Thực Dưỡng ・ Nhập Môn Thực Dưỡng ・

Hỏi Đáp Thực Dưỡng #4

Anh Yu 19 Thg 12

XEM NHANH

  Kể từ tháng 11/2013, Bếp Thực Dưỡng sẽ kết nối với 2 bác Lương Trùng Hưng (tại Úc Châu) và lương y Trần Ngọc Tài (tại HCM) để trả lời những thắc mắc của mọi người. Hằng ngày có rất đông những người gặp vấn đề về sức khoẻ gọi cho 2 bác. Việc tư vấn trực tiếp (đôi khi) là cần thiết. Để nhiều người có thể tiếp cận một cách dễ dàng với thông tin đúng đắn mình sẽ mở loạt bài viết Hỏi Đáp này dựa trên thắc mắc của nhiều người về thực dưỡng, y khoa, dinh dưỡng, sức khoẻ, nấu ăn…

  Untitled 4

  Nếu có thắc mắc cá nhân nào, bạn có thể điền vào form này, hoàn toàn riêng tư. BTD và các chuyên gia sẽ cố gắng giải đáp cho bạn :) Dưới đây là phần trả lời dành cho những câu hỏi phổ biến, cơ bản, súc tích.

  SÁNG THỨ BẢY HÀNG TUẦN, LÚC 10H: Bác Trần Ngọc Tài có buổi tư vấn trực tiếp tại CH Phương Lan Q.4 HCM. Xem địa chỉ và đường đến.

  Xem phần trước

   

  #15 Thưa hai bác, câu hỏi của con là nếu bị dị ứng (nổi mề đay) thì ko được sử dụng mè. Vậy có thể thay bằng dầu dừa để chiên, xào, chế biến món ăn hàng ngày được ko? Dùng dầu dừa thường xuyên như vậy thì có vấn đề gì ko? Nên dùng loại dầu nào để thay thế dầu mè ạ? Nếu sau này chữa được bệnh dị ứng rồi thì có thể sử dụng mè lại được hay ko? Con xin cám ơn hai bác. 

  tummy coconut oil 400

  Tất cả mọi loại dầu đều làm trương nở, không được lạm dụng. Dầu dừa, dầu phộng, dầu mè, dầu olive cũng không ngoại lệ. Nếu dùng dầu mè hay olive nhiều thì còn tệ hại hơn dùng ít dầu dừa .( cái lượng giết cái phẩm )

  Dầu dừa thì âm hơn dầu mè và dầu olive, loại dầu tốt nữa là dầu trong hạt óc chó và hạt hạnh nhân ( cũng vậy lạm dụng là phản tác dụng )

  Tuy nhiên nếu dùng bất cứ dầu gì mà khi đi cầu thấy có màng màng nổi trện nước thì nên ngưng ngay. Còn nguy hơn nữa là vào cơ thể nếu có thêm đường, bánh ngọt. . . thì dầu kết hợp với đường tạo nên một chất độc hại không thể tả! Vô phương hóa giải được độc chất này.

   #16 Đối với nam bệnh thận yếu muốn có con thì nên uống liều lượng Maxiboost như thế nào? Có cần kết hợp với Age Reviver không?

  Yếu thận có thể là một trong những nguyên nhân hiếm muộn. Nhưng hiếm muộn không có nghĩa là chỉ do yếu thận.

  Nên chăng ?  Phải đi khám di truyền học , đi khám lượng và chất của tinh trùng, và cũng nên người vợ đi khám dạ con, thành bên trong dạ con xem dày hay mỏng?  Dạ con ( tử cung có lệch khộng ), vòi trứng có trứng tốt và có bị nghẽn, teo không ?

  Và sau đó mới nói đến Thực Dưỡng và Maxiboost, Age ReviverHappygra là những trợ thủ đắc lực .

  Nên chăng ? đi khám toàn bộ như trên và nghiên cứu thực dưỡng sau ? Hoặc cứ chữa cho thận sung mãn trước rồi sẽ đi khám như trên sau :

  Thế thì :

  Trở lại từ đầu : Ăn quân bình trước và sau đó là những thức ăn chuyên biệt và áp gừng nóng sau thận trong vòng 15 ngày (xem quyển Cốt Tủy Thực Dưỡng, phần Suy Thận)

  Áp dụng theo tờ thông tin này để cơ thể tái lập quân bình .

  Tắm nắng, đi bộ, luyện tập cơ thể và ngồi thiền.

  Cứ thế mà tái lập TINH KHÍ THẦN .  Có khác một chút là cùng. ( Xem Cốt Tủy thực dưỡng và hình Lư hương thế chân vạc )

   #17 Người nữ trẻ bị viêm đại tràng, đường tiêu hoá có vấn đề, nằm viện cả tháng nay rất khó ăn uống, muốn bắt đầu với thực dưỡng thì bước đầu nên thế nào ạ?

  Người thực dưỡng không bị viêm (sưng), đơn giản vì họ không dùng đường, ngũ cốc chà xát trắng, lại dùng ít đạm động vật, thức ăn uống công nghiệp…..là những thứ gây tạo nhiều axít khắp mọi nơi kể cả đường tiêu hoá. Khẩu phần Thực Dưỡng Hiện Đại còn có nhiều rau chín (và chút ít cải chua) là những thứ làm cho đường ruột rất tốt và không bị viêm (sưng).

  Giải pháp đơn giản là áp dụng TDHĐ cùng lúc dùng sắn dây, mơ muối thường xuyên

  Dùng Canh Dưỡng Sinh + 27 tỷ vi khuẩn hữu ích đường ruột (Alive Probiotics) trước khi ăn và PHSL (Age Reviver) sau khi ăn; nếu đau bụng ngầm dùng thêm PainGo có công năng chửa đau và giảm viêm (sưng)

  Nếu ăn uống khó khăn thì dùng bột kohkoh pha chung với sắn dây và ăn với ít mơ muối vài hôm sẽ tự tạo ra sự thèm ăn.

  Xem thêm Lối thoát cho đường tiêu hóa

  #18 Kính thưa hai Bác!
  Con trai cháu sinh năm 2008, từ lúc sinh đến khoảng trên 02 tuổi, bé không bị hen suyễn. nhưng khi khoảng trên 02 tuổi thì bé bị ho và lên cơn suyễn. Hiện tại bé được Bác sĩ Bệnh viện NHi đồng 1 cho xịt thuốc chống viêm (chai thuốc máu cam)(01 ngày xịt hai nhát). Bé nhà con ăn uống rất được, nhưng không hiểu tại sao cơ thể bé lại rất gầy. Con rất lo, không biết bé xịt thuốc trên có ảnh hưởng gì không? Con có xem trên mạng về Thực dưỡng kiến tạo sức khỏe, con rất hâm mộ Hai Bác. Vậy con xin mạng phép hỏi Hai Bác như con trai của con có thể áp dụng thực dưỡng để trị bệnh suyễn được không, và con áp dụng như thế nào về thực phẩm cũng như cách chế biến để bé có thể giảm bớt bệnh tình? Con xin chân thành cám ơn Hai Bác rất nhiều.

  asthma 2312065b

  Thực dưỡng không phải là một phương pháp chữa bệnh , mà là một nghệ thuật ăn uống , sống quân bình để có một đời sống an vui tự tại. Thực dưỡng tạo môi trường thuận lợi để “đánh thức lại khả năng tự chữa bệnh của cơ thể ” mà thiên nhiên đã ban tặng cho ta. Đó là khả năng tự chữa lành mọi loại bệnh, khả năng này sẳn có trong cơ thể tất cả mọi sinh vật , tuy nhiên không nên để cơ thể quá suy kiệt, quá lớn tuổi, bệnh quá lâu thì sự tự chuyển hóa từ bệnh tật trở thành lành mạnh sẽ không còn đủ thời gian .

  Việc quân bình này không phải duy chỉ có cái ăn uống mà kiến tạo được sức khỏe lành mạnh. Ngoài 2 yếu tố bẩm sinh và môi trường ( khó thay đổi )

  Còn 3 yếu tố ( có thể thay đổi ) phải lập lại quân bình thì mới mong có sức khỏe lành mạnh vô bệnh được :

  1.- Quân bình thân  ( tập luyện cơ thể )

  2.- Quân bình ăn uống ( thực dưỡng )

  3.- Quân bình tâm trí ( tinh thần bình an )

  ** Quan trọng hơn cả là :

  A. Phơi nắng lưng, ngực bé lúc 9 g sáng , đi bộ chút chút (để luyện hình : tạo KHÍ)

  B. An vui, kể chuyện cổ tích, tạo không khí vui vẻ, bạn cùng tuổi (để tinh thần bình an : tạo Thần)

  C. Và : tạo “Tinh” bằng thức ăn quân bình và trợ phương như sau :

   

  1.- Trước tiên ngưng ăn tất cả những thức ăn quá âm ( xem tờ thông tin này, nhất là trái cây, đường, nước ngọt, bánh ngọt , nước đá  . . . ), tạm thời giảm tối đa dầu ăn, sữa..

  2.- Mỗi ngày sắc nước củ sen ( 30 gram ) + tía tô ( 10 gram ) sắc đặc uống chia 2 đến 3 lần ( Xem phần ho cảm sách Cốt tủy thực dưỡng )

  3.- Uống trước và khi lên cơn suyễn 1 muỗng súp nước cốt củ sen sống, uống từng hớp . Tuyệt đối cấm không cho muối vào dù chì 1 hột muối .

  4. Tối trước khi đi ngủ xoa dầu mè gừng lên ngực cháu. 2 thứ bằng nhau. Cháu cháu bé quá da mỏng thì cho lượng cốt gừng bằng 1/2 lượng dầu mè sợ bị nóng da quá .

  5.-Các món ăn lợi ích cho bệnh suyễn : .

  * Cơm trộn với 1/3 muỗng (nhỏ,cà phê ) Tekka , trộn vào trong cơm .

  * Súp cá chép+ngưu báng+hiziki ( tóc tiên) , súp củ cải trắng khô +miso , đều là những món ăn rất tốt cho bệnh phổi, suyễn .

  * Bé con thường Dương nên không cho ăn mặn quá .

  * Uống Váng cháo gạo lứt nấu với 2 lát mõng gừng , ( hoặc váng cháo gạo lứt + ý dĩ ) ” Xem quyển Cốt tủy thực dưỡng

  * Cách ngày tập cho Cháu uống 1/2 muỗng nhỏ Coffee Đức ( pha với 3 muỗng nước sôi ) hoặc vài hớp Trà Mu .

  ——————————————-

  Cách ăn  Thực Dưỡng Hiện Đại thì dù trẻ con hay người lớn cũng gần giống nhau, có thể thay cơm bằng bột kohkoh, thêm bột hạt sen (tốt cho phổi và hen suyễn), chút ít bột sắn dây. Trợ phương Biminne I sẽ hữu hiệu cho bệnh suyễn, liều cho trẻ từ 4 – 6 tuổi ngày 2 viên chia làm 2 lần, sau 1 thời gian thì giảm dần thuốc xịt cho đến khi bỏ hẳn thuốc xịt.

  Tác dụng phụ của thuốc xịt thì tai hại vô cùng, không biết đâu mà lường nhất là trẻ con. Nó gây ra đủ mọi loại bệnh !

  Hiện tại BTD đang giữ 1 số ít thuốc mẫu cho anh chị em dùng thử, bao gồm:

  *Age Reviver (Phục Hồi Sinh Lực) Xem thông tin thuốc

  *Maxiboost (Phục Hồi Sinh Lực Nam Giới) Xem thông tin thuốc

  *CardioZest (Ổn định huyết áp cao/thấp, cải thiện hệ thống tuần hoàn, chống viêm sưng và oxy hóa, tốt cho người cao tuổi) Xem thông tin thuốc

  Tinh thần thực dưỡng là dùng thực phẩm là chính, thuốc là trợ phương thôi. Bạn nào quan tâm có thể đăng ký nhận thuốc tại FORM này, số lượng có hạn, ưu tiên các bạn miền Nam trước 🙂

  Bạn có thể mua thuốc tại CH Phương Lan, mình không buôn bán gì đâu.

  Anh Yu

  Xếp có ý. Chụp có tình   [Đặt mua sách nấu ăn]   

  Gửi

  Bài viết liên quan