Thực Dưỡng ・

Vì Sao Ăn No Buồn Ngủ ?

Anh Yu 21 Thg 10

XEM NHANH

  buong ngu thumb

  Căng da bụng thì chùng da mắt.

  Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn, đặc biệt là các món ngọt, bánh, kẹo, trái cây, chuyện đó là tất nhiên. Ăn đồ ngọt khiến não sản sinh ra lượng lớn chất dẫn truyền thần kinh serotonin, chất khiến chúng ta buồn ngủ một cách tự nhiên mỗi tối.

  Ăn đồ ngọt chứa đường hay những thực phẩm từ bột, như bánh hay mì, khiến đường huyết tăng cao hơn bình thường. Việc này khiến tụy phải tiết ra nhiều insulin để rút tryptophan (1 loại axit amin) từ máu lên não, nơi nó chuyển thành serotonin khiến bạn buồn ngủ.

  Nhiều người có thể tránh buồn ngủ bằng cách hạn chế ăn đồ ngọt nhiều đường hay chế phẩm bột. Khi cần tỉnh táo cho việc quan trọng, hãy ăn thực phẩm không làm tăng đường huyết cao, như rau, hạt, kê.

   

  Ăn no hay không?

  10372881 711604635573371 9077144370041813881 o

  Khi bạn ăn ít thì cơ thể sẽ tiêu hóa và biến dưỡng toàn bộ thức ăn mà bạn đã ăn vào; còn nếu bạn ăn no thì cơ thể không thể biến dưỡng một cách tự nhiên mà làm cho bạn bị nặng bụng, không tiêu, mệt mỏi và sau cùng thì những gì mà bạn đã ăn no trước đó sẽ thải ra ngoài theo dường đại tiện. Thành ra nếu bạn càng ăn no, bạn càng thiếu năng lượng, bệnh tật, lão hóa nhanh chóng và đoản thọ.

  Nhai kĩ thức ăn và ăn ít là một trong những điều kiện cơ bản của sức khỏe tối ưu.

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan