Món Ăn Thực Dưỡng ・ rau củ ・

Khởi Sự Ăn Chay Đầu Năm Với Món Rong Biển Hijiki

Anh Yu 07 Thg 12

XEM NHANH

  GIỚI THIỆU RONG BIỂN HIJIKI

  Các loại rong biển Nhật có thể nói là nguồn dinh dưỡng tiêu biểu và quan trọng trong 1 chế độ thực dưỡng. Có 4 loại rong biển thông dụng nhất là: kombu – phổ tai, wakame, nori và hijiki. Mùa Tết có lẽ loại rong lá nori tẩm gia vị là món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Nay hết Tết chị em siêng vào bếp khám phá hơn thì có thể tìm hiểu Hijiki.

  Theo thông tin từ Nhật, từ ngày xưa đất đai thiếu canxi, ăn rau củ khó có thể bổ sung nên việc dùng rong biển trở nên phổ biến. Hijiki được xem là dinh dưỡng nhất và tính Dương nhất so với các loại rong biển khác (rất giàu sắt, canxi, mg..). Người Nhật dùng thường trong các hộp cơm bento, như cô ca sĩ Grande trong hình cũng từng khoe, như vậy ăn chay sẽ ko sợ thiếu chất (kết hợp thêm nguồn đạm từ natto, mơ muối tạo kiềm trợ tiêu hóa)

  parts bep thuc duong

  Screenshot 2023 01 27 161123 bep thuc duong

  Hijiki giàu sắt và canxi nên rất hữu ích cho phụ nữ mang thai. Loại rong này mọc sâu trong tăm tối dưới đáy biển nên năng lượng tiềm tàng rất lớn. Thông thường rong nào vị dịu nhẹ (màu xanh, đỏ) thì sẽ ít dưỡng chất hơn (rong màu nâu đậm). Hijiki và arame là 2 loại rong thường dùng để KHO, tuy nhiên rong hijiki cần nhiều thời gian ngâm nấu hơn. Và mùi rong hijiki mạnh hơn, nhưng có thể cân bằng với 1 ít nước gừng hoặc dầu mè. Khi nấu, bạn cứ xem nó như 1 loại nấm cho dễ.

  grande bep thuc duong

  CÁCH NẤU MÓN KHO RONG BIỂN HIJIKI

  Món trong hình là Hijiki kho đậu phụ, nấm, cà rốt để ăn cơm rất ngon.

  Nguyên liệu: 1 nắm rong biển hijiki, đậu phụ, hành tây, cà rốt, nấm bào ngư hoặc đông cô, dầu mè rang, muối biển, tương tamari. Dùng nồi đáy dày nắp kín, ko chống dính để kho.

  collage bep thuc duong

  Cách làm như sau:
  – Rong biển rửa, ngâm 30ph, bỏ nước để ráo. Đậu cắt mỏng chiên sơ. Cắt rau củ vừa ăn.
  – Phi thơm hành tây, cho nấm bào ngư đã xé sợi vào xào cho mất nước, chuyển nâu, nêm muối biển.
  – Cho cà rốt vào xào chung cho mềm. Nêm muối biển.
  – Tiếp tục cho đậu phụ và rong biển vào xào chung, đảo nhẹ nhàng.
  – Châm thêm ít nước kho liu riu đậy vung cho thấm. Tầm 20ph nêm thêm tương tamari nấu thêm một lát là xong. Đậy vung để yên cho nguội bớt, dùng ăn được 2-3 bữa.

  Vị của hijiki hợp nhất với dầu mè rang, nước tương, củ sen, các loại đậu hạt, cơm cuộn. Thời gian chín ngon khoảng 20-30ph trở lên. Có 2 loại là dạng sợi nhỏ và to nhé 😊

  hijiki rong bien 4 bep thuc duong

   hijiki rong bien 3 bep thuc duong     hijiki rong bien 2 bep thuc duong hijiki rong bien bep thuc duong

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình [Đặt mua sách nấu ăn]

  Gửi

  Bài viết liên quan