amthuclanh.com/products/mo-muoi-nac-vn hoặc http://www.amthuclanh.com/products/organic-umeboshi

  Chúc bạn một mùa xuân an lạc và nhiều bạc! 1f642

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan