Thực Dưỡng ・

Chất Nhầy Trong Cơ Thể

Huy Phạm 03 Thg 01

XEM NHANH

  Trong số các rối loạn, tích tụ và ứ đọng chất nhầy (mucus) là phổ biến nhất trong thời đại của chúng ta. Các chất nhớt bao bọc lấy các cơ quan bên ngoài hay bên trong. Trong số đó, các cơ quan có cấu trúc sâu thường bị tổn thương nhiều nhất : xoang, xoang tai, phổi và tuyến vú, tử cung….

   

  Một khi đã bão hòa, các chất nhầy sẽ tràn ngập các cơ quan làm nhiệm vụ lọc độc như lá gan, tuyến tụy, và sau cùng là thận. Đa phần các chất đàm nhớt tich tụ ở các xoang đều có xu hướng đào thải ra khỏi cơ thể, thường biểu hiện khi chúng ta xì mũi. Những nếu chất đàm nhớt này quá nhiều, và quá trình đào thải không trơn tru, các chất đàm nhớt sẽ nằm lại ở các xoang và tạo thành chứng vôi hóa.

  Nơi ứ đọng thứ 2 của chất đàm nhớt là phần trong tai, vì đây cũng là con đường để đào thải chúng. Vì thế, ngày nay có rất nhiều người bị lãng tai. Các bạn có thể nhận biết ngay lập tức bằng cách sau : ở dưới tai có một điểm lõm vào. Hãy ấn thật mạnh vào đó, nếu nó làm cho bạn đau đớn, điều đó có nghĩa là bên trong tai của các bạn đang bị xung huyết do đàm nhớt.

  Điểm thứ 3 nơi tập trung nhiều chất nhầy nhất là phổi. Nếu ta hút thuốc, thêm vào đó tiêu thụ các sản phẩm từ sữa hay các thực phẩm bổ béo khác, chất nicotine sẽ bám vào các chất béo đó, tạo thành các khối u, ung thư. Điều đó thật tai hại. Nếu phổi của các bạn đã tích tụ quá nhiều chất nhầy như vậy, nếu chúng ta ăn uống theo Thực dưỡng, thuốc lá sẽ ít làm hại chúng ta.

  slide04 smoking lungs

  Sự tích tụ chất nhầy cũng nằm ở tuyến vú, vì vú cũng là con đường đi ra ngoài của cơ thể. Một trong những lí do mà các loại nước lạnh, nước ướp đá nguy hiểm là vì nó làm thay đổi đột ngột cơ chế chuyển hóa nhiệt của cơ thể. Nếu ta uống nước lạnh liên tục, các chất béo, chất đàm nhớt sẽ đông đặc lại và tạo thành các loại sỏi ở thận, mật. Xương, đốt sống của chúng ta sẽ bị vôi hóa, xuất hiện các u xơ hay u nang…

  breast

  Một khi đã bão hòa rồi, các chất nhầy này sẽ tiếp tục lấn chiếm các cơ quan khác, như gan, tụy, thận. Chất nhầy đóng bám ở thận đặc biệt nguy hiểm: một mặt nó phải làm sạch máu, mặt khác, thải bỏ nước tiểu chứa đầy độc tố. Nếu máu chứa đầy cholestérol, và chất nhầy, nó sẽ làm bịt lại các ống thận và tạo thành sỏi. Tất cả các vấn đề, như u xơ tử cung, khí hư (bạch đới) đều đến từ việc tích tụ quá nhiều chất béo và đàm nhớt. Ở đàn ông, nó thường tích tụ nhiều ở tuyến tiền liệt.

  Đối với các bệnh ngoài da, tương tự, các chất béo không được đào thải một cách bình thường bởi da. Thức ăn bình thường gồm phần nhiều chất béo không bão hòa và các sản phẩm từ sữa, là thủ phạm chính gây ra các sự ứ đọng này trong cơ thể con người và gây nên hiện tượng xung huyết…

  Nếu chúng ta tuân thủ đúng đắn việc ăn uống theo thực dưỡng, chúng ta có thể loại bỏ các ứ đọng này qua các con đường bình thường đến mức chúng ta không ngờ. Tuy nhiên, chúng ta cần hạn chế dầu mỡ, trong nấu nướng không được ăn quá nhiều chất béo và ăn quá nhiều các loại làm từ ngũ cốc rang. Việc tiêu thụ quá nhiều đường cũng là thủ phạm gây nên các chất nhầy, vì đường sẽ tạo thành chất béo trong cơ thể.

  252362 173360419476343 737163972 n

  [box type=”shadow”]

  Các loại trợ phương giúp loại bỏ chất đàm nhớt ra khỏi cơ thể :

  Củ cải – cải ngựa wasabi hay rễ cải gia vị – nấm shiitake – rong biển kombu – rễ mùi tây – củ cần parsnip – dầu cám gạo nuka

  Dầu cám gạo, nhờ vào các hoạt chất phytostérol và tocotriénols có khả năng đào thải các cholesterol phẩm chất kém.

  Sử dụng 4 loại trà: trà rong biển kombu, trà nấm đông cô shiitake, trà shiitake kombu, trà củ cải

  1 lần mỗi ngày vào bữa trưa : 1 thìa súp củ cải nạo + (1 thìa súp củ cần parsnip nạo) + cà rốt nạo sống

  1 thìa súp dầu cám gạo

  Đắp nước gừng nóng.

  Soak dried shiitake mushrooms and kombu in warm water

  [/box]

  Huy Phạm

  bhuypham@gmail.com

  Gửi

  Bài viết liên quan