Thực Dưỡng ・ Ung Thư ・

Lối Thoát Cho Bệnh Ung Thư (p1)

Anh Yu 19 Thg 10

XEM NHANH

  Người ta thường nói căn bệnh ung thư là “quái ác”. Theo mình, nếu chúng ta (hoặc cha mẹ ta) không “ác” với cơ thể mình thì các tế bào ko có lý do gì để trở nên “quái” cả. Ung thư là lỗi lầm của người bệnh (hoặc cha mẹ người bệnh) đã làm trái ý Trời chứ nếu không thì Trời cũng chẳng rảnh mà kêu ai đó “dạ” đâu. Ông Trời đã quy định những thực phẩm xứng với đẳng cấp con người rồi, nhìn hàm răng là biết, nếu tham lam ăn giành của con khác thì Trời mới kêu về 🙂 Tất nhiên có 1 số yếu tố khác như môi trường, di truyền, tính cách nhưng dinh dưỡng vẫn là quan trọng nhất.

  Mình khá là có duyên với căn bệnh này, khá nhiều người xung quanh mắc phải và ra đi, trong đó có ông nội. Ai theo thực dưỡng (hoặc những phương pháp lấy nền tảng từ dinh dưỡng thực vật) tử tế thì sống phẻ re, ai theo Tây y thì lay lắt vật vã rồi cũng đi. Có bệnh người ta thường vái tứ phương, tất nhiên sẽ có người đồn là ăn “gạo lứt muối mè” sẽ hết. Đứng giữa ngã 3  sinh tử, người bệnh phải thật sự quyết tâm và “lạnh lùng” (kemeno) thì cơ hội sống sót mới cao. Với bệnh ung thư, nếu đã chọn dinh dưỡng thì phải nghiêm túc, phải xem đây như cơ hội sống cuối  cùng, không thể nhảy ra nhảy vào. Hiện nay có quá nhiều người đang phải sống dở chết dở với căn bệnh này. Người bệnh làm khổ người nhà, người nhà “vô tình” giết người bệnh mà không biết, bác sĩ (đa số) hù dọa và lăm le chặt chém…Tất cả lâm vào 1 mớ bùi nhùi cho đến khi cái chết đến, chết là hết, nhưng cái chết trong lòng vẫn còn mãi. Ngoài ra tiền chữa ung thư cũng có thể thổi bay hết tải sản tích cóp..

  Đó là lý do mình viết tiếp về đề tài này, ở mức độ cụ thể hơn. Bếp Thực Dưỡng thực sự không phải là cái bếp chữa bệnh. Bạn sẽ từ từ hiểu ra rằng chữa bệnh là 1 “phản ứng phụ” ngọt ngào của việc ăn uống theo tự nhiên mà thôi.

  Những kiến thức về chữa bệnh mình sẽ chọn lọc lược dịch từ cuốn  The Macrobiotic Path to Total Health: A Complete Guide to Naturally Preventing and Relieving More Than 200 Chronic Conditions and Disorders  (2004) của tác giả Michio Kushi – hiện nay 87 tuổi, đã từng bị ung thư, ông là người đã mang Thực Dưỡng từ Nhật Bản đến Mỹ từ những năm 50 và đã cứu sống được rất nhiều người mắc bệnh nan y.

  51lbBN8BQCL. SX258 PJlook inside v2,TopRight,1,0 SH20 BO1,204,203,200

  Hơi buồn là khi có bệnh người ta mới nghĩ đến chuyện chữa. Điều đó cũng hợp lý thôi, con người mà. Mình đang cùng một số bạn ở Group Thực Dưỡng trên FB dịch cùng và giới thiệu cho nhiều người biết. Kiến thức sẽ trở nên hữu dụng hơn khi nó trở nên thân thiện với người Việt. Việc bỏ thời gian ra dịch chẳng mang lại lợi lộc vật chất gì nhưng quan trọng là nó có ích cho đời và hơn nữa mọi người sẽ gắn kết tình cảm với nhau hơn khi cùng làm một điều có ích. Mình biết mà còn chia sẻ cho nhiều người cùng biết thì càng vui hơn. Nếu ai có hứng thú thì bơi vào đây hòa chung nhịp điệu 🙂

   

  shutterstock_146912444 [Converted]-01

  Trong xã hội hiện đại ngày nay, cứ 3 người phụ nữ sẽ có 1 người gặp ung thư trong đời, cứ 2 người đàn ông sẽ có 1 người bị. Mặc dù đã xuất hiện cách đây cả ngàn năm, ung thư vẫn là 1 bệnh lý hiếm cho đến thế kỉ 20. Từ việc giết chết 1-2% dân số trong những năm 1900, con số đã tăng lên 10% trong thập kỉ 20, 15% ở thập kỉ 40, 20% ở thập kỉ 50, và 25% trong những thập kỉ sau. Sự “tăng trưởng” đáng sợ này đi liền với sự bành trướng của lối ăn uống hiện đãi, nhiều chất béo bão hòa, cholesterol, đường, muối và thực phẩm chế biến công nghiệp. Nó cũng gắn liền với sự ra đời của thực phẩm đông lạnh, đóng chai, đồ hộp; hóa chất nông nghiệp, lò vi sóng và bếp điện; thức ăn nhanh; thực phẩm chiếu xạ, biến đổi gen; và sự sẵn sàng của thực phẩm trong siêu thị bất chấp sự khác biệt về mùa và nguồn gốc địa lý.

  Những nhà hoạt động về sức khỏe và các nhà nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa ung thư và chế độ ăn từ những năm 1800. Tuy nhiên y khoa hiện đại nói chung vẫn “làm ngơ” mãi đến năm 1980 khi chính phủ Mỹ và nhiều tổ chức y khoa lớn công bố chỉ dẫn tiêu chuẩn ăn uống cho người dân. Từ đó, lối ăn uống hiện đại được xem là nguồn gốc cho hầu hết mọi loại ung thư. Tuy chấp nhận điều này nhưng y khoa hiện đại vẫn tiếp tục chữa ung thư chủ yếu bằng liệu pháp Hóa Trị, Xạ Trị, Hormone hay Phẫu Thuật. Những phương pháp này đôi khi có thể loại trừ triệu chứng nhưng không chạm đến căn nguyên của bệnh tật, mà thật ra là do sự mất cân bằng về chế độ ăn và môi trường. Trong nhiều trường hợp, chữa trị theo Tây y là nguy hiểm và làm tình trạng trở nên tệ hơn.

  Với sự nổi lên của các phương pháp chữa trị thay thế và bổ sung, nhiều chuyên gia y khoa trên thế giới gần đây đã áp dụng một phương pháp kết hợp dinh dưỡng, mở tầm nhìn và thay đổi lối sống với cách chữa trị thông thường. Hàng ngàn người đã theo Thực Dưỡng để phòng và chống ung thư, bao gồm cả những trường hợp hiểm nghèo nhất. Nhiều nhà nghiên cứu tại Đại học Tulane, Đại học Minnesota, Viện Nghiên Cứu Khối U Quốc Gia tại Milan, Ý và nhiều nơi khác đã ghi nhận sự hiệu quả của phương pháp này. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Gia rất ấn tượng với một vài ca hồi phục khi mới chỉ áp dụng thử phương pháp Thực Dưỡng.

  Triệu chứng:

  Những triệu chứng sau đây có thể là báo hiệu của ung thư:

  – Mệt mỏi triền miên

  – Đau cục bộ hay sự mềm yếu của một cơ quan

  – Sưng u lên, mỡ tích tụ và những u cục ở ngực, cơ quan sinh dục và những nơi khác

  – Giảm cân

  – Giảm thèm ăn

  – Máu trong phân

  – Thay đổi thói quen đi vệ sinh

  – Chảy máu bất thường

  – Sốt hoặc nhiễm trùng kéo dài

  – Ho khan kéo dài hoặc khàn giọng

  – Sưng ở các hạch bạch huyết như nách, háng..

  – Thau đổi kích thước, hình dáng, màu sắc của nốt ruồi hay mụn cóc

  – Đau xương kéo dài

   

  Dấu hiệu:

  http://www.bioelements.com/blog/wp-content/uploads/2012/10/hand-big.jpg

  Trong Y học cổ truyền phương Đông, tình trạng tiền ung thư và ung thư có thể được xác định bởi sắc thái màu xanh lá trên da. Bao gồm:

  1. Xanh ở phía ngoài của bất kì tay nào, chỗ lõm giữa ngón trỏ và ngón cái cho thấy có vấn đề phát sinh ở ruột kết và trực tràng

  2. Xanh ở phía ngoài ngón út cho biết ruột non có vấn đề

  3. Xanh ở mặt trong cánh tay, từ cổ tay lên khuỷu tay, cho thấy sự phát triển của khối u ở ngực hoặc phổi. Xanh ở 1 hoặc 2 má cũng tương tự.

  4. Xanh ở phía ngoài mặt trước của bất kì chân nào, đặc biệt phần dưới của đầu gối hoặc phần giữa của ngón chân thứ 2 và 3, ch o biết sự phát triển của khối u dạ dày.

  http://www.medimanage.com/Images/smelly%20feet.jpg

  5. Xanh ở mắt cá phía ngoài cho thấy có vấn đề ở bàng quang, tử cung, buồng trứng hay tuyến tiền liệt

  6. Xanh xung quanh mặt trên bàn chân khu vực giữa kéo dài đến ngón chân thứ 4, cho thấy vấn đề về gan hoặc túi mật

  7. Xanh mặt trong lòng bàn chân từ đầu ngón chân cái đến xương mắt cá cho thấy có thể có tổn thương ác tính ở lá lách hay hệ bạch huyết.

   

  Sự phát triển của khối u cũng có thể được nhận định bằng màu sắc bất thường ở tròng trắng của mắt:

  http://cdn.agilitycms.com/naturally-savvy/Images/Legacy/stories-diabetes_eye2.jpg

  1. Điểm đậm phần phía trên của tròng trắng cho thấy một tích tụ vôi hóa trong xoang

  2. Điểm đậm phần phía dưới của tròng trắng cho thấy sỏi thận hoặc u nang ở buồng trứng

  3. Xuất hiện vùng màu xanh dương, xanh lá hoặc nâu trong phần tròng trắng, phía 2 bên tròng đen cho thấy sự tích tụ chất nhầy và chất béo ở gan, túi mật, lá lách hay tụy

  4. Phần màng màu vàng hoặc trắng phần phía dưới tròng đen ở người đàn ông cho thấy sự tích tụ chất béo và chất nhầy ở trong và xung quanh tuyến tiền liệt

  5. Phần màng màu vàng phần phía dưới tròng đen ở người phụ nữ cho thấy sự tích tụ chất béo và chất nhầy trong buồng trứng, tử cung, âm đạo hay cổ tử cung

  6. Phần màng màu trắng hoặc xám phần phía dưới tròng đen ở người phụ nữ cho thấy có thể có chảy mủ vùng kín, u nang buồng trứng, u xơ tử cung

   

  Bạn nên kết hợp với Tây Y để tầm soát được chính xác khi có dấu hiệu bất thường. Một số phương pháp tầm soát có sử dụng bức xạ (CT/MRI) nên cân nhắc thật cần thiết mới sử dụng, đặc biệt là bệnh ung thư.

   – còn tiếp –

  Xem thêm:

  Chung sống hòa bình với ung thư

  Chữa bệnh ung thư từ bên trong

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan