Món Ăn Thực Dưỡng ・ rau củ ・

Gnocchi – Hương Vị Nước Ý

Anh Yu 18 Thg 07

XEM NHANH

  *** Món Ăn Thưởng Thức ***

  Gnocchi (/ˈnɒki/ ~ nhoóc-ki) là một món ăn đặc trưng của nước Ý. Có rất nhiều loại Gnocchi cũng như cách thức làm khác nhau nhưng đều có một đặc điểm chung là vừa đặc vừa mềm. Gnocchi có thể làm từ bột mì Semolina, bột mì, khoai tây, bột mì trộn trứng, polenta (bột bắp vàng), vụn bánh mì. Gnocchi là từ gốc Đức nghĩa là “vón cục” hay “cái nút”, về mặt hình thức và cách làm nó khá giống bánh trôi (VN) hay sủi cảo (TQ).

  IMG 2981

  Món Gnocchi được sáng tạo đã được 2000 năm và được biến đổi qua nhiều thời đại khác nhau. Trong 2000 năm đó, món ăn này đã được lan truyền đến nhiều nước châu Âu với nhiều hình dạng và hương vị khác nhau nhưng quê hương của nó mà người ta luôn nhắc đến là đất nước hình giày ống.

  Cách làm gnocchi khoai tây đơn giản nhất là nghiền nát khoai tây, trộn với bột và cắt thành từng viên nhỏ. Sau đó, gnocchi được đem đi luộc trong nước sôi với muối và được vớt ra ngay khi vừa nổi trên mặt nước. Gnocchi có thể ăn với rất nhiều loại sốt khác nhau. Giống như mì hay cơm có thể ăn rất nhiều cách. Bạn có thể chiên gnocchi và dùng với sốt hoặc đút lòvới bơ…

  Phía trên là cách làm truyền thống. BTD đã tái hiện món ăn hấp dẫn này với 1 phiên bản gnocchi lành mạnh đơn giản hơn nhiều gồm:

  – Khoai tây nhí, thay bằng khoai lang cũng được

  – Bột mì lứt wholewheat, thay bằng bột gạo lứt hay bột bắp cũng được

  – Muối biển

  Sauce: cà chua, hành tây, tỏi, lá oregano, dầu olive, tiêu

  9306731441 d80c58aeae o

  Đây là 1 trong những món ăn “vất vả” nhất từ trước đến nay, nhưng kết quả vô cùng xứng đáng!

  9309514564 67e453389a o

  Cuối tuần bạn có thể làm thử món này, chắc chắn sẽ dc vỗ tay hoan hô “anh hùng lao động”

   

  Thích món Ý? Thử làm Lasagna xem

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình   [Đặt mua sách nấu ăn]   

  Gửi

  Bài viết liên quan