khoa học nấu ăn ・

[Infographic] Khoa Học Trong Chiếc Chảo Wok

Dũng PhD 28 Thg 04

XEM NHANH

  Wok (chảo xào TQ) là 1 dụng cụ nấu ăn vô cùng đa dụng có xuất xứ từ Trung Quốc. Với chiếc chảo này chúng ta có thể làm được đủ thứ món: xào, hấp, luộc, chiên, trụng, kho. Nhưng có lẽ nó sinh ra với sứ mạng chính là XÀO. Phương pháp nấu ăn này rất tốt cho sức khỏe, nhanh và ngon. Hầu như ngày nào mình cũng dùng đến nó.

  Nghĩ đến chảo Wok, chắc mọi người sẽ liên tưởng đến các món ăn Trung Hoa nhiều bột ngọt và dầu mỡ. “Đồ chơi” thì không có lỗi, còn tùy vào người chơi và cách chơi nữa. Cùng với chiếc nồi áp suất, chảo wok chắc chắn là 1 người bạn tốt trong nhà bếp mà bạn muốn có. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về người bạn tốt này.

  8689596620 4c920e14b6

  Wok hei (镬气) là hương vị ngon, tinh túy của chiếc chảo Wok tạo ra cho món xào. Để có được hương vị này thì cần đạt được độ nóng rất cao và đảo nhanh để món ăn chín đều. Hương vị ngon sẽ sinh ra từ các phản ứng Caramel, Mailard, và 1 phần từ dầu bị cháy nữa (nếu dùng dầu). Bên cạnh mùi vị thì kết cấu và hương thơm cũng là 1 phần của Wok Hei. Hãy xem Luke Nguyen thị phạm này:

   

   

   

  Dũng PhD

  dung.phamduc90@gmail.com

  Gửi

  Bài viết liên quan