Món Ăn Thực Dưỡng ・ thuần Việt ・ súp ・

Canh Chùm Ngây Nấm Rơm

Anh Yu 01 Thg 10

XEM NHANH

  *** Món ăn thưởng thức ***

  Nhân 1 ngày trưa nóng kinh khủng khiếp ở Sài Gòn, mình mới có cơ hội nấu món nấm rơm. Chắc đã mấy chục triệu năm không ăn lại món hấp dẫn này. Mùi vị của nó gắn liền với 1 thời đi học cấp 2 vội vã về nhà nấu cơm trưa măm cho lẹ rồi lên trường học tiếp buổi chiều. Cái thời trẻ trâu nấu ăn “hồn nhiên” vừa nghe nhạc qua băng catsette vừa nấu và ăn tốc hành là một kỉ niệm khó quên.

  3 6462 1379296755

  Lên cấp 3 học bán trú thì không có cơ hội nấu ăn nữa nhưng vẫn không quên được mùi vị thơm ngon đáng kinh ngạc của nấm rơm. Ngày xưa nấu nấm rơm với nước mắm thịt băm là bá cháy. Bây giờ có thể dùng hành tây và miso kết hợp, nấm rơm vẫn bá đạo như ngày nào.

  Đồ chơi:

  – Rau chùm ngây

  – Nấm rơm

  – Hành tây

  – Hatcho Miso

  – Muối biển

  Cách làm:

  Rửa sạch nấm rơm, chần nước sôi, cắt làm đôi. Nấm rơm có tích nước ở đầu nên cần chọc xì phần đầu ra hoặc cắt đôi.

  Xào khô hành tây và nấm thật kĩ. Sau đó cho rau chùm ngây vào nấu với ít nước và muối khoảng 10ph. Nêm miso và măm ngay cho nóng.

  15407595185 48013e90d0 o

  Chiếc nồi này là quà kỉ niệm chia tay của sếp. Khi về đến BTD nó lập tức trở thành trợ thủ đắc lực vì “mông to”. Chống cháy vô địch nấu gì cũng ngon, ngoại trừ món luộc hay hấp thì không cần thiết lắm. Nếu có dịp bạn nên mua cái nồi này, hiệu Fissler giá 2.7tr và kể từ đó các loại chảo, nồi khác trong nhà sẽ nghỉ hưu sớm hết vì nó quá bén, quá bền!

  15220992898 7a6b3ab461 z

  Nấm rơm vốn là thực phẩm nhiều Âm tính, nên dùng hạn chế và nấu thật kĩ nhé. Nên có dùng thì chọn ngày nóng buổi trưa là tốt nhất. Hương vị nấm có thể dẹp hết mấy lọ bột ngọt bột nêm vào thừng rác 🙂

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan