Món Ăn Thực Dưỡng ・ rau củ ・ súp ・

Canh Rau Bình Bát

Anh Yu 22 Thg 07

XEM NHANH

  ** Món Ăn Hàng Ngày **

  Trái bình bát được nhiều người biết đến như món ăn giải khát, dân dã. Nhưng có lẽ không nhiều người biết rau bình bát là một ngôi sao ăn vô cùng ngon mà BTD mới “khai quật” được gần đây.

  ImageView

  Trái bình bát dây như đốm lửa đỏ rực giữa màu xanh của đồng ruộng. Bình bát là loại dây leo mọc hoang, um tùm, lá xanh mướt, thuộc họ bầu bí, có nơi còn gọi là rau bát, dưa dại… Lá bình bát mọc rất nhanh, hình trái tim, hoa màu trắng, có năm cánh. Trái bình bát lúc còn non có màu xanh giống như dưa leo, to bằng ngón tay cái, vị đắng.

  Với bà con miệt vườn thì loại rau này nấu với cá, cua, tôm..ngon số dách. Nhưng ở BTD, chỉ cần nấu với Miso và vài tai nấm đông cô là đủ ngon bá cháy bọ chét luôn. Món Việt nhưng nấu kiểu Nhật.

  Đồ chơi:

  – Rau bình bát

  – Nấm đông cô khô, rửa sạch ngâm mềm

  – Miso, loại nào tự nhiên cũng được

  Natto (tùy chọn)

  Cách nấu:

  Đun sôi ít nước và nấm cho mềm khoảng 5ph, cho nhúm muối. Cho rau vào nấu khoảng 5ph là mềm. Hạ lửa, nêm miso + natto đảo đều và tắt bếp. Đừng để các em lên men nhảy múa với lửa lâu 😀

   

  14694219596 5cd5f97a1e b

  Nồi áp suất có thể dùng có hoặc không có áp suất, khả năng giữ nhiệt tốt sẽ làm món canh ăn ngon và đầm hơn.

  Trong thời buổi rau ăn lá bị bủa vây đủ thứ thuốc thì các món “rau lạ” như  chùm ngây, cải rổ, mã đề, bình bát… có thể là lựa chọn sáng suốt và thú vị. Bình bát là cây mọc hoang tự nhiên khá phổ biến. Trong thực tế loài rau này ít được trồng mà chủ yếu là tiến hành chăm sóc cây tự nhiên theo hướng lấy rau ăn. Đối với loài này cần cắm cọc và làm giàn leo. Biện pháp thông thường dễ áp dụng lá bứng cây con hoặc gốc cây mẹ trồng quanh hàng rào để tận dụng giàn leo cho cây. Những loại rau mọc bờ rào thì sức sống thường mãnh liệt (như lá mơ, lá lốt…) ít sâu bệnh hơn loại trồng dưới vườn. Loại rau bình bát này tính mát, detox tốt, dĩ nhiên là có Âm tính nhưng nấu như trên thì có thể ăn tương đối thoải mái trong ngày nóng hay buổi trưa, không phải xoắn. Nếu kiếm ngoài chợ không có thì có thể ghé Xanhshop.com kéo về.

  Chúc bạn ngon miệng.

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan